Đẩy mạnh xuất khẩu lao động
22:09, 28/09/2023
(Báo Quảng Ngãi)- Xuất khẩu lao động (XKLĐ), đặc biệt là vào thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc đang có sức hút lớn đối với người dân ở huyện Ba Tơ. Với sự định hướng đúng đắn của chính quyền, hỗ trợ tài chính của ngân hàng chính sách, người dân Ba Tơ đã an tâm, tin tưởng, tham gia ngày càng tích cực hơn vào lĩnh vực XKLĐ.
.
XEM NHIỀU
 • Vượt khó làm giàu ở vùng cao
  Vượt khó làm giàu ở vùng cao
  (Báo Quảng Ngãi)- Với sự cần cù, năng động và quyết tâm vượt khó phát triển kinh tế, chị Đinh Thị Hiếu (34 tuổi), ở thôn Trung Thượng, xã Long Mai (Minh Long) và chị Nguyễn Thị Ánh Quý (28 tuổi), ở thôn Hà Lên, xã Sơn Màu (Sơn Tây) đã vươn lên làm giàu thành công.
  .
 • Khó đi thầy dắt con đi...
  Khó đi thầy dắt con đi...
  (Báo Quảng Ngãi)- Làm nghề “đưa đò” ở một trong những điểm trường xa xôi, khó khăn nhất tỉnh, 2 thầy giáo nơi rẻo cao thuộc xã Ba Lế (Ba Tơ) ngày ngày xắn quần, lội sông dẫn học trò đến lớp. Tấm lòng của người thầy đã giúp con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây không còn mù chữ, chắp cánh ước mơ cho tương lai.
  .
 • Tạo cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài
  Tạo cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, nhiều chương trình, chính sách của Nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm đã tạo thêm nhiều cơ hội cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
  .
 • Trồng lúa “1 phải, 5 giảm” hiệu quả cao
  Trồng lúa “1 phải, 5 giảm” hiệu quả cao
  (Báo Quảng Ngãi)- Huyện Ba Tơ vừa hỗ trợ người dân canh tác lúa theo hướng "1 phải, 5 giảm". Nghĩa là phải sử dụng giống lúa đã được xác nhận và giảm lượng giống, nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thất thoát sau thu hoạch để tăng lợi nhuận.
  .
 • Nơi ấy, cuộc sống mới đã về
  Nơi ấy, cuộc sống mới đã về
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhiều khu dân cư, ngôi làng ở vùng cao Quảng Ngãi đã có nhiều đổi thay rất lớn. Người dân được an cư, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  .
 • Video: Triển vọng từ cây đương quy, cát cánh
  Video: Triển vọng từ cây đương quy, cát cánh
  (Baoquangngai.vn)- Mô hình trồng cây dược liệu đương quy và cát cánh được triển khai thí điểm tại thôn Tà Ót, xã Trà Tân đã mở ra cơ hội mới trong phát triển cây dược liệu; góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương.
  .
 • Bình minh ở Nà Tà Kót 
  Bình minh ở Nà Tà Kót 
  (Báo Quảng Ngãi)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại Nà Tà Kót, ngôi làng dưới chân núi Tà Ri, thuộc thôn Trà Khương, xã Trà Lâm (Trà Bồng). Gần 50 hộ dân nơi đây một thời đứng ngồi không yên bởi tình trạng sạt lở núi, nay cuộc sống đã ổn định, bình minh đã về với dân làng. 
  .
 • Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác dân tộc
  Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác dân tộc
  (Báo Quảng Ngãi)- Thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức về dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác dân tộc.
  .
 • Liên kết sản xuất để thoát nghèo
  Liên kết sản xuất để thoát nghèo
  (Báo Quảng Ngãi)- Liên kết thực hiện các mô hình kinh tế nhằm mở rộng quy mô sản xuất, hướng đến xây dựng thương hiệu cho nông sản địa phương là cách làm mới của đồng bào Ca Dong ở xã Sơn Liên (Sơn Tây). Qua đó, giúp các hộ dân cùng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
  .
 • Nỗ lực thoát nghèo 
  Nỗ lực thoát nghèo 
  (Báo Quảng Ngãi)- Với sự nỗ lực của bản thân, đến nay, gia đình anh Nguyễn Tấn Viên, ở thôn Trường Giang, xã Trà Tân (Trà Bồng) đã vươn lên thoát nghèo. Có được thành quả này là nhờ anh Viên biết tính toán, chăm chỉ trong chăn nuôi.
  .
 • Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi: Dấu ấn nửa chặng đường
  Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi: Dấu ấn nửa chặng đường
  (Báo Quảng Ngãi)- Quảng Ngãi là tỉnh có tỷ lệ giải ngân nguồn vốn thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình) trên địa bàn cao gần gấp đôi so với bình quân chung của cả nước.
  .
 • Truyền thông giảm nghèo bền vững
  Truyền thông giảm nghèo bền vững
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về giảm nghèo bền vững.
  .
 • Gương sáng thoát nghèo ở Gò Lã
  Gương sáng thoát nghèo ở Gò Lã
  (Báo Quảng Ngãi)- Chăm chỉ làm ăn, phát triển đa dạng các mô hình sản xuất nông nghiệp, vợ chồng chị Đinh Thị Trinh và anh Đinh Văn Cốt, ở thôn Gò Lã, xã Sơn Dung (Sơn Tây) đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
  .
 • Các chính sách dân tộc đã phát huy hiệu quả tích cực
  Các chính sách dân tộc đã phát huy hiệu quả tích cực
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 12/7, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì hội nghị. 
  .