Giải pháp giảm nghèo bền vững
18:22, 27/02/2024
(Báo Quảng Ngãi)- Đến cuối năm 2023, huyện Trà Bồng đã phối hợp, tổ chức đưa 45 người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng. Đây là giải pháp giúp giảm nghèo bền vững hiệu quả. 
.
XEM NHIỀU
 • Điểm tựa của người dân vùng cao
  Điểm tựa của người dân vùng cao
  (Báo Quảng Ngãi)- Ở khu vực miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), người có uy tín được ví như những "cây cổ thụ", là điểm tựa cho người dân. Họ đã và đang góp sức cùng với các cấp chính quyền, “dẫn dắt” người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
  .
 • Đồng bào vùng cao đón xuân mới vui tươi
  Đồng bào vùng cao đón xuân mới vui tươi
  (Báo Quảng Ngãi)- Kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã khép lại. Đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh đã đón Tết trong không khí đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
  .
 • Đổi thay ở Ba Trang
  Đổi thay ở Ba Trang
  (Báo Quảng Ngãi)- Những năm qua, chính quyền xã Ba Trang (Ba Tơ) đã lồng ghép, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Nhờ đó, diện mạo xã Ba Trang đã có sự thay đổi đáng kể, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt.
  .
 • Vì cuộc sống đồng bào vùng cao
  Vì cuộc sống đồng bào vùng cao
  (Báo Quảng Ngãi)- Diện mạo vùng cao Quảng Ngãi ngày một khởi sắc, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên.
  .
 • Người đảng viên trẻ tiêu biểu
  Người đảng viên trẻ tiêu biểu
  (Baoquangngai.vn)- Đảng viên Phạm Văn Phốc (37 tuổi), ở xã Ba Tô (Ba Tơ) là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Những đóng góp của anh đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của đảng viên trẻ ở cơ sở hôm nay.
  .
 • Giảm nghèo từ các mô hình sản xuất
  Giảm nghèo từ các mô hình sản xuất
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong hai năm 2022 - 2023, nguồn lực đầu tư cho các địa phương miền núi là rất lớn. Chỉ tính riêng nguồn vốn phân bổ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn tỉnh là trên 1.000 tỷ đồng.
  .
 • Nhân rộng mô hình tưới nước tiết kiệm
  Nhân rộng mô hình tưới nước tiết kiệm
  (Báo Quảng Ngãi)- Người dân thôn Tang Tong, xã Sơn Liên (Sơn Tây) đang nhân rộng mô hình tưới tiết kiệm bằng béc phun mưa. Đây là mô hình giúp người dân vùng cao giảm công lao động, mà vẫn đảm bảo hiệu quả tưới cho cây trồng.
  .
 • Giáo dục toàn diện cho học sinh miền núi
  Giáo dục toàn diện cho học sinh miền núi
  (Báo Quảng Ngãi)- Để tăng cường các kỹ năng sống, sự tự tin cũng như các kiến thức về xã hội cho học sinh (HS), các trường phổ thông ở các huyện miền núi đã và đang thành lập nhiều câu lạc bộ (CLB) để HS tham gia, giao lưu, chia sẻ...
  .
 • Vùng cao khởi sắc
  Vùng cao khởi sắc
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhờ sự quan tâm của trung ương và tỉnh, đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi Quảng Ngãi ngày càng được nâng lên, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền...
  .
 • Vượt đại ngàn, theo đuổi ước mơ
  Vượt đại ngàn, theo đuổi ước mơ
  (Báo Quảng Ngãi)- Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội (ngày 25 - 26/12). Góp mặt trong 143 học sinh, sinh viên đến từ 50 tỉnh, thành phố được tuyên dương lần này, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Quảng Ngãi có 2 học sinh.
  .
 • Cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
  Cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
  (Báo Quảng Ngãi)- Huyện Sơn Hà đã chủ động triển khai thực hiện các dự án thành phần của Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, qua đó góp phần cải thiện đời sống đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.
  .
 •  Video: Nỗ lực nâng cao chất lượng dân số ở miền núi
   Video: Nỗ lực nâng cao chất lượng dân số ở miền núi
  (Baoquangngai.vn)- Huyện Sơn Hà đã triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe mẹ và bé để nâng cao chất lượng dân số tại địa phương. Qua đó, góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở miền núi, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
  .
 • Giảm nghèo nhờ nguồn vốn chính sách
  Giảm nghèo nhờ nguồn vốn chính sách
  (Báo Quảng Ngãi)- Huyện Trà Bồng luôn quan tâm thực hiện công tác giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo là người DTTS vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Động lực để vùng dân tộc thiểu số và miền núi phát triển
  Động lực để vùng dân tộc thiểu số và miền núi phát triển
  (Báo Quảng Ngãi)- Thời gian qua, từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh ta đã triển khai xây dựng hàng trăm công trình phục vụ dân sinh, hỗ trợ tạo việc làm, cải thiện cuộc sống người dân.
  .