Chỉnh trang cáp viễn thông
09:05, 08/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Sau khi Báo Quảng Ngãi đăng tải bài viết “Treo cáp viễn thông: Cần đảm bảo mỹ quan đô thị”, trên số báo 6107, ngày 23/1/2024, Sở TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông chấn chỉnh, chỉnh trang những vị trí cáp viễn thông gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông.
.
XEM NHIỀU
 • Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân về quê đón Tết
  Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân về quê đón Tết
    (Baoquangngai.vn)- Những ngày qua, nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã túc trực trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh để hỗ trợ nước uống, thức ăn, bánh mì cho người dân đi làm ăn xa về quê đón Tết.
  .
 • Chợ Châu Sa xuống cấp nghiêm trọng
  Chợ Châu Sa xuống cấp nghiêm trọng
  (Báo Quảng Ngãi)- Sau 20 năm đưa vào sử dụng, công trình chợ Châu Sa và hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chợ xuống cấp nghiêm trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của tiểu thương và người dân, mà còn làm cho xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) chưa thể đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.
  .
 • Cân nhắc khi điều chỉnh giá dịch vụ tại cảng cá
  Cân nhắc khi điều chỉnh giá dịch vụ tại cảng cá
  (Báo Quảng Ngãi)- Sở NN&PTNT vừa có tờ trình đề nghị UBND tỉnh xem xét ban hành quyết định mới, thay thế quyết định hiện hành về giá dịch vụ sử dụng cảng cá và giá dịch vụ cho thuê cơ sở hạ tầng cảng cá trên địa bàn tỉnh theo hướng tăng giá. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tăng cần cân nhắc, bởi mức giá dịch vụ hiện tại của Quảng Ngãi đã cao hơn nhiều tỉnh, thành phố.
  .
 • Hiểm họa từ pháo tự chế
  Hiểm họa từ pháo tự chế
  (Báo Quảng Ngãi) Dịp tết Nguyên đán, có không ít thanh, thiếu niên sau khi tìm hiểu trên mạng xã hội đã mua các vật dụng về tự chế pháo nổ và sử dụng. Việc làm này tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng và vi phạm pháp luật.
  .
 • Treo cáp viễn thông: Cần đảm bảo mỹ quan đô thị
  Treo cáp viễn thông: Cần đảm bảo mỹ quan đô thị
  (Báo Quảng Ngãi)- Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong xử lý một số dây cáp không đảm bảo mỹ quan đô thị, nhưng tình trạng trên vẫn chưa triệt để.
  .
 • Cần đầu tư điện chiếu sáng cho các vườn hoa
  Cần đầu tư điện chiếu sáng cho các vườn hoa
  (Báo Quảng Ngãi)- Là không gian công cộng, phục vụ người dân vui chơi, giải trí, nhưng một số vườn hoa trên địa bàn TP.Quảng Ngãi chưa được đầu tư hệ thống điện chiếu sáng. Do đó, nhiều công trình không phát huy hiệu quả.
  .
 • Cảm hóa người lầm lỗi
  Cảm hóa người lầm lỗi
  (Báo Quảng Ngãi)- Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trại tạm giam Công an tỉnh thường xuyên thực hiện, giúp người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân có ý thức tôn trọng pháp luật, yên tâm cải tạo để sớm trở về với gia đình, xã hội.
  .
 • Video: Kinh doanh tự phát gây mất mỹ quan đô thị tại Quảng trường tỉnh 
  Video: Kinh doanh tự phát gây mất mỹ quan đô thị tại Quảng trường tỉnh 
  (Baoquangngai.vn)- Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại của tỉnh. Đây cũng là không gian công cộng để người dân thư giãn, vui chơi. Tuy nhiên, nhiều năm qua, khu vực này bị chiếm dụng để kinh doanh tự phát vào buổi tối, gây mất trật tự, mất mỹ quan đô thị.
  .
 • Đưa Luật Hòa giải ở cơ sở vào cuộc sống
  Đưa Luật Hòa giải ở cơ sở vào cuộc sống
  (Báo Quảng Ngãi)- Để Luật Hòa giải ở cơ sở đi vào cuộc sống, huyện Nghĩa Hành đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân từng bước được nâng lên, nhiều vụ, việc tranh chấp được giải quyết kịp thời, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
  .
 • Tuyến đường Tịnh Hà - Tịnh Thọ xuống cấp nghiêm trọng
  Tuyến đường Tịnh Hà - Tịnh Thọ xuống cấp nghiêm trọng
  (Baoquangngai.vn)- Hơn 5 năm qua, tuyến đường DH20 (xã Tịnh Hà đi Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, sau những đợt mưa lớn kéo dài vừa qua càng làm cho tuyến đường hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
  .
 • Người dân tố giác khai thác cát trái phép trên sông Bàu Giang
  Người dân tố giác khai thác cát trái phép trên sông Bàu Giang
  (Baoquangngai.vn)- Thông qua đường dây nóng của Báo Quảng Ngãi, một người dân đã tố giác hành vi khai thác cát trái phép trên sông Bàu Giang.
  .
 • Báo Quảng Ngãi trao học bổng cho con trai của chị Lê Thị Tím
  Báo Quảng Ngãi trao học bổng cho con trai của chị Lê Thị Tím
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 8/12, Chi đoàn Báo Quảng Ngãi đã đến thăm và trao học bổng hỗ trợ em Nguyễn Hữu Phong, con trai của chị Lê Thị Tím, ở thôn Phước Luông, xã Đức Hòa (Mộ Đức). Chị Tím là nhân vật trong bài viết “Lòng mẹ bao la…”, đăng trên báo Quảng Ngãi ngày 21/10/2022.
  .
 • Cần sớm nâng cấp Quốc lộ 24
  Cần sớm nâng cấp Quốc lộ 24
  (Báo Quảng Ngãi)- Tuyến Quốc lộ (QL) 24 có mật độ giao thông lớn, nhưng chưa được đầu tư tương xứng, nên tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn giao thông. Trước thực trạng đó, cử tri Quảng Ngãi đề nghị Bộ GTVT bổ sung QL24 vào quy hoạch mạng lưới đường bộ cao tốc để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  .
 • Nỗi niềm cựu giáo chức
  Nỗi niềm cựu giáo chức
  (Báo Quảng Ngãi)- Mặc dù đã hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người, nhưng nhiều cựu giáo chức (CGC) của tỉnh vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà. Song, hiện nay các chế độ, chính sách cho CGC vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
  .