[Emagazine]. Hành trình qua những miền di sản Việt Bắc (bài 3)
22:46, 27/09/2023
Việt Bắc - tự hào là quê hương cách mạng gồm 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang. Ngoài những địa danh lịch sử gắn với truyền thống hào hùng của dân tộc, Việt Bắc còn có hàng nghìn di sản văn hóa vật thể, phi vật thể. Kế thừa cội nguồn lịch sử, phát huy những giá trị tương lai, Việt Bắc đang ngày càng phát triển hơn, lớn mạnh hơn…
.
XEM NHIỀU
 • Hội nghị tuyên truyền, phổ biến thương hiệu du lịch Quảng Ngãi
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến thương hiệu du lịch Quảng Ngãi
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 21/9, Sở VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến thương hiệu du lịch Quảng Ngãi cho 70 tài xế lái xe du lịch, xe buýt, taxi và nhân viên phục vụ trên phương tiện vận chuyển du lịch trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thế giới thuộc địa bàn hai tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam
  Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thế giới thuộc địa bàn hai tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam
  Theo thông tin từ Cục Di sản Văn hóa, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã thông qua hồ sơ đề cử vào hồi 17 giờ 40 phút ngày 16/9 (giờ Ả-rập Xê-út), công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO tại Thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Ả-rập Xê-út.
  .
 • Làng nghề, điểm đến thú vị
  Làng nghề, điểm đến thú vị
  (Báo Quảng Ngãi)- Du lịch làng nghề là loại hình du lịch văn hóa tổng hợp, kết hợp tham quan, cảm nhận các giá trị văn hóa đặc trưng mà người dân trong làng đã lưu giữ, hiện đang hấp dẫn du khách. Quảng Ngãi là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch này, vì đang gìn giữ nhiều làng nghề truyền thống có từ lâu đời. 
  .
 • Hội thảo về phát huy Văn hóa Sa Huỳnh
  Hội thảo về phát huy Văn hóa Sa Huỳnh
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 16/9, UBND phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức Hội thảo tham vấn dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn đồng muối truyền thống, phát huy giá trị văn hóa Sa Huỳnh, cải thiện sinh kế, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học tại Sa Huỳnh (dự án).  ​​​​​​​
  .
 • Cần không gian trưng bày cho mộ chum trong Văn hóa Sa Huỳnh
  Cần không gian trưng bày cho mộ chum trong Văn hóa Sa Huỳnh
  (Baoquangngai.vn)- Di tích mộ táng được khai quật tại khu vực hồ chứa nước Nước Trong có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bổ sung vào bản đồ khảo cổ học tiền sử Việt Nam một loại hình Văn hóa Sa Huỳnh ở miền núi Quảng Ngãi. Tuy nhiên, đến nay những mộ chum này vẫn chưa có không gian trưng bày riêng biệt và công nghệ bảo quản đảm bảo cho du khách đến tham quan, tìm hiểu.
  .
 • Trợ lực cho du lịch miền núi phát triển
  Trợ lực cho du lịch miền núi phát triển
  (Báo Quảng Ngãi)- Những năm gần đây, việc phát triển du lịch tại các khu vực miền núi của Quảng Ngãi đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo, định hướng và ban hành các chính sách trợ lực để khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về du lịch của đại ngàn.
  .
 • Kết nối vùng văn hóa xứ Quảng
  Kết nối vùng văn hóa xứ Quảng
  (Báo Quảng Ngãi)- Miền Trung là một trong những vùng văn hóa tiêu biểu của đất nước, trong đó có tiểu vùng văn hóa xứ Quảng, gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Với địa hình, thiên nhiên đa dạng, vừa có biển đảo, đồng bằng, trung du, miền núi, xứ Quảng quy tụ nhiều lớp dân cư, có sự giao lưu, tiếp biến nhiều nền văn hóa, từ Sa Huỳnh, Chămpa đến Đại Việt và các dân tộc thiểu số ở miền núi.
  .
 • Gần 30 tỷ đồng tôn tạo Khu chứng tích Sơn Mỹ
  Gần 30 tỷ đồng tôn tạo Khu chứng tích Sơn Mỹ
  (Baoquangngai.vn)- UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa có Quyết định về việc thống nhất chủ trương đầu tư Dự án tôn tạo Di tích Quốc gia Khu chứng tích Sơn Mỹ, ở xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi).
  .
 • Cocoland River Beach Resort – Điểm đến hấp dẫn cho nghỉ dưỡng và tổ chức các sự kiện
  Cocoland River Beach Resort – Điểm đến hấp dẫn cho nghỉ dưỡng và tổ chức các sự kiện
  Cocoland River Beach Resort ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) được biết đến không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách, mà còn là địa điểm thuận lợi để tổ chức hội nghị, hội thảo, tổ chức tiệc tri ân, tiệc cưới… của các tổ chức, cá nhân, khách hàng trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Du lịch phải là một động lực chính của nền kinh tế số
  Du lịch phải là một động lực chính của nền kinh tế số
  Tại Diễn đàn cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch", sáng 7/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, chuyển đổi số là "chìa khóa" để du lịch kết nối với các hệ sinh thái liên quan, như vận tải, lưu trú, thương mại... mở ra không gian phát triển mới, hạ tầng mới, tài nguyên mới và phương thức thực hiện hiệu quả, bền vững hơn.
  .
 • Độc đáo trải nghiệm du lịch hồ Nước Trong
  Độc đáo trải nghiệm du lịch hồ Nước Trong
  (Baoquangngai.vn)- Được ví như "Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của Quảng Ngãi, hồ Nước Trong thuộc xã Sơn Bao (Sơn Hà) đang ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút du khách bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng cùng những hoạt động trải nghiệm du lịch sinh thái độc đáo.
  .
 • <div class="sub_title">Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Phát thanh Việt Nam (7/9/1945-7/9/2023)</div>Đài Tiếng nói Nam bộ trên đất Quảng
  Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Phát thanh Việt Nam (7/9/1945-7/9/2023)
  Đài Tiếng nói Nam bộ trên đất Quảng
  (Baoquangngai.vn)- Cách đây 77 năm, vào ngày 20/7/1946, tại ngôi đình Thọ Lộc, nay thuộc thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh), Đài Tiếng nói Nam bộ- Đài Phát thanh thứ hai của nước Việt Nam độc lập chính thức phát chương trình đầu tiên. Đài Tiếng nói Nam bộ phát sóng trên đất Quảng Ngãi là công cụ tuyên truyền đắc lực hỗ trợ cuộc đấu tranh của quân và dân Nam bộ thời kỳ chống Pháp.
  .
 • Du lịch Quảng Ngãi đạt doanh thu 55 tỷ đồng dịp lễ 2/9
  Du lịch Quảng Ngãi đạt doanh thu 55 tỷ đồng dịp lễ 2/9
  (Baoquangngai.vn)- Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Quảng Ngãi đón khoảng 36 nghìn lượt du khách đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ước đạt 55 tỷ đồng.
  .
 • Gốm Châu Ổ, một thuở vàng son
  Gốm Châu Ổ, một thuở vàng son
  (Báo Quảng Ngãi)- Hàng trăm năm trước, gốm Châu Ổ nổi tiếng khắp nơi, đặc biệt là ở miền Trung và Tây Nguyên. Nhưng để hiểu về gốm Châu Ổ thì không hề dễ dàng và để bảo tồn, phát triển làng gốm này cũng đang là thách thức không nhỏ.
  .