Cú lội ngược dòng của lực lượng cánh tả tại Pháp
07:58, 09/07/2024
Vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội sớm tại Pháp đã có sự đảo chiều bất ngờ, khi khối chính trị dẫn đầu không phải là đảng Tập hợp Quốc gia (RN) và các đồng minh, mà là liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân Mới (NFP).
.
XEM NHIỀU
 • Giải bài toán tài chính cho WHO
  Giải bài toán tài chính cho WHO
  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố cơ chế tài chính mới để huy động kinh phí hoạt động. Trong bối cảnh thách thức y tế toàn cầu ngày một gia tăng cả về tần suất và mức độ, yêu cầu bảo đảm nguồn tài chính cho các hoạt động của WHO trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  .
 • Con đường đem lại hòa bình cho Trung Đông
  Con đường đem lại hòa bình cho Trung Đông
  Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland chính thức công nhận Nhà nước Palestine với hy vọng góp phần mang lại hòa bình cho khu vực. Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), được quốc tế coi là đại diện hợp pháp duy nhất của người Palestine, ca ngợi quyết định của ba nước châu Âu là “chiến thắng vì sự thật và công lý”.
  .
 • Chặng đường nhiều thành tựu của EU
  Chặng đường nhiều thành tựu của EU
  Nhiều hoạt động được tiến hành nhằm kỷ niệm 20 năm ngày Liên minh châu Âu (EU) kết nạp thêm 10 nước thành viên, sự kiện đánh dấu đợt mở rộng lớn nhất trong lịch sử của khối.
  .
 • Trở ngại trong giải quyết khủng hoảng ở Haiti
  Trở ngại trong giải quyết khủng hoảng ở Haiti
  Kế hoạch thành lập chính phủ lâm thời ở Haiti dường như đã “tan thành mây khói” khi nhiều đảng chính trị bác bỏ việc thành lập một hội đồng để quản lý quá trình chuyển đổi. Sự chia rẽ trên chính trường cùng với tình trạng bạo lực leo thang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng ở quốc gia Caribe, đe dọa sự ổn định của khu vực.
  .
 • Những bài toán khó tại cuộc đua vào Nhà trắng
  Những bài toán khó tại cuộc đua vào Nhà trắng
  Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 bước vào giai đoạn tăng tốc khi ngày “Siêu thứ ba” vừa diễn ra đã phác họa nên bức tranh rõ nét hơn về hai gương mặt đại diện cho đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà trắng. Dù ứng cử viên cho cương vị Tổng thống Mỹ là ai, quan điểm của họ về các vấn đề nóng tại Xứ Cờ hoa cũng sẽ đóng vai trò quyết định kết quả của cuộc đua.
  .
 • Làn sóng doanh nghiệp phá sản lan rộng
  Làn sóng doanh nghiệp phá sản lan rộng
  Tình trạng lãi suất tăng cao và nhiều chương trình hỗ trợ ảnh hưởng do dịch Covid-19 kết thúc là những nguyên nhân chính khiến làn sóng doanh nghiệp phá sản diễn ra trên quy mô toàn cầu. Cơn sóng dữ này dự kiến tiếp tục lan rộng và kéo theo những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế thế giới.
  .
 • Anh và Liên minh châu Âu nỗ lực đạt thỏa thuận về Bắc Ireland
  Anh và Liên minh châu Âu nỗ lực đạt thỏa thuận về Bắc Ireland
  Trong một tuyên bố chung ngày 26/2, Anh và EU đang tìm cách tạo ra những thay đổi có thể mang lại "các giải pháp thiết thực và chung" cho vấn đề Nghị định thư về Ireland và Bắc Ireland.
  .
 • Sự kiện vĩ đại mở ra thời đại mới trong lịch sử phát triển của nhân loại
  Sự kiện vĩ đại mở ra thời đại mới trong lịch sử phát triển của nhân loại
  Cách đây 105 năm, ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo thiên tài của V.I.Lênin và Đảng Bolshevik, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã đứng lên lật đổ chế độ cũ, lập nên nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới, mở ra thời đại mới trong lịch sử phát triển của nhân loại.
  .
 • Đại cử tri "bất trung" có thể đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020?
  Đại cử tri "bất trung" có thể đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020?
  Đại cử tri "bất trung" có thể khiến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden chệch ra ngoài dự đoán khi kết quả khá sít sao.  
  .
 • Vì sao người da đen "không thể thở được"?
  Vì sao người da đen "không thể thở được"?
  (Baoquangngai.vn)- Có lẽ tới trước khi George Floyd chết dưới bàn tay của viên cảnh sát thành phố Minneapolis, cả thế giới này vẫn chưa biết anh là ai. Là người da đen ? Dĩ nhiên. Là người da đen nghèo, thất nghiệp, có dính ít nhiều tới những hành vi phạm pháp? Cũng đúng luôn. Nhưng Floyd là một con người, giống như mọi con người trên trái đất này ? Điều này tất nhiên hơn tất cả mọi điều.
  .
 • Donald Trump - Joe Biden: "Cuộc chiến" sẽ rất gam go
  Donald Trump - Joe Biden: "Cuộc chiến" sẽ rất gam go
  Cuộc đua "song mã" Joe Biden và Bernie Sanders đã đến hồi kết, ông Biden giành quyền đại diện cho đảng Dân chủ để đối đầu Donald Trump vào ngày 3/11. Cuộc chiến Nhà Trắng 2020 chính thức định hình.  
  .
 • OPEC+ đau đầu với giá dầu
  OPEC+ đau đầu với giá dầu
  Cơ quan Năng lượng Quốc tế nhận định mức cắt giảm khai thác 10 triệu thùng dầu/ngày có thể không đủ trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục thấp trong thời gian tới.
  .
 • WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức "rất cao"
  WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức "rất cao"
  Ngày 29-2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nâng cảnh báo toàn cầu về nguy cơ đối với chủng mới của virus Corona (Covid-19) lên mức "rất cao". Nhiều nước cũng thông báo ca nhiễm mới tăng vọt.  
  .
 • "Cơn địa chấn" trên chính trường Đức
  "Cơn địa chấn" trên chính trường Đức
  Chỉ một ngày sau khi giành được số phiếu cao nhất để trở thành Thủ hiến bang Thüringen  thuộc miền Đông nước Đức, ứng cử viên của đảng Dân chủ tự do (FDP) Thomas Kemmerich đã tuyên bố từ chức và kêu gọi tiến hành lại các cuộc bầu cử. 
  .