Lễ hội cầu ngư tại xã Nghĩa An
16:29, 19/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Sáng 19/2, các làng chài xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) tổ chức lễ hội cầu ngư. Đây là hoạt động văn hóa mang đậm nét dân gian của cư dân vùng ven biển.
.
XEM NHIỀU
 • Podcast Truyện ngắn - Tạp bút: Nắng tháng Giêng
  Podcast Truyện ngắn - Tạp bút: Nắng tháng Giêng
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Truyện ngắn - Tạp bút được phát vào mỗi tối thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trên Báo Quảng Ngãi điện tử. Sau đây, mời bạn cùng lắng nghe tạp bút "Nắng tháng Giêng” của tác giả Quyền Văn, qua giọng đọc của Thiên Hậu.
  .
 • Về nơi sông nước êm đềm
  Về nơi sông nước êm đềm
  (Báo Quảng Ngãi)- Quảng Ngãi quê tôi, đi đâu cũng bắt gặp những làng quê yên bình, xanh mát, hiền hòa. Có những nơi đất và người có sức hút đến kỳ lạ, luôn níu chân khách. Địa danh Thu Xà thuộc xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa) là một trong những miền quê như thế.
  .
 • Ngồi với mùa xuân
  Ngồi với mùa xuân
  Một tôi cùng giọt sương mai/Một vườn hoa nở, nắng phai tình cờ/Dòng ký ức cuộn thành thơ/Dịu êm nõn lá mấy bờ cỏ xanh.
  .
 • Truyện ngắn: Người làm thơ xứ Lạc Hạ 
  Truyện ngắn: Người làm thơ xứ Lạc Hạ 
  (Báo Quảng Ngãi)- Sáng nay, trên đường bê tông, từ đầu làng vào xóm, người ta thấy những cây cờ chuối, đủ sắc màu xanh đỏ, kèm biển ghi “Khu du lịch sinh thái vườn đồi Lạc Hạ”...
  .
 • Rộn ràng Lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày
  Rộn ràng Lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày
  Lễ hội Lồng Tông là một lễ hội vô cùng đặc biệt, đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa và truyền thống lâu đời được truyền qua nhiều thế hệ của dân tộc Tày.
  .
 • Rộn ràng Lễ Khai bút đầu Xuân tại đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc
  Rộn ràng Lễ Khai bút đầu Xuân tại đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc
  Ngày 17/2, tại Đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (thành phố Hải Phòng) đã tưng bừng diễn ra Lễ Khai bút đầu Xuân Giáp Thìn và Hội thi viết thư pháp bằng chữ quốc ngữ lần thứ 2 nhân kỷ niệm 486 năm Ngày mất Trạng Nguyên Lê Ích Mộc.
  .
 • (Emagazine). Văn hóa thưởng thức trà
  (Emagazine). Văn hóa thưởng thức trà
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ xa xưa, thưởng trà trở thành một nét đẹp văn hóa của Việt Nam và một số nước trên thế giới. Trà Quảng Ngãi góp vào dòng chảy lịch sử, mang nét chấm phá riêng trong văn hóa trà Việt Nam.
  .
 • Ru vạt nắng xuân
  Ru vạt nắng xuân
  Em về thắp lại dòng sông nhỏ/Để nghe xuân chạm giữa khoảng trời/Để nghe gió hát lời ru khẽ/Nghe tiếng chim rừng gọi mây trôi
  .
 • Podcast Truyện ngắn - Tạp bút: Người làm thơ xứ Lạc Hạ
  Podcast Truyện ngắn - Tạp bút: Người làm thơ xứ Lạc Hạ
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Truyện ngắn - Tạp bút được phát vào mỗi tối thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trên Báo Quảng Ngãi điện tử. Sau đây, mời bạn cùng lắng nghe truyện ngắn "Người làm thơ xứ Lạc Hạ" của tác giả Thoại Văn, qua giọng đọc của Thiên Hậu.
  .
 • Tác giả - Tác phẩm: Xuân trong thơ Bích Khê
  Tác giả - Tác phẩm: Xuân trong thơ Bích Khê
  (Báo Quảng Ngãi)- Bích Khê là gương mặt tiêu biểu trong thơ ca Việt Nam hiện đại, được Hàn Mặc Tử mệnh danh là “thi sĩ thần linh”. Đọc thơ Bích Khê không chỉ thấy vẻ đẹp của những câu thơ viết về mùa thu mà theo Hoài Thanh đó là những câu thơ hay của thơ ca Việt Nam: “Ô hay buồn vương cây ngô đồng/ Vàng rơi! Vàng rơi! Thu mênh mông…”, đồng thời còn bắt gặp trong thi giới Bích Khê những câu thơ viết về mùa xuân vừa đẹp, vừa nồng nàn, ấm áp.
  .
 • Quảng Ngãi qua di sản mộc bản Triều Nguyễn
  Quảng Ngãi qua di sản mộc bản Triều Nguyễn
  (Báo Quảng Ngãi)- Mộc bản Triều Nguyễn là tài liệu lịch sử quan trọng, trong đó có nhiều bản khắc liên quan đến vùng đất Quảng Ngãi xưa. Đây là một loại hình tài liệu đặc biệt quý hiếm được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam vào ngày 31/7/2009.
  .
 • Triển lãm văn chương qua hơn 200 tài liệu Châu bản triều Nguyễn đặc sắc
  Triển lãm văn chương qua hơn 200 tài liệu Châu bản triều Nguyễn đặc sắc
  Nhân Tết Giáp Thìn và Ngày thơ Việt Nam, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I tổ chức Triển lãm trực tuyến "Văn chương muôn màu", với hơn 200 tài liệu đặc sắc về văn chương dưới triều Nguyễn qua các Châu bản.
  .
 • Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Sáng 15/2, tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024. Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm quần thể danh thắng Tràng An.
  .
 • Thành phố tôi yêu
  Thành phố tôi yêu
  (Báo Quảng Ngãi)- Mùa xuân sang, thành phố thay áo mới. Trong khoảnh khắc giao thừa chào năm mới trên đường Phạm Văn Đồng khi những tràng pháo hoa rực rỡ sắc màu bay lên trong tiếng reo hò hớn hở của bao người, tôi càng hiểu mình đã và đang gắn bó với thành phố của mình, thành phố tôi yêu.
  .