Triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
18:12, 26/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Chiều 26/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì Hội nghị triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXD ĐSVH) và công tác gia đình năm 2024.
.
XEM NHIỀU
 • Thả hoa đăng cầu mong bình an
  Thả hoa đăng cầu mong bình an
  (Baoquangngai.vn)- Tối 24/2 (rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu), rất đông người dân và phật tử đã đến rừng dừa nước Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) tham gia chương trình thả hoa đăng, cầu nguyện một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.
  .
 • Khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc
  Khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc
  Ngày 25/2, tại Khu di tích chùa Côn Sơn, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn là bảo vật quốc gia.
  .
 • Video: Điểm đến chùa Minh Đức
  Video: Điểm đến chùa Minh Đức
  (Baoquangngai.vn)- Chùa Minh Đức nằm giữa xã Tịnh Long và xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), thuộc Khu văn hóa Thiên Mã. Đây là khu du lịch tâm linh đầu tiên tại Quảng Ngãi, sở hữu bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam. Chùa Minh Đức tuy chưa hoàn thành, nhưng đã thu hút nhiều du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.
  .
 • Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  (Baoquangngai.vn)- Bộ VH-TT&DL vừa có quyết định đưa Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi) vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
  .
 • Tín hiệu lạc quan từ ngành du lịch 
  Tín hiệu lạc quan từ ngành du lịch 
  (Báo Quảng Ngãi)- Báo cáo nhanh của Sở VH- TT&DL sau kỳ nghỉ Tết cho thấy, du lịch ở tỉnh ta đã được phục hồi khá nhanh sau dịch Covid-19. Lượng khách du xuân ở các điểm vui chơi trong tỉnh tính đến ngày 13/2 (tức mùng 6 tháng Giêng) đã lên đến gần 100 nghìn lượt, tăng gấp 2,8 lần, doanh thu ước đạt 57 tỷ đồng, gấp 3,5 lần so cùng kỳ năm trước...
  .
 • Lễ hội cầu ngư tại xã Nghĩa An
  Lễ hội cầu ngư tại xã Nghĩa An
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 19/2, các làng chài xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) tổ chức lễ hội cầu ngư. Đây là hoạt động văn hóa mang đậm nét dân gian của cư dân vùng ven biển.
  .
 • Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Sáng 15/2, tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024. Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm quần thể danh thắng Tràng An.
  .
 • Video: Các điểm du lịch thu hút khách những ngày đầu năm mới
  Video: Các điểm du lịch thu hút khách những ngày đầu năm mới
  (Baoquangngai.vn)- Tận dụng 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều gia đình đã đến các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh để tham quan, trải nghiệm. Ngành du lịch tích cực phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn và chất lượng phục vụ du khách trong dịp Tết.
  .
 • Đưa Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển, đảo
  Đưa Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển, đảo
  (Báo Quảng Ngãi)- Huyện Lý Sơn đang nỗ lực thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm du lịch biển, đảo.
  .
 • Doanh thu du lịch dịp Tết đạt 27 tỷ đồng
  Doanh thu du lịch dịp Tết đạt 27 tỷ đồng
  (Baoquangngai.vn)- Từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón khoảng 50 nghìn lượt khách đến tham quan, sử dụng các dịch vụ. Tổng doanh thu ước đạt 27 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Khai mạc Năm du lịch cộng đồng bàu Cá Cái
  Khai mạc Năm du lịch cộng đồng bàu Cá Cái
  (Baoquangngai.vn)- Hòa trong khí thế mừng Đảng, mừng xuân cùng cả nước, sáng 13/2, UBND xã Bình Thuận (Bình Sơn) tổ chức lễ khai mạc “Năm du lịch cộng đồng bàu Cá Cái 2024”.
  .
 • Nghìn năm vẫn mới
  Nghìn năm vẫn mới
  (Báo Quảng Ngãi)- Mỗi hiện vật ở Bảo tàng Tổng hợp tỉnh luôn gắn liền với một câu chuyện rất thú vị. Mặc dù đã có từ hàng nghìn năm nay, nhưng vẫn hấp dẫn người nghe.
  .
 • Nơi địa đầu Tổ quốc
  Nơi địa đầu Tổ quốc
  (Báo Quảng Ngãi)- Thời trẻ, tôi có một ao ước là được đặt chân lên khắp các vùng miền của đất nước. Trong đó, ưu tiên nhất vẫn là những địa danh nằm ở địa đầu hoặc cuối cùng của Tổ quốc.
  .
 • Điểm hẹn bến Nhà Rồng
  Điểm hẹn bến Nhà Rồng
    ↵ (Báo Quảng Ngãi)- Nhà Rồng và bến cảng cùng tên là nhân chứng lịch sử suốt chặng đường dài hình thành và phát triển của một đô thị sầm uất bậc nhất là Sài Gòn - TP.Hồ Chí Minh. Nơi đây là điểm khởi đầu trong hành trình bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành.
  .