Khi người trẻ kết hôn muộn
08:58, 05/08/2023
(Báo Quảng Ngãi)- Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng kết hôn muộn để tập trung cho công việc và khám phá cuộc sống theo sở thích cá nhân.
.
XEM NHIỀU
 • Những cánh thư tình gửi về từ chiến trường
  Những cánh thư tình gửi về từ chiến trường
  (Báo Quảng Ngãi)- Giữa khói lửa chiến tranh, nhiều chàng trai, cô gái tuổi mười tám, đôi mươi, chỉ có thể “gặp nhau” qua những dòng thư chứa chan tình yêu và nỗi nhớ. Những lá thư tay ấy đã tiếp thêm sức mạnh để họ hướng về nhau, một lòng đợi chờ nhau...
  .
 • Ngày cuối tuần bên gia đình
  Ngày cuối tuần bên gia đình
  (Báo Quảng Ngãi)- Cuối tuần là khoảng thời gian giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, áp lực trong một tuần làm việc, để nạp lại năng lượng cho tuần làm việc mới. Tận hưởng ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình cũng là cách để xây dựng gia đình hạnh phúc.
  .
 • Sống chung, sống riêng vẫn là gia đình
  Sống chung, sống riêng vẫn là gia đình
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc gìn giữ, phát huy những nét đẹp trong gia đình truyền thống (có nhiều thế hệ cùng nhau chung sống trong một gia đình - được gọi là “tam, tứ, ngũ đại đồng đường”) ngày càng khó khăn. Bên cạnh một số cặp vợ chồng trẻ giữ nếp gia đình truyền thống, thì cũng có nhiều cặp vợ chồng trẻ tự chọn ra ở riêng để tạo sự thoải mái trong gia đình.
  .
 • Ngày hội gia đình công nhân, viên chức và người lao động
  Ngày hội gia đình công nhân, viên chức và người lao động
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023, ngày 25/6, Sở VH-TT&DL phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày hội văn hóa gia đình công nhân, viên chức và người lao động tỉnh năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn. 
  .
 • Yêu thương sẽ đong đầy hạnh phúc
  Yêu thương sẽ đong đầy hạnh phúc
  (Báo Quảng Ngãi)- Hai tiếng gia đình như là hơi thở, cuộc sống của mỗi người. Gia đình hạnh phúc chính là điểm tựa yêu thương, là chốn đi về để mỗi người cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa và là động lực để phấn đấu. Ở đâu có tình yêu, ở đó có hạnh phúc gia đình.  
  .
 • Podcast Đối thoại chuyên đề: Bi kịch tảo hôn
  Podcast Đối thoại chuyên đề: Bi kịch tảo hôn
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Đối thoại chuyên đề được phát sóng trên Báo Quảng Ngãi điện tử vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Trong số đầu tiên, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chuyên đề về vấn nạn tảo hôn ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, qua phần đối thoại với Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh (Sở Tư pháp) Bùi Phú Vũ. 
  .
 • Ngày Valentine bắt nguồn từ đâu?
  Ngày Valentine bắt nguồn từ đâu?
  Ngày Valentine được đặt tên theo thánh Valentine, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa.
  .
 • Những sự thật thú vị ít người biết về ngày Valentine
  Những sự thật thú vị ít người biết về ngày Valentine
  Ở Mỹ, có đến 15% phụ nữ tự mua hoa gửi cho mình vào ngày Lễ Tình nhân; những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên.  
  .
 • Ly hôn ở gia đình trẻ, do đâu?
  Ly hôn ở gia đình trẻ, do đâu?
  (Báo Quảng Ngãi)- Những năm gần đây, tình trạng ly hôn giữa các cặp vợ chồng trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng, trong đó TP.Quảng Ngãi chiếm tỷ lệ cao nhất. Ly hôn là sự "giải thoát" cho những người trong cuộc khỏi sự tù túng trong đời sống hôn nhân nhưng hệ quả để lại vẫn luôn là gánh nặng, rào cản đối với cá nhân và xã hội.
  .
 • Ám ảnh "người cũ"
  Ám ảnh "người cũ"
  "Chắc lần này tao chia tay thật", lời nói thốt ra từ miệng Nguyễn Hải Duyên (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) với cô bạn thân trong một quán cà phê thật quyết đoán và lạnh lùng.  
  .