Báo Quảng Ngãi thăm, chúc mừng các y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
14:36, 27/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Nhân Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng 27/2, Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các y, bác sĩ đang làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.
.
XEM NHIỀU
 • Video: Trọn tâm với nghề
  Video: Trọn tâm với nghề
  (Baoquangngai.vn)- Khắc ghi lời Bác dạy, nhiều bác sĩ đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn trong hành trình chữa bệnh, cứu người. Bằng năng lực, kinh nghiệm và đặc biệt là tình yêu thương đối với bệnh nhân, những người thầy thuốc luôn trọn tâm với nghề cùng tấm lòng lương y như từ mẫu.
  .
 • Củng cố niềm tin, tăng sự hài lòng
  Củng cố niềm tin, tăng sự hài lòng
  (Báo Quảng Ngãi)- Hôm nay (27/2) là ngày Thầy thuốc Việt Nam, là dịp để xã hội tôn vinh những người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Dù gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng những “lương y” và những người công tác trong ngành y tế đã nêu cao y đức, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện sứ mệnh cao cả của mình.
  .
 • Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ cuối)
  Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ cuối)
  (Báo Quảng Ngãi)- Với lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc, các cơ sở y tế, y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao tay nghề, góp phần tạo niềm tin cho người bệnh.
  .
 • Video: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
  Video: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
  (Baoquangngai.vn)- Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu” giai đoạn 2021 - 2024 được phát động triển khai trong toàn ngành y tế Quảng Ngãi từ tháng 7/2021. Qua 3 năm thực hiện, nhiều đơn vị y tế và cá nhân trong ngành đã có những cách làm hay, những giải pháp mang tính đột phá.
  .
 • <div class="sub_title">KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2024)</div>Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ 1)
  KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2024)
  Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ 1)
  (Báo Quảng Ngãi)- Tại Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư dặn dò các cán bộ y tế phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y như từ mẫu”. Lời căn dặn của Bác Hồ mang giá trị nhân văn sâu sắc, là ngọn đuốc soi sáng trái tim và hành động của các thế hệ y, bác sĩ, để từ đó làm tròn trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.
  .
 • Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Nhiều người quan tâm đến thông tin về ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 – ngày tôn vinh những người hoạt động trong ngành Y tế.
  .
 • 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi uống trà xanh mỗi ngày
  8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi uống trà xanh mỗi ngày
  Từ lâu, Đông y đã khuyên dùng trà xanh vì lợi ích sức khỏe của nó. Giờ đây, nhiều nghiên cứu hiện đại chứng minh trà xanh giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của bạn, từ việc giảm lượng mỡ trong cơ thể và lượng đường trong máu đến tăng cường sức khỏe não bộ.
  .
 • Video: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
  Video: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
  (Baoquangngai.vn)- Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực phát huy lợi thế về chuyên môn, tích cực nâng cao dịch vụ khám, chữa bệnh. Đồng thời, nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên y tế, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và khoa học, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người bệnh.
  .
 • Phóng sự: Thầm lặng bên người bệnh
  Phóng sự: Thầm lặng bên người bệnh
  (Baoquangngai.vn)- Trong hành trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, luôn có những cống hiến thầm lặng của các điều dưỡng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tận tụy, trách nhiệm với công việc, đội ngũ điều dưỡng xứng đáng là những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
  .
 • Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng đơn giản mà bổ dưỡng
  Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng đơn giản mà bổ dưỡng
  Ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” nhằm mong cầu cho năm mới nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sung túc cả năm. Tham khảo ý tưởng về một số món mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng dễ làm, tiết kiệm thời gian mà đảm bảo đủ dinh dưỡng.
  .
 • Podcast Tư vấn sức khỏe: Điều trị bệnh đục thủy tinh thể
  Podcast Tư vấn sức khỏe: Điều trị bệnh đục thủy tinh thể
  (Baoquangngai.vn)- Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở độ tuổi trên 50. Mời quý vị theo dõi Podcast Tư vấn sức khỏe tuần này để hiểu thêm về triệu chứng, cách điều trị bệnh đục thủy tinh thể với sự tư vấn chuyên môn của bác sĩ Huỳnh Thị Tâm - Khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng).
  .
 • Ăn những món dễ tìm này, đẩy lùi cao huyết áp
  Ăn những món dễ tìm này, đẩy lùi cao huyết áp
  Ngoài việc ăn quá nhiều muối natri, việc ăn quá ít một thứ khác cũng góp phần khiến bệnh cao huyết áp tấn công bạn.
  .
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1
  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1
  Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 22/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh - cơ sở y tế nhi khoa hàng đầu cả nước. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo Bộ Y tế tham gia Đoàn.
  .
 • Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh khi đóng BHYT 5 năm liên tục?
  Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh khi đóng BHYT 5 năm liên tục?
  Theo quy định những trường hợp dưới đây sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh, khi tham gia bào hiểm y tế (BHYT) đủ 5 năm.
  .