Kiểm tra di tích lịch sử và các điểm du lịch cộng đồng tại huyện Bình Sơn
18:44, 24/06/2024
(Baoquangngai.vn)- Chiều 24/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã đi kiểm tra công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa; hoạt động của các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Bình Sơn.
.
XEM NHIỀU
 • Chuyển đổi số trong hệ thống thư viện
  Chuyển đổi số trong hệ thống thư viện
  (Baoquangngai.vn)- Ngành thư viện tỉnh đang hướng tới mục tiêu đưa thư viện dần trở thành trung tâm thông tin, môi trường tự học, tự nghiên cứu dành cho mọi đối tượng người đọc. Do đó, chuyển đổi số là nhiệm vụ tất yếu để thu hút đông đảo người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện.
  .
 • Lần đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa Sen tại Thủ đô
  Lần đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa Sen tại Thủ đô
  Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hóa của Thăng Long - Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt..., lễ hội giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hóa sen trong đời sống người Việt.
  .
 • [Podcast]. Lời ru của mẹ
  [Podcast]. Lời ru của mẹ
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Truyện ngắn - Tạp bút được phát vào mỗi tối thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trên Báo điện tử Quảng Ngãi. Sau đây, mời bạn cùng lắng nghe tạp bút "Lời ru của mẹ" của tác giả Trần Thu Hà, qua giọng đọc của Thiên Hậu.
  .
 • Tác giả - Tác phẩm: Thi hào Nguyễn Khuyến viết về Quảng Ngãi
  Tác giả - Tác phẩm: Thi hào Nguyễn Khuyến viết về Quảng Ngãi
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm Tự Đức thứ 30 (1877), Nguyễn Khuyến được triều đình bổ dụng làm Bố chánh Quảng Ngãi. Ông giữ chức vụ này chưa đầy 2 năm, đến năm 1879 thì được điều trở lại triều đình làm việc tại Quốc sử quán. Trong thời gian tòng sự tại Quảng Ngãi, Nguyễn Khuyến đã đến nhiều nơi và có một số tác phẩm về vùng đất nơi mình nhiệm sở.
  .
 • [Podcast]. Phóng viên thường trú
  [Podcast]. Phóng viên thường trú
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Truyện ngắn - Tạp bút được phát vào mỗi tối thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trên Báo điện tử Quảng Ngãi. Sau đây, mời bạn cùng lắng nghe truyện ngắn “Phóng viên thường trú” của tác giả Vũ Thị Huyền Trang, qua giọng đọc của Minh Châu.
  .
 • Sôi nổi Hội thi “Gia đình tài năng”
  Sôi nổi Hội thi “Gia đình tài năng”
  (Baoquangngai.vn)- Tối 21/6, tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi “Gia đình tài năng”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Ngày hội văn hóa gia đình công nhân, viên chức, người lao động và Liên hoan các Câu lạc bộ gia đình văn hóa tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.
  .
 • Khai mạc ngày hội văn hóa gia đình
  Khai mạc ngày hội văn hóa gia đình
  (Baoquangngai.vn)- Tối 21/6, tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa gia đình công nhân, viên chức, người lao động và Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) gia đình văn hóa tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.
  .
 • Lặng lẽ 
  Lặng lẽ 
  Lặng lẽ hạt nảy mầm/Lặng lẽ cây con mọc/Lặng lẽ chồi lộc phát/Lặng lẽ nhánh cành vươn
  .
 • Truyện ngắn: Phóng viên thường trú
  Truyện ngắn: Phóng viên thường trú
  (Báo Quảng Ngãi)- Nửa đêm, chuông điện thoại reo, nhận được thông tin về trận mưa bão gây lũ quét, sạt lở đang diễn ra tại một huyện miền núi, Giang lập tức lên đường. Trong chiếc ba lô đựng phương tiện tác nghiệp, Giang bỏ thêm vài phong lương khô, bánh gạo, chai nước để mang theo. Cúi xuống thơm lên má các con, chị nhẹ nhàng khép cửa. Chồng chị nhét vào cốp xe thêm một bộ áo mưa dự phòng, giúp vợ bọc túi ni lông để bảo vệ máy ảnh, điện thoại không bị ướt. Anh không quên nhắc vợ nhớ cẩn thận, chú ý những cung đường hay sạt lở. 
  .
 • Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam
  Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam
  Ðại hội XIII của Ðảng xác định rõ: Phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
  .
 • Tưởng niệm 456 năm ngày mất của Trấn Quốc công Bùi Tá Hán
  Tưởng niệm 456 năm ngày mất của Trấn Quốc công Bùi Tá Hán
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 20/6, tại Khu di tích Quốc gia Mộ và Đền thờ Trấn Quốc công Bùi Tá Hán, Hội đồng Bùi tộc tỉnh tổ chức Lễ giỗ 456 năm ngày mất của Trấn Quốc công Bùi Tá Hán (1568 - 2024).
  .
 • Dấu ấn Quảng Ngãi tại Giải Báo chí quốc gia
  Dấu ấn Quảng Ngãi tại Giải Báo chí quốc gia
  (Báo Quảng Ngãi)- Có 16/17 lần tham dự và 15 năm liền đoạt giải thưởng, với rất nhiều giải cao, là dấu ấn đậm nét của báo chí Quảng Ngãi tại Giải Báo chí quốc gia.
  .
 • 122 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII
  122 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII
  Trong số 165 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia đã thảo luận, thẩm định, bỏ phiếu lựa chọn và thống nhất trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 cho 122 tác phẩm, gồm 10 giải A, 26 giải B, 45 giải C và 41 giải Khuyến khích.
  .
 • Phía sau mỗi trang báo
  Phía sau mỗi trang báo
  (Báo Quảng Ngãi)- Để mỗi trang báo trở nên hấp dẫn và thu hút bạn đọc, không thể không nhắc đến vai trò của những người thầm lặng nhưng đóng vai trò quan trọng trong mỗi cơ quan báo chí - người trình bày báo và chấm morat (sửa lỗi chính tả). 
  .