,
Cập nhật lúc 14:26, Tuesday, 07/06/2011

Giá khởi điểm đấu giá các mỏ cát trên sông Trà Khúc là 7.300 đồng/m3


(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt giá khởi điểm để áp dụng cho đấu giá quyền khai thác các mỏ cát làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh, với mức giá khởi điểm 7.300 đồng/m3. Mức giá khởi điểm này chưa bao gồm các khoản thuế, phí, lệ phí theo quy định và ký quỹ phục hồi môi trường.

UBND tỉnh cũng quy định đối với các mỏ cát còn lại thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa không nằm trong khu vực đấu giá, thực hiện việc cấp phép khai thác và thu tiền theo đơn giá khởi điểm nêu trên.

Khai thác cát trên sông Trà Khúc.
Khai thác cát trên sông Trà Khúc.

Như QNĐT đã đưa tin, theo chủ trương của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm thủ tục để trình UBND tỉnh thu hồi giấy phép khai thác cát đã cấp cho Công ty Cổ phần Toàn Việt  tại khu vực sông Trà Khúc để giao cho các địa phương tổ chức đấu giá quyền khai thác các mỏ cát tại khu vực này.

Các mỏ cát tại khu vực sông Trà Khúc đã cấp phép khai thác cho Công ty Cổ phần Toàn Việt, bao gồm bãi thôn Diên Niên, Phước Lộc, Liên Hiệp 1 (trên địa bàn huyện Sơn Tịnh) và bãi Doi số 10 (thuộc thành phố Quảng Ngãi), với tổng diện tích trên 88 ha.

Việc đấu giá cát trên sông Trà Khúc là chủ trương được dư luận và nhân dân trong tỉnh hoan nghênh, bởi nó sẽ công khai, hạn chế thất thoát tài nguyên, mang lại nguồn thu cho nhà nước. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng mong muốn cần tỉnh kiểm soát chặt chẽ khối lượng của các đơn vị trúng thầu khi tiến hành khai thác cát.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201106/Gia-khoi-diem-dau-gia-cac-mo-cat-tren-song-Tra-Khuc-la-7300-dongm3-2033220/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,