Phóng sự: Thầm lặng bên người bệnh
13:21, 25/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Trong hành trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, luôn có những cống hiến thầm lặng của các điều dưỡng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tận tụy, trách nhiệm với công việc, đội ngũ điều dưỡng xứng đáng là những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
.
XEM NHIỀU
 • Sức trẻ Quảng Ngãi ở Trường Sa
  Sức trẻ Quảng Ngãi ở Trường Sa
  (Báo Quảng Ngãi)- Ở độ tuổi đôi mươi, những chiến sĩ trẻ của Quảng Ngãi đã không ngại khó, ngại khổ, xung phong, tình nguyện đếnnhận nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, vững chắc tay súng, góp sức bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
  .
 •  Điểm tựa nơi đầu sóng ngọn gió
   Điểm tựa nơi đầu sóng ngọn gió
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ khi đưa vào hoạt động, tàu Bệnh viện Khánh Hòa-01 là điểm tựa giữa biển khơi của ngư dân cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.
  .
 • Bản hùng ca bất tử
  Bản hùng ca bất tử
  (Báo Quảng Ngãi)- Những ngày cuối năm, chúng tôi có mặt trên tàu Trường Sa 16 tham gia Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ở các trạm dịch vụ kinh tế - khoa học kỹ thuật (nhà giàn DK1). Trong suốt hành trình, chúng tôi rất xúc động khi nghe kể về sự hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ở nhà giàn trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
  .
 • “Chổi kim cương” làm sạch từng góc phố
  “Chổi kim cương” làm sạch từng góc phố
  (Báo Quảng Ngãi)- Hơn 20 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Lê Thị Thùy Tân (41 tuổi), công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi vỡ òa hạnh phúc khi được vinh danh giải thưởng “Cây chổi kim cương”, do Tạp chí Môi trường và Đô thị tổ chức tại Hà Nội vừa qua. Đây là phần thưởng ghi nhận những cống hiến thầm lặng của người nữ lao công chăm chỉ, cần mẫn bao năm qua cho đường phố sạch đẹp hơn.
  .
 • Bước chân vui qua những công trình
  Bước chân vui qua những công trình
  (Báo Quảng Ngãi)- Mỗi độ xuân về, với những người lính công binh, đón xuân trên công trường hay hầm, hào, doanh trại đều ấm áp, tươi vui. Vượt qua bao gian lao, vất vả, họ luôn tự hào mình là lính công binh “đi trước về sau”, “mở đường thắng lợi”.
  .
 • Mùa xuân đầu tiên
  Mùa xuân đầu tiên
  (Báo Quảng Ngãi)- Những hàng cây ban đỏ đua nhau khoe sắc, những chậu cúc đơm búp tròn trĩnh, mùi mứt gừng, bánh nướng thơm lừng... báo hiệu mùa xuân đang về trên quê hương Quảng Ngãi.
  .
 • Đồng lòng vì tương lai
  Đồng lòng vì tương lai
  (Báo Quảng Ngãi)- Nhằm góp sức hoàn thành dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi (dự án), người dân huyện Mộ Đức - nơi có dự án đi qua, đã đồng lòng dọn vườn, dời ngõ, dời nhà để nhường đất triển khai xây dựng công trình. 
  .
 • Sứ mệnh của một cây cầu
  Sứ mệnh của một cây cầu
  (Báo Quảng Ngãi)- Non 60 năm, cầu Trà Khúc 1 (TP.Quảng Ngãi) như một chứng nhân và đã làm tròn sứ mệnh đón đưa hàng triệu người qua sông ra - vào thành phố và những chuyến xe trên hành trình ra Bắc vào Nam...
  .
 • Giữ lửa làng rèn
  Giữ lửa làng rèn
  (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, nghề rèn thủ công đang dần mai một, người theo nghề cũng vơi dần. Thế nhưng, ở thôn Minh Khánh, xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) vẫn còn nhiều hộ gia đình tâm huyết với nghề. Họ quyết tâm gìn giữ nghề rèn truyền thống hơn 300 năm tuổi của cha ông.
  .
 • Chuyện bên lăng cá Ông
  Chuyện bên lăng cá Ông
  (Báo Quảng Ngãi)- Với văn hóa tâm linh của ngư dân, hầu như vùng biển nào ở miền Trung cũng thờ cúng thần Nam Hải (còn gọi là cá voi, cá Ông) để bày tỏ lòng tri ân. Sau một thời gian chôn cất, người dân đưa xương cốt cá voi vào lăng để thờ. Riêng ở Quảng Ngãi ngoài việc thờ cúng, nhiều nơi còn an táng thành nghĩa địa với hàng chục ngôi mộ. 
  .
 • Chuyện ở xóm Câu
  Chuyện ở xóm Câu
  (Báo Quảng Ngãi)- "...Tháng Ba nồm rộ/ Tháng Tư nam non/ Cha mới bảo con/ Làm nghề câu bủa...". Những câu vè ngân nga của các ngư dân ở xóm Câu, tổ dân phố Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), mở đầu chuyện nghề câu bủa gắn bó với ngư dân nơi đây từ hàng trăm năm trước.
  .
 • Mẹ Hảo...
  Mẹ Hảo...
  (Báo Quảng Ngãi)- Phó Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Nghĩa Hành Nguyễn Thị Hảo (47 tuổi) là người tâm huyết với nghề dạy học và dành nhiều yêu thương cho học sinh (HS). Vì thế, các thế hệ HS của nhà trường luôn gọi cô với cái tên trìu mến "mẹ Hảo". 
  .
 • Ấm áp Gò Tranh
  Ấm áp Gò Tranh
  (Báo Quảng Ngãi)- Mùa đông năm nay, nhiều hộ gia đình người dân tộc Hrê ở thôn Gò Tranh, xã Long Sơn (Minh Long) không còn lo sạt lở núi, bởi họ đã được cấp đất làm nhà mới ở khu tái định cư (TĐC) Gò Tranh Giữa.
  .
 • [Photos]. Thầm lặng trong lòng cống
  [Photos]. Thầm lặng trong lòng cống
  (Báo Quảng Ngãi)- Vào mùa mưa, tần suất làm việc của các công nhân thuộc Đội thoát nước, Xí nghiệp Cây xanh và Hạ tầng (Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi) dày đặc, áp lực hơn. Các công nhân phải kiểm tra, nạo vét dưới lòng cống; duy tu, sửa chữa hệ thống thoát nước ngầm đô thị nhằm hạn chế tình trạng ngập ứ trên các tuyến đường. Tuy công việc vất vả, nặng nhọc, song những công nhân Đội thoát nước vẫn gắn bó với nghề, thầm lặng đóng góp để thành phố sạch, đẹp hơn.
  .