,
Cập nhật lúc 07:31, Wednesday, 13/05/2009

Chính phủ: Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác DS – KHHGĐ

Sáng ngày 11/5, Chính phủ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Bộ, ngành liên quan về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự cuộc họp này.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn phát biểu kiến nghị với Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn phát biểu kiến nghị với Chính phủ.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, sau khi giải thể Uỷ ban Dân số, gia đình và trẻ em, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh được thành lập, với 16 biên chế;  đồng thời cũng thành lập Trung tâm DS-KHHGĐ của 14 huyện, thành phố;  chương trình DS-KHHGĐ tiếp tục đạt kết quả khả quan. Đến năm 2008 tỷ suất sinh thô còn 15,10%o, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 9,60%o, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 13,40% và số con trung bình của một phụ nữ là 2,09 con. UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh thông qua đề án công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới.

 

Theo đề án, hằng năm tỉnh dành khoản kinh phí hơn 4 tỷ đồng để đầu tư cho công tác này. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chính phủ tăng cường đầu tư hơn nữa cho công tác dân số - kế hoạch gia đình, đặc biệt là ở các huyện miền núi, ven biển và hải đảo…

 

 Sau khi lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương báo cáo, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc kiện toàn bộ máy, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến, tuy nhiên chưa đều và đồng bộ. Các địa phương phải hoàn thành nhiệm vụ này trong quý III/2009, hoàn thành việc xây dựng chương trình công tác năm 2009 trước 30/6.

 

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, đặc biệt là cảnh báo vấn đề mất cân bằng về giới tính; tăng cường bồi dưỡng, đào tạo cán bộ làm công tác dân số và điều chỉnh mức phụ cấp cho y tế cơ sở…

Thanh Thuận

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2101/2009/05/1708927/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tối ngày 29/4, tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức đợt phim chào mừng các ngày lễ 30/4, 1/5, 7/5, và 19/5 năm 2009.
,
,
,