Hành trình xuất khẩu sản phẩm sang Nhật Bản 
16:18, 19/07/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Nhà máy Bánh kẹo Biscafun thuộc Công ty CP Đường Quảng Ngãi từ khi thành lập đã trải qua những bước thăng trầm. Nhưng với khát vọng đưa sản phẩm của nhà máy “vượt biên giới” đến với những thị trường lớn và khó tính trên thế giới, Biscafun đã kiên trì và tự nâng mình để đi vào hành trình hết sức khó khăn này. 
.
XEM NHIỀU
 • Khích lệ người làm báo
  Khích lệ người làm báo
  (Báo Quảng Ngãi)- Lãnh đạo UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương tổ chức xét, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các tập thể, cá nhân người làm báo có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.
  .
 • Một chuyến trải nghiệm thú vị
  Một chuyến trải nghiệm thú vị
  (Báo Quảng Ngãi)- Chỉ trong 15 ngày, nhưng những thiếu niên người Mỹ xem đó như một chuyến trải nghiệm thú vị với các em.
  .
 • Để đội ngũ doanh nhân vững mạnh
  Để đội ngũ doanh nhân vững mạnh
  (Báo Quảng Ngãi)- Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 (khóa XX) vừa được tổ chức đã đưa ra một thông tin rất đáng mừng: Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, kinh tế của Quảng Ngãi vẫn tiếp tục tăng trưởng.
  .
 • Thành phố chuyển mình về hướng xanh, giàu, đẹp
  Thành phố chuyển mình về hướng xanh, giàu, đẹp
  (Báo Quảng Ngãi)- Hôm rồi, gặp Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, tôi nghe anh nói Quảng Ngãi đã có chủ trương di dời Bảo tàng Tổng hợp tỉnh vào khu vực núi Bút (TP.Quảng Ngãi), sẽ mở đường Phạm Văn Đồng ra bờ nam sông Trà Khúc. 
  .
 • Vững bước đi lên
  Vững bước đi lên
  (Báo Quảng Ngãi)- Sau 14 năm hợp nhất với tỉnh Bình Định để thành tỉnh Nghĩa Bình, ngày 1/7/1989, tỉnh Quảng Ngãi chính thức được tái lập. Đây là sự kiện trọng đại đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân Quảng Ngãi; đồng thời là yêu cầu cấp thiết của thực tiễn đất nước lúc bấy giớ nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.
  .
 • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
  Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
  (Báo Quảng Ngãi)- Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 94/NQ-CP ngày 19/6/2024 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
  .
 • Cần quản lý chặt hành trình tàu cá
  Cần quản lý chặt hành trình tàu cá
  (Báo Quảng Ngãi)- Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT trong đợt kiểm tra mới đây, đại diện lãnh đạo tỉnh cho biết, công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua là khá tốt.
  .
 • Tôi viết báo
  Tôi viết báo
  (Báo Quảng Ngãi)- Hôm nay là ngày 21/6, Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi chợt nhớ, vậy là mình theo nghiệp báo này cũng đã hơn nửa thế kỷ rồi. Tôi viết bài báo đầu tiên trong đời mình vào tháng 11/1969.
  .
 • Ô nhiễm môi trường ở cụm công nghiệp 
  Ô nhiễm môi trường ở cụm công nghiệp 
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, tại một số khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh, nhiều nhà máy, xí nghiệp trong các cụm công nghiệp (CCN) không có hệ thống thu gom, xử lý nước thải, dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đơn cử, ở khu vực đầm Sa Huỳnh, ngay trước CCN - tiểu thủ công nghiệp (TTCN) Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) mùi hôi thối nồng nặc.
  .
 • Đức khiêm nhường
  Đức khiêm nhường
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong xã hội bây giờ, có một số người thường lao vào kiếm cái danh, dù chưa biết đó là hư danh hay thực danh.
  .
 • Đừng chủ quan
  Đừng chủ quan
  (Báo Quảng Ngãi)- Mới đây, Tòa án nhân dân TX.Đức Phổ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” đối với 2 bị cáo P.T.N và Đ.T.N (đều ở TX.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).
  .
 • Xây dựng lộ trình tài chính vững chắc
  Xây dựng lộ trình tài chính vững chắc
  (Báo Quảng Ngãi)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg về việc xây dựng kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2026 - 2030. Điều này thể hiện quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc định hình một lộ trình tài chính vững chắc và bền vững cho đất nước, cũng như đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  .
 • Thi đua với chính mình
  Thi đua với chính mình
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chính thức phát động cuộc vận động thi đua ái quốc. Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đăng trên báo Cứu quốc số 968, ngày 24/6/1948.
  .
 • Tháo gỡ điểm nghẽn cho các dự án
  Tháo gỡ điểm nghẽn cho các dự án
  (Báo Quảng Ngãi)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1514-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các công trình trọng điểm tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2024 - 2025 (Ban Chỉ đạo), do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy làm Trưởng ban Chỉ đạo.
  .