Thua Kyrgyzstan, tuyển Việt Nam lỡ hẹn với World Cup futsal 2024

19:57, 26/04/2024
.

Tuyển futsal Việt Nam đã thất bại 2-3 trước Kyrgyzstan ở trận play-off và lỗi hẹn với World Cup futsal 2024.

Kyrgyzstan ăn mừng chiến thắng trước Việt Nam - Ảnh: ĐỨC AN
Kyrgyzstan ăn mừng chiến thắng trước Việt Nam - Ảnh: ĐỨC AN

Trong hiệp 1, tuyển futsal Việt Nam nhập cuộc với tâm thế chủ động. Họ gây sức ép đẩy đối phương về phần sân nhà. Tuy nhiên đoàn quân của HLV Diego Giustozzi gặp nhiều khó khăn trước thể hình to cao của cầu thủ Kyrgyzstan.

Do đó dù cầm nhiều bóng, tuyển futsal Việt Nam vẫn không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm. Thậm chí họ còn để Kyrgyzstan gây bất ngờ khi chọc thủng lưới trước. Đội trưởng Alimov cướp bóng phản công nhanh. Dù đường chuyền bị Thịnh Phát ngăn chặn, Alimov vẫn kịp ập vào sút bồi mở tỉ số phút thứ 9.

Nhận bàn thua, tuyển futsal Việt Nam lại càng cố gắng chơi tấn công. Sau nhiều nỗ lực, họ có bàn gỡ phút 13 sau cú sút trái phá của Mạnh Dỹng. Trong thời gian còn lại của hiệp 1, tuyển futsal Việt Nam chơi thanh thoát và có nhiều cơ hội hơn.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc nhất thuộc về Đào Minh Quảng khi không thể đánh bại thủ hành Akmataliev ở tình huống đối mặt. Sang hiệp 2, diễn biến khó khăn lại xuất hiện với đoàn quân của HLV Giustozzi. Tấn công thiếu hiệu quả, họ để cho Kyrgyzstan thêm một lần vượt lên ở phút 24. Pha phối hợp đơn giản nhưng ăn ý mở ra khoảng trống cho Makhmadaminov dứt điểm tung lưới Hồ Văn Ý.

Trong 6 phút cuối, HLV Diego Giustozzi đã chơi tất tay khi dùng chiến thuật power-play. Cách chơi này vừa mang lại hiệu quả nhưng cũng gieo rắc sự nghiệt ngã cho tuyển futsal Việt Nam. Nói vậy là bởi power-play giúp họ có nhiều khoảng trống và Mạnh Dũng đem về bàn gỡ 2-2 phút 38.

Thế nhưng sau đó, tuyển futsal Việt Nam vẫn giữ lối chơi này và để cho Talaibekov đưa bóng vào lưới trống ấn định thắng lợi 3-2 cho Kyrgyzstan. Trận thua này khiến futsal Việt Nam vỡ mộng lần thứ 3 liên tiếp dự World Cup futsal. Trong khi đó, Kyrgyzstan sẽ thi đấu trận tranh tấm vé cuối cùng của châu Á với Afghanistan.

Theo Tuoitre.vn

    

Xuất bản lúc: 19:57, 26/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.