Báo Quảng Ngãi thăm, chúc mừng các y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
14:36, 27/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Nhân Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng 27/2, Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các y, bác sĩ đang làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.
.
XEM NHIỀU
 • Video: Trọn tâm với nghề
  Video: Trọn tâm với nghề
  (Baoquangngai.vn)- Khắc ghi lời Bác dạy, nhiều bác sĩ đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn trong hành trình chữa bệnh, cứu người. Bằng năng lực, kinh nghiệm và đặc biệt là tình yêu thương đối với bệnh nhân, những người thầy thuốc luôn trọn tâm với nghề cùng tấm lòng lương y như từ mẫu.
  .
 • Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ cuối)
  Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ cuối)
  (Báo Quảng Ngãi)- Với lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc, các cơ sở y tế, y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao tay nghề, góp phần tạo niềm tin cho người bệnh.
  .
 • Video: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
  Video: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
  (Baoquangngai.vn)- Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu” giai đoạn 2021 - 2024 được phát động triển khai trong toàn ngành y tế Quảng Ngãi từ tháng 7/2021. Qua 3 năm thực hiện, nhiều đơn vị y tế và cá nhân trong ngành đã có những cách làm hay, những giải pháp mang tính đột phá.
  .
 • Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Nhiều người quan tâm đến thông tin về ý nghĩa và nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 – ngày tôn vinh những người hoạt động trong ngành Y tế.
  .
 • <div class="sub_title">KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2024)</div>Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ 1)
  KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2024)
  Trách nhiệm và tình thương của thầy thuốc (Kỳ 1)
  (Báo Quảng Ngãi)- Tại Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư dặn dò các cán bộ y tế phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y như từ mẫu”. Lời căn dặn của Bác Hồ mang giá trị nhân văn sâu sắc, là ngọn đuốc soi sáng trái tim và hành động của các thế hệ y, bác sĩ, để từ đó làm tròn trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.
  .
 • Video: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
  Video: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
  (Baoquangngai.vn)- Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực phát huy lợi thế về chuyên môn, tích cực nâng cao dịch vụ khám, chữa bệnh. Đồng thời, nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên y tế, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và khoa học, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người bệnh.
  .
 • Phóng sự: Thầm lặng bên người bệnh
  Phóng sự: Thầm lặng bên người bệnh
  (Baoquangngai.vn)- Trong hành trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, luôn có những cống hiến thầm lặng của các điều dưỡng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tận tụy, trách nhiệm với công việc, đội ngũ điều dưỡng xứng đáng là những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
  .
 • Ăn những món dễ tìm này, đẩy lùi cao huyết áp
  Ăn những món dễ tìm này, đẩy lùi cao huyết áp
  Ngoài việc ăn quá nhiều muối natri, việc ăn quá ít một thứ khác cũng góp phần khiến bệnh cao huyết áp tấn công bạn.
  .
 • Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh khi đóng BHYT 5 năm liên tục?
  Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh khi đóng BHYT 5 năm liên tục?
  Theo quy định những trường hợp dưới đây sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh, khi tham gia bào hiểm y tế (BHYT) đủ 5 năm.
  .
 • Cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch
  Cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch
  Áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt cho tim để bảo vệ trái tim của chúng ta khỏi các nguy cơ bệnh lý như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch...
  .
 • Giúp người tăng huyết áp ăn Tết vui, khỏe
  Giúp người tăng huyết áp ăn Tết vui, khỏe
  Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  .
 • Phẫu thuật thành công nhiều ca viêm phúc mạc ruột thừa
  Phẫu thuật thành công nhiều ca viêm phúc mạc ruột thừa
  (Baoquangngai.vn)- Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi thông tin, trong chiều ngày 10/2 (Mùng 1 Tết), bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật liên tiếp 3 ca viêm phúc mạc ruột thừa. Trong đó có trường hợp bệnh nhân ở nhà tự uống thuốc, khi tình trạng bệnh nặng mới đến bệnh viện cấp cứu.
  .
 • Hồi sinh kỳ diệu
  Hồi sinh kỳ diệu
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhiều bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Giữa lúc sự sống và cái chết của người bệnh trở nên mong manh nhưng được các y, bác sĩ BVĐK tỉnh tận tâm cứu chữa, đã giúp họ vượt qua lằn ranh sinh tử, trở về với gia đình.
  .
 • Video: Các bệnh viện sẵn sàng ứng trực xuyên Tết
  Video: Các bệnh viện sẵn sàng ứng trực xuyên Tết
  (Baoquangngai.vn)- Để phục vụ bệnh nhân trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các bệnh viện trong tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện hoạt động xuyên Tết. Công tác trực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đảm bảo không bị gián đoạn.
  .