,
Cập nhật lúc 16:01, Thursday, 21/03/2013

Hội thảo "Hướng dẫn quản lý chất thải rắn nguy hại"


(QNĐT)- Sáng 21/3, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Dự án quãn lý Nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam (VPEG) tổ chức hội thảo công bố và hướng dẫn sử dụng sổ tay "Hướng dẫn quản lý chất thải rắn nguy hại".

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và KKT Dung Quất, Ban quản lý các KCN, BQL các cụm công nghiệp, làng nghề của các huyện trong tỉnh và các doanh nghiệp có chất thải rắn nguy hại trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở TN&MT, hiện nay trên địa bàn tỉnh có KKT Dung Quất, 3  khu công nghiệp và 16 cụm công nghiệp, làng nghề thu hút hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp này đang thải ra một lượng chất thải, trong đó có nhiều loại chất thải nguy hại, nếu không có biện pháp xử lý thì tác hại đến môi trường là vô cùng lớn.

 

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.


Quản lý chất thải rắn nguy hại là một vấn đề được quan tâm và ưu tiên trong công tác bảo vệ môi trường hiện nay. Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ thì lượng chất thải cũng liên tục gia tăng, tạo sức ép lớn đối với công tác bảo vệ môi trường.

Chính vì vậy, hội thảo lần này là nhằm nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định trong công tác quản lý chất thải nguy hại cho doanh nghiệp và cán bộ quản lý môi trường tại địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được đại diện Sở TN&MT, VPEG trình bày và hướng dẫn một số quy định về quản lý chất thải nguy hại, cũng như sơ chế, tái sự dụng chất thải rắn nguy hại; những quy định của pháp luật về chất thải nguy hại...

 


Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2031/201303/Hoi-thao-Huong-dan-quan-ly-chat-thai-ran-nguy-hai-2226111/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,