[Podcast]. Đa dạng phương thức xác thực sinh trắc học
16:39, 11/07/2024
(Baoquangngai.vn)- Trong Podcast Đối thoại chuyên đề tuần này, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi Đinh Văn Công; Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi Võ Văn Linh có những trao đổi, chia sẻ xoay quanh về tình hình triển khai việc thực hiện xác thực sinh trắc học trên địa bàn tỉnh; những phương thức phổ biến nhất để người dân dễ lựa chọn. 
.
XEM NHIỀU
 • <div class="sub_title">VẤN ĐỀ BẠN ĐỌC QUAN TÂM:</div>Xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua ứng dụng VNeID
  VẤN ĐỀ BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
  Xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua ứng dụng VNeID
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ ngày 1/7/2024, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh triển khai việc kiểm tra giấy tờ của người đi đường và xử lý tạm giữ giấy tờ của người vi phạm trên môi trường điện tử thông qua ứng dụng VNeID.
  .
 • Viettel Quảng Ngãi kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  Viettel Quảng Ngãi kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 10/7, Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (10/07/2004 - 10/07/2024).
  .
 • [Podcast]. Một số điểm mới của Luật Căn cước
  [Podcast]. Một số điểm mới của Luật Căn cước
  (Baoquangngai.vn)- Podcast Đối thoại chuyên đề được phát sóng trên Báo điện tử Quảng Ngãi vào mỗi thứ 5 hằng tuần. Trong số này, Thượng tá Tạ Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) sẽ có những trao đổi, chia sẻ xoay quanh về một số điểm mới của Luật Căn cước, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.
  .
 • Phát triển 5G phục vụ chuyển đổi số
  Phát triển 5G phục vụ chuyển đổi số
  Triển khai 5G là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Dịch vụ 5G khi đi vào hoạt động sẽ không chỉ góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, mà còn tác động lớn đến phát triển kinh tế-xã hội thông qua thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng năng suất cho các lĩnh vực ứng dụng.
  .
 • Phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023
  Phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 1/7/2024, Đại tá Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023. 
  .
 • Trao giải Cuộc thi trực tuyến về định danh điện tử
  Trao giải Cuộc thi trực tuyến về định danh điện tử
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 28/6, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải. 
  .
 • Ứng dụng công nghệ số để phát triển nông nghiệp
  Ứng dụng công nghệ số để phát triển nông nghiệp
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp cũng như giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, hướng đến phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững.
  .
 • Để người dân hài lòng
  Để người dân hài lòng
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm 2020, xã Nghĩa Thọ được sáp nhập vào xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa). Sau khi sáp nhập, số lượng công dân, tổ chức có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) rất nhiều. Xã Nghĩa Thắng đã đầu tư trang thiết bị, máy móc, tận tụy phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân.
  .
 • Tháo gỡ điểm nghẽn trong thực hiện Đề án 06
  Tháo gỡ điểm nghẽn trong thực hiện Đề án 06
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong quá trình triển khai Đề án 06 của Chính phủ, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động nhận diện những vấn đề còn tồn tại, bất cập để có giải pháp khắc phục, tháo gỡ kịp thời.
  .
 • Chuyển đổi để phục vụ người dân, doanh nghiệp
  Chuyển đổi để phục vụ người dân, doanh nghiệp
  (Báo Quảng Ngãi)- Với mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, Quảng Ngãi đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến và đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số.
  .
 • Đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ
  Đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số năm 2024, viện kiểm sát nhân dân hai cấp trong tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động.
  .
 • Tiếp cận khách hàng thông qua môi trường mạng
  Tiếp cận khách hàng thông qua môi trường mạng
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ngành ngân hàng tỉnh đã từng bước hiện đại hóa, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa dạng trên nền tảng công nghệ mới.
  .
 • Chuyển đổi số trong hệ thống thư viện
  Chuyển đổi số trong hệ thống thư viện
  (Baoquangngai.vn)- Ngành thư viện tỉnh đang hướng tới mục tiêu đưa thư viện dần trở thành trung tâm thông tin, môi trường tự học, tự nghiên cứu dành cho mọi đối tượng người đọc. Do đó, chuyển đổi số là nhiệm vụ tất yếu để thu hút đông đảo người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện.
  .
 • Sử dụng tài khoản VNeID thực hiện dịch vụ công trực tuyến
  Sử dụng tài khoản VNeID thực hiện dịch vụ công trực tuyến
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ ngày 1/7/2024, người dân sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại tài khoản là VNeID khi thực hiện các dịch vụ công (DVC) trực tuyến. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để người dân thực hiện các DVC được thuận lợi.
  .