,
Cập nhật lúc 19:48, Monday, 05/12/2011

Top 5 Zing Music Awards 2011: Ca sĩ trẻ thắng thế


Kết quả Top 5 Zing Music Awards 2011 đang nghiêng phần thắng về các ca sĩ trẻ. Ngoài Đan Trường vẫn còn “hot” trong cộng đồng âm nhạc trực tuyến, các ca sĩ trẻ đang thắng thế ở các hạng mục do cộng đồng bình chọn của Zing Music Awards 2011.
Đông Nhi, Dương Triệu Vũ, Bảo Thy, Trần Tuấn Lương, Khởi My, nhóm 365 là những ca sĩ, nhóm nhạc đang đứng đầu ở các hạng mục do cộng đồng bình chọn của Top 5. Cuộc cạnh tranh quyết liệt của người hâm mộ để các ca sĩ thần tượng của mình vào Top 5 vừa khép lại vào lúc 23h59 ngày 30/11 sau 9 ngày diễn ra.

 
Ca sĩ Đan Trường đang dẫn đầu  hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất
Ca sĩ Đan Trường đang dẫn đầu hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Đan Trường vẫn đứng vững ở vị trí dẫn đầu hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất với 9.183 lượt bình chọn. Tiếp theo là các ca sĩ Nguyên Vũ, Akira Phan, Đàm Vĩnh Hưng và Cao Thái Sơn. Nữ ca sĩ được yêu thích nhất đang thuộc về Đông Nhi với 5.933 lượt bình chọn. Lọt vào Top 5 hạng mục này còn có các ca sĩ Bảo Thy, Minh Hằng, Thủy Tiên và Khổng Tú Quỳnh.

Ở hạng mục Nam nghệ sĩ mới xuất sắc, Dương Triệu Vũ đang có số lượt bình chọn khá an toàn trong Top 5 là 4.795 lượt, kế tiếp là Noo Phước Thịnh, Khắc Việt, Minh Vương M4U và Akira Phan. Minh Vương M4U đang có sự đột phá đáng kể khi từ hạng 10 của Top 10 vượt lên 5 ca sĩ khác để giành quyền vào Top 5.

Đứng đầu bình chọn Top 5 Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc là Bảo Thy (2.041 lượt). Văn Mai Hương là ca sĩ khá nỗ lực trong việc gây dựng hình ảnh trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là trên mạng xã hội Zing Me trong thời gian gần đây và kết quả là cô đang xếp vị trí thứ hai ở hạng mục Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc và có số lượt bình chọn là 1.990 lượt, khá sít sao với Bảo Thy và có khả năng soán ngôi ở hạng mục này. Khổng Tú Quỳnh, Uyên Linh, Thủy Tiên cũng có lượng hâm mộ hùng hậu ủng hộ tại giải thưởng này.

Ca sĩ Trần Tuấn Lương và Khởi My đang đứng đầu Top 5 Nam/ nữ Ca sĩ triển vọng. Ngoài ra Top này còn có sự có mặt của các gương mặt mới: Phạm Trưởng, Triều Hải, Khắc Minh, Khánh Đơn, Nhật Thu, Lan Trinh và Văn Mai Hương, Khổng Tú Quỳnh.

Nếu như ở Top 10 Nhóm nhạc yêu thích nhất, V.Music đứng đầu bảng, 365 xếp thứ hai, thì ở Top 5, thứ tự đã bị đảo ngược. Ngoài sự giằng co quyết liệt của hai nhóm V.Music và 365 ngay từ vòng đề cử cho đến nay, thì còn có sự xuất hiện của ba nhóm nhạc khác trong Top 5, đó là: The Men, X Band và La Thăng.

Nhìn qua Top 5 Zing Music Awards có thể nhận thấy nét riêng trong thị hiếu âm nhạc của cộng đồng trực tuyến năm nay. Ngoài bất ngờ lớn nhất là nữ ca sĩ ngôi sao Hồ Ngọc Hà bất ngờ rơi khỏi Top Nữ Ca sĩ được yêu thích nhất, thì một loạt những ca sĩ tên tuổi như Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Khánh Phương, Ngô Kiến Huy cũng không trụ hạng thành công trong Top 5. Trong khi đó, nhiều cái tên mới toanh như Trần Tuấn Lương, Uyên Linh, Văn Mai Hương lại giành được các vị trí cao. Thậm chí, một số ca sĩ còn được bình chọn ở nhiều hạng mục như: Khổng Tú Quỳnh (3 hạng mục), Akira Phan, Bảo Thy, Thủy Tiên, Văn Mai Hương (2 hạng mục).

Ngoài bốn hạng mục do cộng đồng bình chọn như trên, Zing Music Awards 2011 còn có bốn hạng mục khá quan trọng sẽ được công bố vào đêm trao giải, đó là Nghệ sĩ của năm, Top 10 Ca khúc của năm, Top 10 Video clip của năm và Top 10 Album của năm.

Tuy không được cộng đồng trực tuyến bình chọn nhưng Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Hồ Ngọc Hà vẫn được 51 nhà báo đề cử vào giải Nghệ sĩ của năm và các ca sĩ này sẽ tiếp tục cạnh tranh với Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Thủy Tiên, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương để giành một giải duy nhất của Hội đồng nghệ thuật.

Top 10 Ca khúc, Video clip và Album của năm được trao cho những bản ghi âm/ video clip/ album có lượt nghe, lượt xem, lượt tải và phản hồi nhiều nhất trong năm tính từ 1/1 - 31/12/2011.

Bốn hạng mục do cộng đồng bình chọn sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 2-12/12 để tìm những ca sĩ xứng đáng vào Top 3 Zing Music Awards. Cộng đồng có thể bình chọn tại trang chủ http://awards.zing.vn hoặc nhắn tin về 6469 theo cú pháp: ZMA_mã số ca sĩ_mã số hạng mục_ số người dự đoán. 12 điện thoại Samsung Galaxy Y - Zing Phone với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng và nhiều cặp vé VIP đêm Gala sẽ trao cho những người yêu nhạc có bình chọn đúng nhất.

Zing Music Awards là giải thưởng âm nhạc thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành công của các ca sĩ trên thị trường âm nhạc trực tuyến do Zing (thuộc công ty VNG) tổ chức. Năm nay, giải thưởng được tổ chức lần thứ 2 với sự tài trợ của Ngân hàng Maritime Bank.
 
Theo SGGPO
http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201112/Top-5-Zing-Music-awards-2011-Ca-si-tre-thang-the-2115358/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,