Báo Hànộimới kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chia sẻ với nạn nhân vụ cháy tại Thanh Xuân
11:04, 15/09/2023
23h50 ngày 12/9, vụ cháy thương tâm tại chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) đã gây thương vong và thiệt hại nặng nề cho các nạn nhân và gia đình.
.
XEM NHIỀU
 • Phát huy vai trò của Câu lạc bộ thanh niên với pháp luật
  Phát huy vai trò của Câu lạc bộ thanh niên với pháp luật
  (Báo Quảng Ngãi)- Được thành lập từ năm 2012, Câu lạc bộ thanh niên với pháp luật (CLB) phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn.
  .
 • Kêu gọi hỗ trợ cho gia đình có con bị tử vong do điện giật
  Kêu gọi hỗ trợ cho gia đình có con bị tử vong do điện giật
  (Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi) Hồ Kỳ Phương cho biết, UBND phường đang kêu gọi hỗ trợ cho gia đình có con bị tử vong do điện giật vào chiều 28/8. Nạn nhân là con duy nhất trong gia đình, bố mẹ ly hôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn.
  .
 • Cần giải quyết dứt điểm việc xây nhà lấn chiếm đất của người khác
  Cần giải quyết dứt điểm việc xây nhà lấn chiếm đất của người khác
  (Báo Quảng Ngãi)- Phát hiện hộ dân liền kề đào móng xây dựng nhà chồng lấn 30cm chiều ngang và 20m chiều dài trên thửa đất của mình, ông Võ Ngọc Anh, ở phường Trương Quang Trọng trình báo cơ quan chức năng của TP.Quảng Ngãi. Tuy nhiên, do thiếu cương quyết trong xử lý, người lấn đất vẫn xây dựng một phần ngôi nhà trên đất của ông Anh, khiến vụ việc thêm phức tạp.
  .
 • Biến hẻm phố thành nơi kinh doanh đá lạnh
  Biến hẻm phố thành nơi kinh doanh đá lạnh
  (Baoquangngai.vn)- Hẻm công cộng trở thành nơi mua bán, xay, cắt đá lạnh, khiến hàng chục hộ dân ở hẻm 113/1, đường Nguyễn Bá Loan, phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) phải sống chung với vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn và môi trường nhếch nhác, mất mỹ quan.
  .
 • Giấc mơ của cậu học trò nghèo
  Giấc mơ của cậu học trò nghèo
  (Báo Quảng Ngãi)- “Học tiếp hay dừng lại”, đó là trăn trở của em Nguyễn Tây Phương (18 tuổi), ở tổ dân phố Nam Phước, phường Phổ Vinh (TX.Đức Phổ). Bởi Phương biết hoàn cảnh gia đình quá đỗi khó khăn, dẫu bản thân lúc nào cũng nuôi ước mơ vào giảng đường đại học.
  .
 • Cô thủ khoa lam lũ
  Cô thủ khoa lam lũ
  (Báo Quảng Ngãi)- Đó là chuyện về em Trần Thị Thanh Hồng (15 tuổi), ở thôn An Tây, xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa). Em Hồng là thủ khoa đầu vào của Trường THPT số 2 Tư Nghĩa trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024 với 40,70 điểm.
  .
 • Lo ngại lối sống hưởng thụ ở giới trẻ
  Lo ngại lối sống hưởng thụ ở giới trẻ
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, một bộ phận giới trẻ có biểu hiện chạy đua với lối sống hưởng thụ, trong khi việc làm, thu nhập chưa ổn định. Lối sống này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.
  .
 • Chỉ mong được nhìn thấy con mỗi ngày
  Chỉ mong được nhìn thấy con mỗi ngày
  (Báo Quảng Ngãi)- Đó là mong ước của chị Hoàng Thị Thanh Thủy (54 tuổi), ở phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi). Chị Thủy đang phải "chiến đấu" từng ngày với căn bệnh ung thư vú ác tính.
  .
 • Nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
  Nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
  (Báo Quảng Ngãi)- Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã tích cực tham mưu UBND cùng cấp, vận động nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình sử dụng nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh... triển khai hiệu quả mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). 
  .
 • Mồ côi tội lắm ai ơi!
  Mồ côi tội lắm ai ơi!
  (Báo Quảng Ngãi)- Mồ côi mẹ từ năm 4 tuổi, mới đây cha lại đột ngột qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, em Nguyễn Thị Huyền (12 tuổi), ở thôn Đại Xuân, xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) giờ chỉ biết nương tựa vào bà nội đã già yếu.
  .
 • Cho trẻ học kỹ năng sống trong dịp hè  
  Cho trẻ học kỹ năng sống trong dịp hè  
  (Báo Quảng Ngãi)- Mỗi dịp hè đến, việc tìm sân chơi cho trẻ để các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Thời điểm này, nhiều phụ huynh đang tìm kiếm các lớp ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, thay vì cho con đi học thêm các lớp văn hóa như trước.
  .
 • Kênh thoát nước bị ô nhiễm
  Kênh thoát nước bị ô nhiễm
  (Baoquangngai.vn)- Gần chục năm qua, nhiều hộ dân ở tổ dân phố (TDP) 3, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi) phải "sống chung" với tuyến kênh thoát nước đang bị ô nhiễm, gây bốc mùi hôi thối.
  .
 • Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
  Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
  (Báo Quảng Ngãi)- Đào tạo, tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực của lực lượng ở cơ sở và người dân trong công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), đáp ứng các yêu cầu thực tiễn khi thiên tai xảy ra tại địa phương là một trong những nội dung quan trọng mà chính quyền, ngành chuyên môn các cấp tập trung thực hiện trong thời gian qua. 
  .
 • Cần xem xét giải quyết kiến nghị của ông Trần Văn Phố
  Cần xem xét giải quyết kiến nghị của ông Trần Văn Phố
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện dự án cao tốc thành phần Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và các công trình phụ cận, thuộc dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025, đi qua xã Đức Lân (Mộ Đức), gia đình ông Trần Văn Phố, ở thôn Tú Sơn 2, có đất bị ảnh hưởng bởi dự án. Với lý do ông Phố sử dụng đất sai mục đích nên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh không tham mưu bồi thường cây trồng cho ông Phố. 
  .