Khắc phục bất cập trong thanh tra
10:41, 29/09/2023
(Báo Quảng Ngãi)- Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động thanh tra trên địa bàn tỉnh.
.
XEM NHIỀU
 • Nạn dán quảng cáo lên cột điện
  Nạn dán quảng cáo lên cột điện
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ nhiều năm nay, quanh cây cột điện người ta đã “đè” lên nó đủ thứ loại quảng cáo, từ bơm hút hầm cầu, đến thuốc trị lang ben, hắc lào... Tất cả loại dịch vụ ấy đều có số điện thoại kèm theo. Thậm chí, có những dịch vụ còn kèm luôn địa chỉ hướng dẫn cho khách hàng. Dọc các con phố chính, nhất là các đường lớn, đông người qua lại, cột điện ở những nơi đó càng chằng chịt các loại giấy dán quảng cáo.
  .
 • Để nông dân gắn bó với nghề trồng lúa
  Để nông dân gắn bó với nghề trồng lúa
  (Báo Quảng Ngãi)- Giá lúa gạo liên tục biến động theo hướng tăng cao khiến nông dân - những người trực tiếp được hưởng lợi cảm thấy nức lòng vì có thêm thu nhập. Đây cũng là cơ hội để ngành nông nghiệp cơ cấu lại ngành sản xuất lúa gạo theo hướng ổn định diện tích và sản lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng và giá trị hạt gạo.
  .
 • Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh
  Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm nào cũng vậy, cứ vào đầu năm học, các trường học trên địa bàn tỉnh đều phối hợp với lực lượng công an tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh (HS) và triển khai cho HS ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em, nhất là trong khu vực có nhiều người, phương tiện giao thông qua lại, như QL1, đường tỉnh lộ, khu vực thị trấn, thị tứ và TP.Quảng Ngãi. Đây là những việc làm cần thiết, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông trong HS; hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
  .
 • Coi trọng chữ tín trong kinh doanh 
  Coi trọng chữ tín trong kinh doanh 
  (Báo Quảng Ngãi)- Người trồng dưa hấu ở 2 huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn từng rơi vào hoàn cảnh tư thương đến đặt cọc khi ruộng dưa vừa trổ bông, cùng lời cam kết là sẽ bao tiêu toàn bộ số dưa của chủ ruộng sau khi thu hoạch. Sở dĩ tư thương làm như vậy vì giá dưa tăng cao. Thế nhưng khi dưa vào vụ, thị trường tiêu thụ bên Trung Quốc ngưng trệ, tư thương không thực hiện như cam kết, khiến nông dân khốn đốn...
  .
 • Hợp tác về cung ứng chíp bán dẫn 
  Hợp tác về cung ứng chíp bán dẫn 
  (Báo Quảng Ngãi)- Một cơ hội lớn đã đến với Việt Nam, khi Hoa Kỳ muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam về chuỗi cung ứng, sản xuất chip bán dẫn. Cơ hội lớn này đòi hỏi Việt Nam phải có sự đáp ứng tương xứng, đó là phải có số lượng kỹ sư và thợ lành nghề trong sản xuất chip bán dẫn...
  .
 • Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu
  Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong 8 tháng năm 2023, vốn đầu tư công của tỉnh mới giải ngân đạt khoảng 40%. Đây là con số khá thấp được Sở KH&ĐT báo cáo tại cuộc họp của UBND tỉnh để đánh giá kết quả công tác giải ngân của tỉnh 8 tháng năm 2023. Với kết quả này, nếu muốn giải ngân hết nguồn vốn đã được bố trí thì những tháng cuối năm nay, các ngành, địa phương được giao vốn phải tập trung cao, nỗ lực rất lớn.
  .
 • Tiếp sức hoàn lương
  Tiếp sức hoàn lương
  (Báo Quảng Ngãi)- Người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm ổn định, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân đã có nhiều giải pháp đồng hành, tiếp sức.
  .
 • Giải pháp giảm nghèo bền vững
  Giải pháp giảm nghèo bền vững
  (Báo Quảng Ngãi)- Giảm nghèo bền vững tức là không tái nghèo và có thể giàu lên. Muốn vậy, việc đưa ra các giải pháp giảm nghèo là rất quan trọng. Lâu nay, chúng ta hay nghe các con số như huyện miền núi này giảm mấy nghìn hộ nghèo, xã kia giảm mấy trăm hộ nghèo... nhưng nguy cơ tái nghèo rất cao. 
  .
 • Sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên công đoàn, người lao động
  Sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên công đoàn, người lao động
  Trong 2 ngày (7 - 8/9/2023), tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, cũng là dịp sinh hoạt chính trị rộng rãi của cán bộ, đoàn viên công đoàn nhằm xem xét, thảo luận, đánh giá hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 - 2028.
  .
 • Giáo dục và niềm tin 
  Giáo dục và niềm tin 
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu. Những kỳ vọng đạt được về các mục tiêu trong chặng đường mới tiếp tục được khơi dậy với một niềm tin vững chãi. Tâm thế của những người làm giáo dục đã sẵn sàng cho một hành trình đầy khát vọng và vinh quang phía trước...
  .
 • Cần sự quyết liệt và đồng bộ
  Cần sự quyết liệt và đồng bộ
  (Baoquangngai.vn)- Dự kiến, trong tháng 10/2023, Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Đợt kiểm tra lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc sớm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với ngành thủy sản Việt Nam.
  .
 • Khi thương hiệu bị lợi dụng
  Khi thương hiệu bị lợi dụng
  (Báo Quảng Ngãi)- Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có lời đề nghị chính quyền tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin về việc Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh, trụ sở đóng tại quận Cầu Giấy, có đầu tư trồng sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam không để lực lượng công an có hướng xử lý...
  .
 • “Tín dụng đen” ngày càng tinh vi
  “Tín dụng đen” ngày càng tinh vi
  (Báo Quảng Ngãi)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện về việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”.
  .
 • Xây dựng chuỗi trường dân tộc nội trú 
  Xây dựng chuỗi trường dân tộc nội trú 
  (Báo Quảng Ngãi)- UBND huyện Trà Bồng và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trương Ngọc Khang, ở xã Trà Phong (Trà Bồng), vừa tổ chức tiếp nhận 300 triệu đồng để mua 100 chiếc giường tầng bằng sắt, do các tổ chức và cá nhân ở TP.Hồ Chí Minh trao tặng nhân lễ khánh thành trường và đón năm học mới của 180 học sinh người dân tộc Cor. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về dự và trực tiếp trao quà tặng cho trường. 
  .