,
Cập nhật lúc 13:52, Saturday, 14/05/2011

Chỉ nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động qua 3 cảng biển


Bộ Công Thương vừa có văn bản thông báo về việc nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động. Theo đó, từ 1/6 tới, thương nhân chỉ được làm thủ tục nhập khẩu, thông quan các mặt hàng này tại 3 cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
 
Từ 1/6, thương nhân nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động chỉ được thông quan tại 3 cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh - Ảnh minh họa

Theo Thông báo 197/TB – BCT của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp khi làm thủ tục nhập khẩu đối với 3 nhóm mặt hàng rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động, ngoài các chứng từ xuất trình cho cơ quan hải quan theo quy định hiện hành, cần phải xuất trình thêm Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là nhà phân phối, nhà nhập khẩu của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó.

Đồng thời, thương nhân chỉ được làm thủ tục nhập khẩu, thông quan tại 3 cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh thay vì qua cả đường hàng không và đường bộ như hiện nay.

Bộ Công Thương cho biết, đây là một trong số các biện pháp quản lý hàng nhập khẩu nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, chống việc nhập khẩu hàng giả, hàng kém chất lượng và tăng cường chống gian lận thương mại.

Bộ Công Thương cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương hướng dẫn thương nhân thực hiện đúng quy định này và tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo thẩm quyền.

Vụ Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, trong quá trình triển khai quy định, các vướng mắc phát sinh cần phản ánh về Bộ Công Thương để kịp thời giải quyết.
 
Theo VGP
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201105/Chi-nhap-khau-ruou-my-pham-dien-thoai-di-dong-qua-3-cang-bien-1992723/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,