Treo cáp viễn thông: Cần đảm bảo mỹ quan đô thị
15:08, 24/01/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong xử lý một số dây cáp không đảm bảo mỹ quan đô thị, nhưng tình trạng trên vẫn chưa triệt để.
.
XEM NHIỀU
 • Nhiều sai phạm trong tách thửa đất ở Đảo Ngọc
  Nhiều sai phạm trong tách thửa đất ở Đảo Ngọc
  (Báo Quảng Ngãi)- Trước thực trạng phân lô, tách thửa và chuyển nhượng quyền sử dụng đất diễn ra ồ ạt tại thôn Ân Phú, xã Tịnh An (TP.Quảng Ngãi) - nơi được gọi là “Đảo Ngọc”, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thanh tra toàn diện việc tách thửa. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm.
  .
 • Lo ngại lối sống hưởng thụ ở giới trẻ
  Lo ngại lối sống hưởng thụ ở giới trẻ
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, một bộ phận giới trẻ có biểu hiện chạy đua với lối sống hưởng thụ, trong khi việc làm, thu nhập chưa ổn định. Lối sống này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.
  .
 • Kênh thoát nước bị ô nhiễm
  Kênh thoát nước bị ô nhiễm
  (Baoquangngai.vn)- Gần chục năm qua, nhiều hộ dân ở tổ dân phố (TDP) 3, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi) phải "sống chung" với tuyến kênh thoát nước đang bị ô nhiễm, gây bốc mùi hôi thối.
  .
 • Cần xem xét giải quyết kiến nghị của ông Trần Văn Phố
  Cần xem xét giải quyết kiến nghị của ông Trần Văn Phố
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện dự án cao tốc thành phần Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và các công trình phụ cận, thuộc dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025, đi qua xã Đức Lân (Mộ Đức), gia đình ông Trần Văn Phố, ở thôn Tú Sơn 2, có đất bị ảnh hưởng bởi dự án. Với lý do ông Phố sử dụng đất sai mục đích nên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh không tham mưu bồi thường cây trồng cho ông Phố. 
  .
 • Bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy: Những vấn đề đặt ra
  Bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy: Những vấn đề đặt ra
  (Báo Quảng Ngãi)- Luật Cư trú năm 2020 quy định về việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy từ ngày 1/1/2023 và chuyển sang sử dụng hộ khẩu điện tử. Mục tiêu là giảm thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn những tồn tại cần sớm được khắc phục.
  .
 • Nỗi đau khôn nguôi
  Nỗi đau khôn nguôi
  (Báo Quảng Ngãi)- "Vợ chồng tôi khổ tâm lắm, con trai út mất vì tai nạn giao thông, đứa con gái lớn thì đang điều trị căn bệnh ung thư. Mấy năm qua, vợ chồng tôi vất vả làm lụng lo chi phí điều trị bệnh cho con. Bây giờ, vợ lại đổ bệnh, tài sản trong nhà không còn, tiền vay mượn lại chưa trả xong. Giờ không biết phải xoay xở thế nào...", ông Lê Hồng, ở thôn 4, xã Đức Tân (Mộ Đức) nói trong nước mắt.
  .
 • Tấm lòng bạn đọc
  Tấm lòng bạn đọc
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ tháng 9 - 12/2022, Báo Quảng Ngãi đã tiếp nhận các khoản hỗ trợ của bạn đọc, nhà hảo tâm gửi đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:
  .
 • Vòng tay yêu thương
  Vòng tay yêu thương
  (Báo Quảng Ngãi)- Không cùng chung lứa tuổi, ngành nghề, nhưng trên hành trình sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, họ đã gặp nhau và cùng thắt chặt vòng tay nhân ái. Họ là những thành viên của Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, ở thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng).
  .
 • Lòng mẹ bao la...
  Lòng mẹ bao la...
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngày qua ngày, chị Lê Thị Tím, ở thôn Phước Luông, xã Đức Hòa (Mộ Đức) cố quên đi những cơn đau bởi căn bệnh ung thư dạ dày, để đi nhặt ve chai bán kiếm tiền nuôi con. Bao ve chai bữa vơi, bữa đầy, nhưng tình thương của người mẹ dành cho hai người con thì vẫn luôn đầy ắp. Người con trai lớn của chị mắc bệnh hiểm nghèo, con trai nhỏ thì đang tuổi ăn tuổi học.
  .
 • Nụ cười của bé Gạo
  Nụ cười của bé Gạo
  (Baoquangngai.vn)- "Bé Gạo", cái tên thật dễ thương, mộc mạc giống như nụ cười hồn nhiên của con vậy. Con còn quá nhỏ để biết rằng đó là nụ cười không trọn vẹn của một đứa trẻ khi chào đời đã bị sứt môi hở hàm ếch, và con cũng không biết được rằng, con chưa có họ tên đầy đủ, chưa có giấy khai sinh như các bạn nhỏ khác dù con đã gần 5 tháng tuổi.
  .
 • Ba nỗi đau trong một gia đình
  Ba nỗi đau trong một gia đình
  (Báo Quảng Ngãi)- Vào một buổi chiều trung tuần tháng 7, chúng tôi đến thăm gia đình bà Phạm Thị Mùi (57 tuổi), ở thôn Quang Mỹ, xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi). Căn nhà nhỏ chất chứa nhiều nỗi niềm, khi cả 3 người trong một gia đình đều mắc bệnh.
  .
 • Mong ước được đến trường
  Mong ước được đến trường
  (Báo Quảng Ngãi)- Đó là lời tâm sự của em Phạm Duy Vũ, học sinh lớp 12A01, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa. Suốt 12 năm học, Vũ là học sinh giỏi và còn có thành tích cao ở những lần thi học sinh giỏi môn Vật lý. Em chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thế nhưng, vào tháng 5/2022, nỗi đau bất ngờ ập đến khi bố của Vũ qua đời do tai nạn, để lại nỗi lo cho mẹ em khi một mình nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học.
  .
 • Nghèo khó nương nhau...
  Nghèo khó nương nhau...
  (Báo Quảng Ngãi)- Trên chiếc giường cũ kỹ, bà không nhấc nổi người mỗi khi trở trời, đôi mắt cũng không còn thấy được mọi thứ xung quanh. Người phụ nữ ấy là bà Bùi Thị Bảy (80 tuổi), ở tổ dân phố Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành).
  .
 • Nước mắt chảy xuôi...
  Nước mắt chảy xuôi...
  (Báo Quảng Ngãi)- Những ngày qua, ba bố con anh Trần Quốc Tứ (41 tuổi), ở thôn Đại Xuân, xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) sống trong cảnh đau buồn. Vợ vừa mới mất, bản thân lại mắc bệnh tâm thần phân liệt, giờ anh Tứ không thể là trụ cột gia đình, để nuôi hai con đang tuổi ăn học.
  .