,
Cập nhật lúc 15:18, Tuesday, 26/06/2012

Khởi động lại dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

 


Dự án sẽ ưu tiên hoàn thiện khối tượng chính bằng đá hoa cương và hệ thống 8 trục tâm linh với số vốn được Chính phủ cấp từ đầu năm 2012.

Bộ VH,TT&DL vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ với đề nghị xin tiếp tục cấp vốn cho dự án xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Quảng Nam) để kịp hoàn thành dự án này trong năm 2013.
 
Theo công văn này, vào đầu năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ra văn bản đồng ý hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 250 tỷ đồng để xây dựng cụm công trình trên (trong đó 50 tỷ đã được cấp từ trước).

 

Mẫu phác thảo của tượng đài.
Mẫu phác thảo của tượng đài.
 
Việc xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được triển khai vào năm 2008 với kinh phí dự kiến ban đầu là 51 tỷ đồng. Vào cuối năm 2011, sau một số ý kiến trái chiều từ dư luận, việc xây dựng cụm tượng đài này đã được tạm dừng.
 
Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ VH,TT&DL, lý do của việc tạm dừng này nằm ở chỗ cần nghiên cứu điều chỉnh về trình tự huy động vốn cũng như thứ tự thi công các hạng mục trong tổng thể dự án (không liên quan tới quy mô và mục đích của dự án).
 
Được biết, sau khi điều chỉnh, dự án sẽ ưu tiên hoàn thiện khối tượng chính bằng đá hoa cương và hệ thống 8 trục tâm linh. Các hạng mục khác như đường trường lan có mái che, hệ thống nhà hội thảo, công trình kiến trúc phụ cận... sẽ được hoàn thiện sau hạng mục chính này./.
 
 
 Theo Chiêu Minh/TT&VH
http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201206/Khoi-dong-lai-du-an-Tuong-dai-Me-Viet-Nam-anh-hung-2166601/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,