Xuyên Tết phục vụ nhân dân
17:58, 16/02/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Để tạo thuận lợi cho người dân đi làm ăn xa; học sinh, sinh viên về quê ăn Tết đến làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT), công an các địa phương trong tỉnh đã bố trí cán bộ, chiến sĩ thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT.
.
XEM NHIỀU
 • Bình Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật vũ điệu chào xuân
  Bình Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật vũ điệu chào xuân
  (Baoquangngai.vn)- Tối ngày 9/2, tức 30 Tết, tại Công viên nước Kè bắc sông Trà Bồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật vũ điệu chào xuân, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
  .
 • <div class="sub_title">Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính</div>Quyết tâm tạo giá trị mới, thành công mới trong cải cách hành chính
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
  Quyết tâm tạo giá trị mới, thành công mới trong cải cách hành chính
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 2/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) Chính phủ đã chủ trì Phiên họp thứ 7 của Ban chỉ đạo về đánh giá kết quả công tác CCHC năm 2023 và bàn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp CCHC năm 2024.
  .
 • Tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID
  Tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID
  (Báo Quảng Ngãi)- Với điện thoại thông minh có kết nối Internet, người dân ở bất cứ đâu cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID. Qua đó, giúp lực lượng chức năng xử lý thông tin kịp thời, nhanh chóng.
  .
 • Công ty CP Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi: Đẩy mạnh chuyển đổi số
  Công ty CP Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi: Đẩy mạnh chuyển đổi số
  (Báo Quảng Ngãi)- Là đơn vị thực hiện cung cấp nước sạch cho hơn 40 nghìn hộ dân và một số KCN trên địa bàn tỉnh, năm 2023, Công ty CP Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi đã tập trung đổi mới, chủ động áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.
  .
 • Ngành tòa án đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số
  Ngành tòa án đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số
  (Báo Quảng Ngãi)- Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đang được tòa án hai cấp trong tỉnh chú trọng thực hiện với nhiều đổi mới, công khai, minh bạch. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác.
  .
 • Người dân thụ hưởng nhiều tiện ích từ Đề án 06
  Người dân thụ hưởng nhiều tiện ích từ Đề án 06
  (Báo Quảng Ngãi)- Qua 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ, các giao dịch hành chính, tài chính đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đơn giản hóa các thủ tục và đẩy mạnh thực hiện trực tuyến. 
  .
 • Công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2023
  Công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2023
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 24/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Hướng đến nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp   
  Hướng đến nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp   
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm 2023, tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, mức độ rất hài lòng và hài lòng của tổ chức, cá nhân về quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) chiếm tỷ lệ rất cao. Đây là kết quả nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, nhằm hướng đến xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp.
  .
 • Xác nhận thông tin, đăng ký cư trú qua VNeID
  Xác nhận thông tin, đăng ký cư trú qua VNeID
  (Báo Quảng Ngãi)- Kể từ năm 2024, công dân có thể yêu cầu cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước (không phụ thuộc vào nơi cư trú của mình) xác nhận thông tin về cư trú thông qua cổng dịch vụ công, ứng dụng VNeID... Điều này đã tạo thuận lợi cho công dân.
  .
 • Xung kích trong chuyển đổi số
  Xung kích trong chuyển đổi số
  (Báo Quảng Ngãi)- Phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tuổi trẻ Quảng Ngãi đã và đang khẳng định vai trò trong thực hiện chương trình chuyển đổi số (CĐS). Các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về CĐS trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được tổ chức và lan tỏa, góp phần thúc đẩy tiến độ CĐS trên các lĩnh vực.
  .
 • Hình thành công dân số
  Hình thành công dân số
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện mục tiêu “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, cả hệ thống chính trị đã và đang triển khai nhiều giải pháp giúp người dân tiếp cận các ứng dụng số, thành thạo kỹ năng số và thụ hưởng các thành quả từ chuyển đổi số (CĐS).
  .
 • Video: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giới thiệu lịch sử, văn hóa
  Video: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giới thiệu lịch sử, văn hóa
  (Baoquangngai.vn)- Tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội, Huyện đoàn Bình Sơn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện các clip, bài viết cung cấp thông tin, hình ảnh về di tích, địa danh lịch sử, điểm du lịch nổi tiếng của địa phương một cách nhanh chóng, sinh động.
  .
 • Tổng kết công tác chuyển đổi số quốc gia năm 2023
  Tổng kết công tác chuyển đổi số quốc gia năm 2023
  (Baoquangngai.vn)- Chiều 28/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp tổng kết hoạt động năm 2023 của Ủy ban quốc gia về Chuyển đổi số.
  .
 • Dữ liệu số: Tạo dựng giá trị mới
  Dữ liệu số: Tạo dựng giá trị mới
  (Báo Quảng Ngãi)- Các sở, ban, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện năm Dữ liệu số quốc gia 2023 với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới” nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
  .