,
Cập nhật lúc 16:07, Sunday, 15/01/2012

Chuyên gia Kitco dự đoán giá vàng tuần tới sẽ giảm


Các chuyên gia tiếp tục dự đoán giá vàng sẽ suy yếu trong tuần tới qua các kết quả khảo sát của Kitco.

Như thường lệ, kết quả khảo sát tuần của Kitco News Gold Survey có 24 chuyên gia trả lời và chỉ có 6 người cho thấy giá vàng sẽ tăng tiếp tục. Trong khi đó, số lượng áp đảo tới 11 người dự đoán giá vàng giảm điểm và 7 người còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đây là các chuyên gia làm việc tại các lĩnh vực như tay buôn vàng lớn, các ngân hàng đầu tư, các chuyên gia giao dịch vàng hợp đồng tương lai – quyền chọn, những nhà quản lý quỹ và cả những nhà phân tích kỹ thuật giá.

Nhóm nghiêng về khả năng suy yếu của giá vàng cho rằng giá sẽ giảm khi mức giá tăng đạt mức hoàn chỉnh. Vàng sẽ tự nhiên điều chỉnh giảm theo làn sóng chốt lời.

Chuyên gia Ken Morrison của tờ báo mạng Morrison on the Markets cho rằng đà tăng đã đạt vững và vấn đề là SPDR không bán thêm ra. Vàng đang cố gắng tăng điểm từ các mức thấp nhất của 5 tháng trờ lại đây. Các thông tin kinh tế cơ bản cho rằng vàng sẽ tăng do các gói kích thích kinh tế sẽ được tung ra. Với việc thị trường chờ đợi thông tin cuộc họp FED trong 10 ngày tới, giá vàng có thể bị chốt lời giảm về vùng 1600 USD/oz.

Bên phía tăng giá, các chuyên gia kỳ vọng vào lực mua vàng vào phiên cuối tuần có sự hồi phục. Họ cho rằng vàng có thể tăng cao hơn so với mốc 1675 USD/oz  bởi các thông tin kinh tế cơ bản vẫn ủng hộ vàng tăng giá.

Các chuyên gia theo đường lối giá vàng đi ngang thì thể hiện tâm lý chờ đợi và thận trọng. Họ cho rằng chưa có các thông tin gì thực sự tác động mạnh đến giá vàng. Họ cũng cho rằng xu hướng lên sẽ có thể diễn ra nhưng chưa đến thời điểm. Cũng còn nhớ rằng trong tuần lễ trước, các chuyên gia Kitco điều tra đã trả lời xấp xỉ nhau trong xu hướng tăng hay giảm của thị trường./.Theo GV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201201/Chuyen-gia-Kitco-du-doan-gia-vang-tuan-toi-se-giam-2124845/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,