Cảng cá nhộn nhịp
16:08, 21/02/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Những ngày đầu năm mới, các cảng cá và cảng neo trú tàu thuyền trên địa bàn tỉnh tấp nập, nhộn nhịp tàu ra, vào để nạp tổn, bán cá. Có nhiều tàu cá khai thác gần bờ hoặc xuyên Tết cập cảng trong niềm vui “cá nặng đầy khoang”.
.
XEM NHIỀU
 • Làng chài "mở biển" đầu năm
  Làng chài "mở biển" đầu năm
  (Baoquangngai.vn)- Với ngư dân xã Đức Lợi (Mộ Đức), Lễ hội ra quân khai thác thủy sản đầu năm không chỉ gửi gắm niềm tin vào một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió, tàu về tôm, cá đầy khoang mà còn là dịp để ngư dân động viên nhau bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
  .
 • Video: Lễ hội ra quân nghề cá đầu năm
  Video: Lễ hội ra quân nghề cá đầu năm
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 12/2 (mùng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), UBND phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) tổ chức Lễ hội ra quân nghề cá đầu năm 2024. 
  .
 • Dung Quất sang trang mới
  Dung Quất sang trang mới
  (Báo Quảng Ngãi)- Khu kinh tế Dung Quất đang bước sang một trang mới. Bởi lẽ, Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2045 đã được phê duyệt và đang triển khai thực hiện.
  .
 • Rộn ràng phiên biển cuối năm
  Rộn ràng phiên biển cuối năm
  (Baoquangngai.vn)- Sau gần 1 tháng lênh đênh trên biển, các tàu cá đánh bắt xa bờ nối đuôi nhau cập cảng để phục vụ thị trường Tết. Không khí mua bán tại các cảng cá nhộn nhịp, sôi động. ​​​​​​​
  .
 • Gia tăng giá trị thủy sản
  Gia tăng giá trị thủy sản
  (Báo Quảng Ngãi)- Lĩnh vực thủy sản luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành nông nghiệp, mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho tỉnh.
  .
 • Ngư dân trúng đậm mùa cá cơm
  Ngư dân trúng đậm mùa cá cơm
  (Baoquangngai.vn)- Những ngày giáp Tết, tàu cá của ngư dân cập bến đầy ắp cá cơm. Chỉ sau một đêm ra khơi, nhiều tàu cá thu lợi vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng. 
  .
 • Vực dậy nghề sửa chữa tàu cá
  Vực dậy nghề sửa chữa tàu cá
  (Báo Quảng Ngãi)- Sau 6 năm tạm ngưng hoạt động, Hợp tác xã Dịch vụ và Khai thác hải sản xa bờ xã Nghĩa Phú (TP.Quảng Ngãi) đã hoạt động trở lại.
  .
 • Cân nhắc khi điều chỉnh giá dịch vụ tại cảng cá
  Cân nhắc khi điều chỉnh giá dịch vụ tại cảng cá
  (Báo Quảng Ngãi)- Sở NN&PTNT vừa có tờ trình đề nghị UBND tỉnh xem xét ban hành quyết định mới, thay thế quyết định hiện hành về giá dịch vụ sử dụng cảng cá và giá dịch vụ cho thuê cơ sở hạ tầng cảng cá trên địa bàn tỉnh theo hướng tăng giá. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tăng cần cân nhắc, bởi mức giá dịch vụ hiện tại của Quảng Ngãi đã cao hơn nhiều tỉnh, thành phố.
  .
 • Tạo thuận lợi cho ngư dân
  Tạo thuận lợi cho ngư dân
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ ngày 18/1/2024, các đồn biên phòng (trừ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất) chỉ thực hiện xác nhận khi chủ tàu cá có thay đổi hay bổ sung danh sách định biên thuyền viên an toàn tối thiểu trên tàu cá trong sổ danh bạ thuyền viên. 
  .
 • Cơ hội để nuôi trồng thủy sản phát triển
  Cơ hội để nuôi trồng thủy sản phát triển
  (Báo Quảng Ngãi)- Đến nay, toàn tỉnh đã cấp được 97 giấy xác nhận nuôi trồng thủy sản (NTTS) lồng bè, đối tượng nuôi thủy sản chủ lực và 56 giấy phép NTTS trên biển (phạm vi 6 hải lý). Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý, đáp ứng yêu cầu của thị trường về truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
  .
 • Phiên biển cuối năm
  Phiên biển cuối năm
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngư dân trong tỉnh đang khẩn trương cho tàu xuất bến để vươn khơi đánh bắt hải sản chuyến cuối cùng của năm. Nhiều ngư dân hy vọng, chuyến biển này sẽ có tôm cá đầy khoang, để ngày Tết cổ truyền thêm tươm tất, ấm no.
  .
 • Tổ tự quản tàu thuyền an toàn: Điểm tựa của ngư dân
  Tổ tự quản tàu thuyền an toàn: Điểm tựa của ngư dân
  (Báo Quảng Ngãi)- Đến nay, các xã ven biển trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đã thành lập và phát triển 17 tổ tự quản tàu thuyền an toàn. Các tổ tự quản góp phần cùng các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ, giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
  .
 • Tuyên truyền ngư dân khai thác hải sản đúng quy định
  Tuyên truyền ngư dân khai thác hải sản đúng quy định
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 13/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự hội nghị, có hơn 50 ngư dân tại các xã Nghĩa An, Nghĩa Phú, Tịnh Kỳ, Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi).
  .
 • Tự hào Dung Quất
  Tự hào Dung Quất
  (Báo Quảng Ngãi)- Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, KKT Dung Quất đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đây là một trong những KKT thành công nhất trong cả nước, trở thành niềm tự hào của người dân Quảng Ngãi. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ hình thành Trung tâm lọc, hóa dầu và năng lượng quốc gia.
  .