,
Cập nhật lúc 09:31, Thursday, 03/05/2012

Vàng tiếp tục đà lao dốc


Giá vàng thế giới trong phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm khi nhu cầu vàng yếu đi. Đầu phiên châu Á sáng nay (3/5) giá vàng tiếp tục giảm về 1651 USD/ounce.

Kim loại quý đã chịu nhiều áp lực giảm sau khi báo cáo việc làm của ADP cho thấy trong tháng 4 các công ty Mỹ sử dụng người ít nhất trong bảy tháng, khiến thêm những lo ngại nền kinh tế lại mất đà phục hồi.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.653,90 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 8,40 USD xuống 1.654 USD/ounce.

Giới quan sát thị trường cho biết, số liệu việc làm dù không khả quan nhưng nó vẫn không đủ làm thay đổi mọi hy vọng về gói nới lỏng định lượng hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, do một chuỗi các chỉ số kinh tế Mỹ mạnh mẽ trước đó.

Thị trường vàng sẽ tìm kiếm mạnh mối liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giữ lãi suất gần bằng không cho những năm tiếp theo và sử dụng những chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế  vào thứ Sáu khi có báo cáo mới về dữ liệu biên chế phi nông nghiệp.

Theo một số nhà phân tích, các dữ liệu biên chế Mỹ vào thứ Sáu tới không thay đổi sẽ nhanh chóng đẩy giá vàng lên cao hơn, trừ khi số liệu việc làm ảm đảm hơn,

Các nhà phân tích kỹ thuật dự đoán vàng phải xuyên thủng mốc kháng cự 1.670 USD/ounce để mở rộng đà tăng giá hơn.

 

Theo Vnmedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Vang-tiep-tuc-da-lao-doc-2152028/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,