Chữ "thật" của Chủ tịch Hồ Chí Minh
09:58, 18/09/2023
Trong các bài viết, bài nói của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhấn mạnh chữ "thật". Người yêu cầu mọi việc đúng đắn phải được làm "thật sự". Trong những dòng Di chúc thiêng liêng, Người 5 lần dùng chữ "thật". Những chữ "thật" của Người có thông điệp sâu sắc về công tác xây dựng Đảng và trách nhiệm của Đảng với nhân dân.
.
XEM NHIỀU
 • Luôn có Bác trong tim
  Luôn có Bác trong tim
  (Báo Quảng Ngãi)- Đến Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nơi được ví là địa ngục trần gian trong những năm kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, chúng tôi nghe kể nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm của những người chiến sĩ cách mạng bị giam tù tại đây dành cho Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
  .
 • Phải bám sát cơ sở, gần dân, học và làm theo phong cách dân vận của Bác Hồ
  Phải bám sát cơ sở, gần dân, học và làm theo phong cách dân vận của Bác Hồ
  (Baoquangngai.vn) - Sáng 16/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An đã chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI...
  .
 • Nông dân Quảng Ngãi học Bác làm những điều hay
  Nông dân Quảng Ngãi học Bác làm những điều hay
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong những năm qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên nông dân học tập và làm theo Bác bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động, sáng tạo, vượt khó phát triển sản xuất và tích cực đóng góp xây dựng quê hương.
  .
 • Những việc làm thiết thực, nghĩa tình
  Những việc làm thiết thực, nghĩa tình
  (Báo Quảng Ngãi)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng bộ, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân... TX.Đức Phổ
  .
 • Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam
  Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngay sau khi cách mạng giành chính quyền, một bài viết của Bác Hồ chỉ mươi dòng nhưng đã thúc giục cả dân tộc “Tìm người tài đức” ra kiến thiết nước nhà. Với một bài báo khác, có khoảng 700 chữ nhưng chúng ta học cả đời cũng chưa làm được trọn vẹn như Người mong muốn là “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”...
  .
 • Cả nước có 25,525 nghìn mô hình học tập và làm theo Bác
  Cả nước có 25,525 nghìn mô hình học tập và làm theo Bác
  (Baoquangngai.vn) - Sáng 12/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  .
 • <div class="sub_title">KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 - 11/6/2023) </div>Vang mãi Lời kêu gọi thi đua ái quốc (kỳ 1)
  KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 - 11/6/2023) 
  Vang mãi Lời kêu gọi thi đua ái quốc (kỳ 1)
  (Báo Quảng Ngãi)- Tháng 6 này là tròn 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Đã 75 năm trôi qua nhưng sức sống và giá trị hiện thực của phong trào thi đua yêu nước do Bác Hồ khởi xướng vẫn còn nguyên giá trị và ngày càng lan tỏa sâu rộng, thiết thực...
  .
 • Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
  Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
  Tối 25/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023, qua đây tuyên dương 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện.
  .
 • Huyện ủy Tư Nghĩa tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Huyện ủy Tư Nghĩa tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 24/5, Huyện ủy Tư Nghĩa tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu tác phẩm “ Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 
  .
 • Mỗi cán bộ phải thấm nhuần đạo đức cách mạng
  Mỗi cán bộ phải thấm nhuần đạo đức cách mạng
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
  .
 • [Emagazine].Tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta (*)
  [Emagazine].Tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta (*)
  (Baoquangngai.vn)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và Nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta, trước hết là các tổ chức đảng, các cơ quan nhà nước và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân. 
  .
 • Đóa hoa dâng lên Bác Hồ kính yêu
  Đóa hoa dâng lên Bác Hồ kính yêu
  (Baoquanngai.vn)- Là một trong những địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc học tập và làm theo Bác, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Thủy (Sơn Hà) đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
  .
 • Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị
  Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 18/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.
  .
 • [Emagazine]. Thấm sâu lời Bác dạy- Kỳ 2: Lan tỏa phong cách làm việc khoa học
  [Emagazine]. Thấm sâu lời Bác dạy- Kỳ 2: Lan tỏa phong cách làm việc khoa học
  (Báo Quảng Ngãi)- Hai năm qua, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Điều này cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử của cán bộ, đảng viên đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là việc chăm lo cho nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
  .