Thị xã Đức Phổ: Quyết liệt chống khai thác IUU
17:59, 27/09/2023
(Báo Quảng Ngãi)- Thị xã Đức Phổ đang triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhờ đó, nhận thức và hành động của ngư dân trong chống khai thác IUU chuyển biến mạnh mẽ.
.
XEM NHIỀU
 • Đồng hành cùng người dân huyện đảo
  Đồng hành cùng người dân huyện đảo
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Lý Sơn đã trở thành bạn đồng hành của hàng nghìn hộ nông dân, ngư dân huyện đảo. Thông qua các gói tín dụng của Agribank, người dân có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.
  .
 • Khắc phục triệt để tồn tại
  Khắc phục triệt để tồn tại
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong giai đoạn cao điểm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), cả hệ thống chính trị và ngư dân trong tỉnh tiếp tục nỗ lực, quyết tâm khắc phục triệt để những tồn tại, góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" thủy sản. 
  .
 • Phát huy sức mạnh của tổ đoàn kết trên biển
  Phát huy sức mạnh của tổ đoàn kết trên biển
  (Báo Quảng Ngãi)- Qua 8 năm thực hiện, mô hình "Tổ ngư dân đoàn kết sản xuất trên biển gắn với bảo vệ an ninh chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” do Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh) triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ngư dân vững tin bám biển. 
  .
 • Siết chặt quản lý tàu cá
  Siết chặt quản lý tàu cá
  (Báo Quảng Ngãi)- Các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh đang tập trung cấp giấy chứng nhận và gắn mã số quản lý cho các tàu cá có chiều dài dưới 6m.
  .
 • Đưa thông tin đến với ngư dân
  Đưa thông tin đến với ngư dân
  (Báo Quảng Ngãi)- Cùng với cả nước, Quảng Ngãi đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tuy nhiên, không ít ngư dân vẫn chưa nắm bắt đầy đủ quy định của pháp luật. ​​​​​​​
  .
 • Lực lượng bộ đội biên phòng: Cần được đầu tư thiết bị hiện đại  
  Lực lượng bộ đội biên phòng: Cần được đầu tư thiết bị hiện đại  
  (Báo Quảng Ngãi)- Để làm tốt công tác quản lý tàu cá ra, vào bến và theo dõi hoạt động của tàu cá khi đánh bắt trên biển, nhằm góp phần thực hiện việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) cần được đầu tư trang thiết bị hiện đại. 
  .
 • Ngư dân đồng hành  gỡ "thẻ vàng" thủy sản 
  Ngư dân đồng hành  gỡ "thẻ vàng" thủy sản 
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhiều thành viên của nghiệp đoàn nghề cá cùng các ngư dân đã tình nguyện làm tuyên truyền viên, tích cực vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Họ chính là “cánh tay nối dài” đồng hành cùng chính quyền trong việc gỡ "thẻ vàng" thủy sản.
  .
 • Các địa phương phải quản lý chặt chẽ tàu cá
  Các địa phương phải quản lý chặt chẽ tàu cá
  (Baoquangngai.vn)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào sáng 29/8.
  .
 • Hơn 46,5 tỷ đồng khuyến khích khai thác hải sản các vùng biển xa
  Hơn 46,5 tỷ đồng khuyến khích khai thác hải sản các vùng biển xa
  (Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định phân bổ hơn 46,5 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách khuyến khích khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, theo Quyết định số 48/QĐ-TTg (đợt 1/2023).
  .
 • Cùng nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU
  Cùng nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU
  (Báo Quảng Ngãi)- Theo kế hoạch, vào tháng 10 năm nay, Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU). Từ nay đến thời điểm đó chỉ còn chưa đầy 2 tháng, vì vậy, cùng với cả nước, Quảng Ngãi cũng đang khẩn trương triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ để chung tay gỡ “thẻ vàng” IUU.
  .
 • Cảng tổng hợp Container Hòa Phát Dung Quất đón tàu thương mại đầu tiên 
  Cảng tổng hợp Container Hòa Phát Dung Quất đón tàu thương mại đầu tiên 
  (Baoquangngai.vn)- Cảng tổng hợp Container Hòa Phát Dung Quất vừa tiến hành đưa bến số 6 vào hoạt động với việc đón chuyến tàu thương mại đầu tiên, có trọng tải trên 8.300 DWT. ​​​​​​​
  .
 • [Emagazine]. Cấp giấy phép khai thác thủy sản chưa đạt yêu cầu 
  [Emagazine]. Cấp giấy phép khai thác thủy sản chưa đạt yêu cầu 
  (Báo Quảng Ngãi)- Theo quy định, 100% tàu cá hoạt động phải được cấp giấy phép khai thác thủy sản (GPKTTS). Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tàu cá có chiều dài dưới 15m chưa có GPKTTS. 
  .
 • [Emagazine] - Mở hướng chuyển đổi nghề cho ngư dân
  [Emagazine] - Mở hướng chuyển đổi nghề cho ngư dân
  (Báo Quảng Ngãi)- Xã Đức Lợi (Mộ Đức) đang tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch cộng đồng, từng bước tạo sinh kế cho người dân, đặc biệt là ngư dân. Đây là cách làm mới, sáng tạo, mở ra hướng chuyển đổi nghề cho ngư dân khi nguồn lợi thủy sản ven bờ đang dần cạn kiệt...
  .
 • Những hệ lụy của Thẻ vàng đối với xuất khẩu thủy sản
  Những hệ lụy của Thẻ vàng đối với xuất khẩu thủy sản
  (Baoquangngai.vn)- Với quy định có hiệu lực từ năm 2010, hiện nay, Liên minh Châu Âu (EU) là khu vực có quy định chống khai thác IUU tích cực nhất trong các khu vực nhập khẩu chính trên thế giới. Trong hơn 10 năm qua, quy định của Ủy ban Châu Âu (EC) yêu cầu tất cả các sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào Châu Âu phải có chứng nhận khai thác, có thông tin về các loài, vị trí khai thác, tàu cá, ngày khai thác và bất kỳ hoạt động trung chuyển nào.
  .