Sơn Tây phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
15:53, 15/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Sáng 15/2, trong khí thế phấn khởi của những ngày đầu năm mới, huyện Sơn Tây tổ chức ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
.
XEM NHIỀU
 • Hình thành những công trình đa mục tiêu
  Hình thành những công trình đa mục tiêu
  (Báo Quảng Ngãi)- Sau 35 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, ngành thủy lợi Quảng Ngãi để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Hệ thống thủy lợi Thạch Nham, hồ chứa Diên Trường, Núi Ngang, Nước Trong... đã góp phần bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn đập, hồ chứa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.​​​​​​​
  .
 • Tăng năng lực ứng phó với thiên tai
  Tăng năng lực ứng phó với thiên tai
  (Báo Quảng Ngãi)- Quảng Ngãi là địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Song, những năm gần đây, thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là thiệt hại về người được giảm ở mức thấp nhất. Kết quả này, ngoài sự nỗ lực, chủ động của chính quyền các cấp và người dân, còn có sự góp sức của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh.
  .
 • Làm cho nông thôn luôn mới
  Làm cho nông thôn luôn mới
  (Báo Quảng Ngãi)- Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ mang đến luồng sinh khí, diện mạo mới cho nhiều miền quê, mà còn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
  .
 • Nâng cao giá trị sản phẩm chủ lực, đặc sản địa phương 
  Nâng cao giá trị sản phẩm chủ lực, đặc sản địa phương 
  (Báo Quảng Ngãi)- Tuy đã xác định được các nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia, cấp tỉnh và đặc sản địa phương, nông sản đặc trưng vùng miền, nhưng hầu hết các sản phẩm chủ lực, nông sản địa phương được tiêu thụ ở dạng thô, hàm lượng chế biến thấp, nên hiệu quả kinh tế và khả năng cạnh tranh chưa cao.
  .
 • Vào mùa thu hoạch rau phục vụ Tết
  Vào mùa thu hoạch rau phục vụ Tết
  (Báo Quảng Ngãi)- Rau xanh là một trong những thực phẩm tiêu thụ mạnh dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Năm nay, rau xanh các loại được mùa, nguồn cung rau rất dồi dào, người trồng rau hy vọng những ngày sát Tết giá rau tăng, mang lại thu nhập cho gia đình.
  .
 • Nhiều mô hình cây ăn quả triển vọng
  Nhiều mô hình cây ăn quả triển vọng
  (Báo Quảng Ngãi)- Huyện Sơn Tây đã và đang tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó chú trọng phát triển cây ăn quả theo mô hình sản xuất VietGAP và hướng đến đăng ký mã vùng trồng để nâng cao giá trị nông sản, đầu ra ổn định cho sản phẩm.
  .
 • Giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp đạt trên 18,8 nghìn tỷ đồng
  Giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp đạt trên 18,8 nghìn tỷ đồng
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 31/1, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền dự và chỉ đạo hội nghị.
  .
 • Xây dựng nông thôn mới thực chất, bền vững
  Xây dựng nông thôn mới thực chất, bền vững
  (Báo Quảng Ngãi)- Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh đang thực hiện với phương châm “thực chất, bền vững, không chạy theo thành tích”.
  .
 • Khởi nghiệp với nấm bào ngư xám
  Khởi nghiệp với nấm bào ngư xám
  (Báo Quảng Ngãi)- Hơn 2 năm nay, sản phẩm nấm bào ngư xám của chị Nguyễn Thị Hoàng Thơ, ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh (Nghĩa Hành), được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mô hình khởi nghiệp của chị Thơ bước đầu mang lại hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
  .
 • Rộn ràng làng hoa Nghĩa Hiệp
  Rộn ràng làng hoa Nghĩa Hiệp
  (Baoquangngai.vn)- Xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) được xem là thủ phủ hoa cúc của Quảng Ngãi. Những ngày qua, dù thời tiết mưa lạnh nhưng làng hoa luôn nhộn nhịp người mua, bán và phương tiện ra vào chở hoa đi tiêu thụ.
  .
 • Kiệu được mùa nhưng rớt giá
  Kiệu được mùa nhưng rớt giá
  (Baoquangngai.vn)- Vựa kiệu lớn nhất tỉnh ở xã Bình Long (Bình Sơn) đang vào vụ thu hoạch. Vụ kiệu Tết năm nay đạt sản lượng cao, nhưng giá bán ra lại giảm hơn 50% so với năm trước. Vì thế, thu nhập của các hộ trồng kiệu cũng giảm đi đáng kể.
  .
 • Khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh làng hoa Nghĩa Hiệp 
  Khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh làng hoa Nghĩa Hiệp 
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 26/1, UBND xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) tổ chức chương trình khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh lần thứ II năm 2024. ​​​​​​​
  .
 • Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  (Báo Quảng Ngãi)- Lực lượng kiểm lâm tỉnh phối hợp với cơ quan công an và các địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
  .
 • Vực dậy nghề trồng dâu, nuôi tằm
  Vực dậy nghề trồng dâu, nuôi tằm
  (Báo Quảng Ngãi)- Ở xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa), nhiều thanh niên đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng dâu, nuôi tằm. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, mô hình còn góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương.
  .