,
Cập nhật lúc 10:52, Monday, 26/03/2012

Bước nhảy hoàn vũ: Vân Trang-Vasil dẫn đầu tốp 10


10 cặp thí sinh ở đêm thi đầu tiên đã có những phần trình diễn đúng chuyên môn nhưng vẫn hiện rõ nét gương mặt nào sáng giá.

Mười cặp thí sinh “Bước nhảy hoàn vũ” vừa trải qua đêm thi tính điểm đầu tiên tối 25/3 tại SVĐ Quần Ngựa, Hà Nội với hai điệu Chachacha và Waltz.

Tuy không tạo được nhiều ấn tượng và bất ngờ nhưng đêm diễn này cũng đã mang đến cho khán giả sắc màu của những vũ điệu chứ không phải hát, diễn kịch hay múa như tuần trước.
 

Cặp đôi Minh Quân- Nikoleta đang tạm thời về nhì trong đêm thi đầu tiên.
Cặp đôi Minh Quân- Nikoleta đang tạm thời về nhì trong đêm thi đầu tiên.Với điệu Chachacha trẻ trung, sôi động cặp Vân Trang-Vasil được đánh giá khá cao. Giám khảo Khánh Thi cho rằng, Vân Trang có sự “làm màu” khá tốt bằng những động tác phụ họa lôi cuốn. Còn giám khảo Chí Anh chỉ dành một từ “chất” để đánh giá bài thi của Vân Trang.

Nhận được nhiều ủng hộ, Vân Trang-Vasil đang dẫn đầu tốp 10 với 36 điểm. Với những gì đã thể hiện trong đêm thi, Vân Trang là thí sinh có nhiều tiềm năng đi tiếp sâu vào những vòng trong.

Ở vị trí số hai có lẽ là một ngạc nhiên thú vị. Bởi, sau scandal giúp Minh Hằng “chôm” giọng ca sỹ Lan Anh ở đêm diễn ra mắt Bước nhảy hoàn vũ dường như Minh Quân lại tỏ ra phong độ hơn nên đã có màn trình diễn cũng với điệu Chachacha khá ăn ý cùng bạn nhảy Nikoleta.

Phần thi của Minh Quân được đánh giá có kết thúc gần với một vũ công chuyện nghiệp. Tuy nhiên, giám khảo Chí Anh tỏ ra khá khó tính. Anh cho rằng, tuy bài biên đạo khá đẹp và có ý tưởng tốt nhưng vẫn chưa thấy được “nhiệt” tỏa ra từ một bài Chachacha.

Trong khi Chí Anh còn chưa kịp nhận xét xong thì giám khảo Khánh Thi đã ngay lập tức tỏ rõ quan điểm bất đồng và có màn… phản pháo khiến vị giám khảo này bối rối. Và dù chưa thật xuất sắc nhưng với số điểm 35 cặp đôi Minh Quân- Nikoleta đang tạm thời về nhì trong đêm thi đầu tiên.

Bốn cặp nhảy Minh Hằng-Atanas, Anh Thư-Teodor, Phương Thanh-Ivan Raykovn, Huỳnh Đông-Rusina đồng thứ hạng ba với 32 điểm.

Có lẽ, tuy là ca sỹ đã quá quen với giai điệu nhạc nhưng với hạn chế về tuổi tác cũng như phong cách trình diễn sân khấu vốn không thiên về vũ đạo nên Phương Thanh khá khó khăn khi thể hiện điệu Waltz (người Việt biết đến nhiều với cách gọi Valse) cùng Ivan Raykovn.

Trong phần nhảy của mình, ca sỹ “Trống vắng” tỏ ra khá thụ động. Cô không thể hiện nhiều động tác múa mà chủ yếu được bạn diễn dẫn dắt, vì thế các động tác đơn điệu và cô biểu lộ khá rõ nét căng thẳng. Giám khảo Quốc Bảo hóm hỉnh nhận xét màn trình diễn của cô “Chanh” rằng, tôi thấy bạn nhảy Waltz nhưng vẫn đầy tinh thần rock, vẫn rất là Phương Thanh!

Có vẻ như không mấy bận tâm với scandal vừa xảy ra nên tinh thần của Minh Hằng vẫn khá tốt. Giám khảo nhận xét, cô thể hiện bài nhảy “tốt một cách vừa phải” với Atanas trong điệu Chachacha. Giám khảo Khánh Thi đánh giá, cô ca sỹ “Một vòng trái đất” bước nhiều hơn là nhảy và không thấy đâu phần “hồn” trong bài diễn. Dù vậy, các giám khảo đều bày tỏ quan điểm, họ mong chờ nhiều hơn ở Minh Hằng.

Còn Huỳnh Đông, tuy Rusina sang Việt Nam muộn và bỏ lỡ mấy ngày tập đầu nhưng họ đã có màn kết hợp khá duyên dáng và biểu cảm. Đặc biệt, Huỳnh Đông không chỉ cho khán giả thưởng thức những bước đi mạnh mẽ, sôi nổi và đầy dứt khoát trong điệu Chachacha mà anh thể hiện cả những động tác nhanh và mạnh như đánh võ.

Lạ thì có lạ nhưng do áp dụng chiêu này hơi quá đà thành ra lại… phản chủ khiến bài nhảy của Huỳnh Đông có nét hơi cứng. Giám khảo Quang Dũng tếu táo gọi Huỳnh Đông với màn biểu diễn này là “tay chơi hai lúa.”

Trong đêm thi đầu tiên, có lẽ Anh Thư gặp phải bất lợi lớn hơn các cặp đôi khác khi bước ra sân khấu ở vị trí mở màn. Vì thế cô đã không thể mềm mại, uyển chuyển hay lả lướt cùng điệu Waltz với Teodor. Thậm chí ở những bước nhảy đầu, cô còn đi chệch nhịp. Nếu Anh Thư không cải thiện được vẻ cứng nhắc của cơ thể, e rằng chặng đường theo Bước nhảy hoàn vũ của cô sẽ không dài.

Rớt lại tốp sau là những cặp đôi có phần trình diễn không mấy ấn tượng, thậm chí khá vụng về là Quách Ngọc Ngoan-Vesela, Tuấn Tú-Vessela, Hoàng My-Hristo và Trương Nam Thành-Elena. Bốn cặp đôi hầu hết chưa thể hiện ra được chất trữ tình, lãng mạn của Waltz nên đều nhận về số điểm 30, riêng cặp của Ngọc Ngoan trội hơn một chút với số điểm 31.

Như vậy, dù mười cặp thí sinh ở đêm thi đầu tiên đã có những phần trình diễn đúng chuyên môn nhưng vẫn chưa thực sự tạo được sức hấp dẫn cũng như chưa thể nhận diện rõ nét gương mặt nào sáng giá. Duy có chuyển biến rõ rệt nhất mà nhà sản xuất đã làm được ngay ở show thứ hai của chương trình, đó là việc đã “tiết chế” bớt được phần quảng cáo. Công chúng bớt được đôi phần mệt mỏi và… áp lực khi xem qua truyền hình. Âu cũng là một tín hiệu đáng mừng!./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201203/Buoc-nhay-hoan-vu-Van-Trang-Vasil-dan-dau-top-10-2141331/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,