Thông báo học bổng Chính phủ du học tại Ba Lan năm 2024
16:50, 11/03/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2024 với 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
.
XEM NHIỀU
 • Mừng tết Bunpimay cho sinh viên Lào
  Mừng tết Bunpimay cho sinh viên Lào
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 14/4, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức tọa đàm mừng tết Bunpimay cho sinh viên Lào đang theo học tại trường. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở GD&ĐT, Công an tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Ngãi​​​​​​​, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng và gần 100 sinh viên Lào. 
  .
 • Những giáo viên đầu tiên của lưu học sinh Lào
  Những giáo viên đầu tiên của lưu học sinh Lào
  (Baoquangngai.vn)- Xa gia đình, đến đất nước Việt Nam học tập để trở về xây dựng quê hương, đối với các lưu học sinh Lào, những giáo viên dạy tiếng Việt là những người thầy đầu tiên, là người đồng hành xuyên suốt giúp các em từng bước hòa nhập, làm quen với ngôn ngữ và môi trường mới. Từ đó, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của các em.  
  .
 • Sân chơi bổ ích cho học sinh dịp hè
  Sân chơi bổ ích cho học sinh dịp hè
  (Báo Quảng Ngãi)- Kỳ nghỉ hè năm nay, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho học sinh (HS), trong đó có việc bổ sung nhiều loại sách phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi.
  .
 • Đôi điều về sách giáo khoa
  Đôi điều về sách giáo khoa
  (Báo Quảng Ngãi)- Bạn tôi, một người thích làm thơ vui từ dân ca, ca dao, khi nói đến sách giáo khoa (SGK) bộ mới, đã đọc hai câu thơ: "Gió đưa con buồn ngủ lên bờ/ Sách to giấy tốt còn sờ được không?". Tôi cười, nói với bạn: "Sờ thì được, nhưng con mình không để sách cho em nó học được". Lý do cũng đơn giản, một đứa học trong Nam theo một bộ SGK khác, một đứa học ngoài Bắc theo một bộ SGK khác. Hai bộ sách này chẳng ăn nhập gì với nhau cả, nên "có sờ cũng như không".
  .
 • Học sinh Lào Cai đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi Sáng tạo, sáng chế quốc tế tại Canada-iCAN 2021
  Học sinh Lào Cai đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi Sáng tạo, sáng chế quốc tế tại Canada-iCAN 2021
  Ngày 18/12, Trường THPT chuyên Lào Cai cho biết, Dự án "Hệ thống cảnh báo, cứu hộ tự động và quy trình vận hành hệ thống" do nhóm học sinh Mai Quốc Huy (lớp 10 Hóa); Trần Bích Hường (lớp 10 Trung), Đào Thị Hải Anh (lớp 10 A1), Trường THPT Chuyên Lào Cai thực hiện đoạt Huy chương Bạc và giải Đặc biệt tại Cuộc thi Sáng tạo, sáng chế quốc tế tại Canada-iCAN 2021.  
  .
 • Các trường đại học: Nâng cao chất lượng đào tạo
  Các trường đại học: Nâng cao chất lượng đào tạo
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, nhiều trường đại học ở Quảng Ngãi vẫn tổ chức dạy trực tuyến và nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy. Để việc dạy và học theo hình thức này đạt kết quả, nhiều sinh viên (SV) rất cần sự hỗ trợ phương tiện học tập, nhất là SV khó khăn.
  .
 • Chuyện du học sinh Lào học tiếng Việt
  Chuyện du học sinh Lào học tiếng Việt
  (Báo Quảng Ngãi)- Tiếng Việt vốn rất khó học, nên với du học sinh Lào, học tiếng Việt càng khó gấp bội. Vì thế, hơn 170 du học sinh Lào ở Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã phải nỗ lực rất nhiều để không những nghe, nói được tiếng Việt mà còn phải hiểu được tiếng Việt để nắm rõ chuyên ngành mà mình theo học.
  .
 • Trao giấy chứng nhận khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào
  Trao giấy chứng nhận khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào
  (Baoquangngai.vn) - Sáng 24.12, Trường ĐH Phạm Văn Đồng tổ chức lễ tổng kết, trao chứng nhận tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Việt năm học 2019-2020 và trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh Lào.
  .
 • Video: Đón 185 lưu học sinh Lào trở lại học tập tại Quảng Ngãi
  Video: Đón 185 lưu học sinh Lào trở lại học tập tại Quảng Ngãi
  (Baoquangngai.vn)- Sau thời gian về nước do dịch Covid-19, các lưu học sinh Lào vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện đón trở lại tỉnh để tiếp tục chương trình học tập. Trước khi đến Quảng Ngãi, các lưu học sinh này đã hoàn thành thời gian cách ly tại tỉnh Quảng Trị theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.  
  .
 • Huỷ kỳ thi Tú tài quốc tế IB năm 2020 vì Covid-19
  Huỷ kỳ thi Tú tài quốc tế IB năm 2020 vì Covid-19
  Trong một quyết định chưa từng có tiền lệ, Hội đồng kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) đã ra thông mới cho biết kỳ thi IB năm 2020 dự kiến ​​diễn ra trong từ 30/4 đến 22/5 sẽ không được tổ chức.
  .
 • Bộ trưởng: Đề thi tham khảo THPT quốc gia phù hợp với tinh giản nội dung
  Bộ trưởng: Đề thi tham khảo THPT quốc gia phù hợp với tinh giản nội dung
  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo khẩn trương xây dựng và công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 phù hợp việc tinh giản nội dung, làm cơ sở cho thầy trò yên tâm, ôn luyện.
  .
 • Bước đệm khởi đầu cho hành trình du học tương lai
  Bước đệm khởi đầu cho hành trình du học tương lai
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 11.1, Trung tâm Ngoại ngữ Quảng Ngãi phối hợp với Trường Anh ngữ Quốc tế CIEC tổ chức chương trình Hội thảo du học hè năm 2020 Singapore, Philippines, Australia nhằm giúp các em học sinh, phụ huynh có một cái nhìn đúng hơn về các chương trình du học hè.
  .
 • Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học
  Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học
  (Báo Quảng Ngãi)- Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.
  .
 • Du học Nhật Bản- những gì tôi đã trải
  Du học Nhật Bản- những gì tôi đã trải
  (Baoquangngai.vn)- Phạm Hà Nhiên- cựu học sinh chuyên Anh Trường chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi, đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Quốc tế Tokyo. Rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng được đặt chân lên đất nước "Mặt trời mọc" này để theo đuổi ước mơ của mình. Những chia sẻ của tác giả qua bài viết sau đây phần nào giúp bạn có cái nhìn "sớm" hơn về một nước Nhật trong mơ của nhiều người.  
  .