Quản lý thuế tài nguyên
10:09, 16/04/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Đầu năm 2024, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu các cục thuế tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành địa phương nâng cao quản lý thuế đối với lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản. Song, việc quản lý thuế đối với lĩnh vực này vẫn còn nhiều lỗ hổng.
.
XEM NHIỀU
 • Gắn phát triển du lịch với lễ hội   
  Gắn phát triển du lịch với lễ hội   
  (Báo Quảng Ngãi)- Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/4/2024. Trong các hoạt động hưởng ứng sự kiện này có Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa tại huyện Lý Sơn.
  .
 • Tạo thói quen đọc sách
  Tạo thói quen đọc sách
  (Báo Quảng Ngãi)- Một đất nước văn minh thì phải coi đọc sách là hoạt động văn hóa của toàn dân, của mỗi người dân, đặc biệt là người trẻ. Năm nay, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 1/5 trên phạm vi cả nước.
  .
 • Nỗi lo từ những con số
  Nỗi lo từ những con số
  (Báo Quảng Ngãi)- Công an tỉnh vừa công bố những con số đáng lo ngại tại cuộc giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) từ năm 2009 đến 2023 trên địa bàn Quảng Ngãi.
  .
 • Phòng, chống hạn mùa nắng nóng
  Phòng, chống hạn mùa nắng nóng
  (Báo Quảng Ngãi)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 1/4/2024 yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn...
  .
 • Phải tuân thủ pháp luật
  Phải tuân thủ pháp luật
  (Báo Quảng Ngãi)- Chuyện mới xảy ra tại quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh khiến nhiều người thở dài. Đó là một gia đình thuê nhà để làm tiệm giặt ủi, cạnh nhà là một cơ sở nha khoa có nuôi một con chó.
  .
 • Nỗi niềm lương hưu
  Nỗi niềm lương hưu
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong số 3,4 triệu người đang nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng, chỉ có 500 người hưởng mức lương từ 20 triệu đồng trở lên, trong khi đa số hưởng lương rất thấp, chỉ 5 triệu đồng trở xuống.
  .
 • Ưu tiên phát triển điện năng lượng tái tạo
  Ưu tiên phát triển điện năng lượng tái tạo
  (Báo Quảng Ngãi)- Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 262/QĐ-TTg ngày 1/4/2024 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 
  .
 • Bao giờ cao tốc hết bất tiện?
  Bao giờ cao tốc hết bất tiện?
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, 12 dự án Cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025 đang được đẩy nhanh tiến độ thi công tại nhiều địa phương trong cả nước để đồng loạt về đích vào năm 2025. Các dự án này hoàn thành sẽ nối mạch cao tốc từ Bắc vào Nam. Thế nhưng, cho đến nay những bất cập, bất tiện trên các tuyến cao tốc vẫn còn nhiều, trong đó có cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
  .
 • Phát triển du lịch, nhìn từ bàu Cá Cái
  Phát triển du lịch, nhìn từ bàu Cá Cái
  (Báo Quảng Ngãi)- Một bàu nước rộng hàng trăm héc ta ngăn với biển bằng một dải cát dài, nối với cửa Sa Cần bằng một con lạch. Bên trong bàu nước này có một rừng cây cóc trắng, do ngành nông nghiệp triển khai dự án thành phần GCF (Green Climate Fund - Quỹ Khí hậu xanh) tại vùng đầm nước lợ này. 
  .
 • An toàn cho người lao động
  An toàn cho người lao động
  (Báo Quảng Ngãi)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh năm 2024, với chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. 
  .
 • Thúc đẩy tăng trưởng
  Thúc đẩy tăng trưởng
  (Báo Quảng Ngãi)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 24/CĐ-TTg ngày 22/3/2024 về việc đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.
  .
 • Kiên cường và bình tĩnh
  Kiên cường và bình tĩnh
  (Báo Quảng Ngãi)- Mỗi năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Ngãi, người Quảng Ngãi vẫn bình tâm nhắc nhau sống đúng như bản chất của mình.
  .
 • Chuẩn hóa cán bộ, công chức cấp xã
  Chuẩn hóa cán bộ, công chức cấp xã
  (Báo Quảng Ngãi)- UBND tỉnh vừa ban hành quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh (gọi chung là cán bộ, công chức cấp xã). Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 25/3/2024, là văn bản cụ thể hóa Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ cấp xã, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố...
  .
 • Tăng tốc, bứt phá
  Tăng tốc, bứt phá
  (Báo Quảng Ngãi)- Đó là quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đối với ngành ngân hàng trong năm 2024.
  .