Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

07:41, 17/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Bà Bùi Thị Phổ (68 tuổi), ở tổ dân phố Quyết Thắng, phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng.
Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, bà Bùi Thị Phổ sớm tham gia thanh niên xung phong. Sau ngày giải phóng, dù mang thương tật 32%, cơ thể đau nhức khi trái gió trở trời, nhưng điều đó không ngăn được ý chí, quyết tâm của bà Phổ trong phát triển kinh tế. Bà Phổ cùng chồng lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng, bươn chải nhiều nghề khác nhau để chăm lo cho con cái. 
Bà Bùi Thị Phổ, ở phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
Bà Bùi Thị Phổ, ở phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
Dẫu cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm, nhưng bà Phổ cảm thấy may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, con cái hiếu thảo và người chồng luôn cảm thông, đồng hành.
 
Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, bà Phổ cho hay: "Cuộc sống của gia đình tôi cũng bình thường, nhưng tôi nghĩ chắc có cái duyên, gặp người khó khăn hơn mình, tôi lại thấy thương và muốn san sẻ cùng họ. Khi mọi người xung quanh vui, tôi cũng thấy mình làm được việc có ý nghĩa, từ đó cố gắng nhiều hơn". Vậy nên, khi hội phụ nữ các cấp phát động phong trào thiện nguyện, bà Phổ luôn tham gia nhiệt tình. Thời điểm phường Trương Quang Trọng có địa điểm cách ly để phòng, chống dịch Covid-19,  bà Phổ đã ủng hộ 150 lít nước mắm cho các hộ dân trên địa bàn, nhất là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Để Hội LHPN phường có thêm kinh phí triển khai các hoạt động thiện nguyện, bà Phổ ủng hộ 50kg tinh bột nghệ để chị em bán gây quỹ. Ngoài việc hỗ trợ tại địa phương, khi Hội LHPN phường Trương Quang Trọng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ, bằng cả tấm lòng, bà Phổ tiếp tục ủng hộ 450 lít nước mắm, trao cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề. “Phần tôi hỗ trợ tuy không là bao, nhưng lúc ấy, tôi mong những phần quà đến tận tay người dân, phần nào giúp họ sớm vượt qua khó khăn, gây dựng lại cuộc sống”, bà Phổ chia sẻ.
 
Với bà Phổ, đem niềm vui đến cho mọi người cũng chính là tạo niềm vui cho mình khi trở thành một người có ích cho xã hội.
 
Chủ tịch Hội LHPN phường Trương Quang Trọng Phạm Thị Minh Hiếu cho biết: Bà Bùi Thị Phổ không chỉ là người vợ, người mẹ giỏi giang trong việc nuôi dạy con cái, mà còn là hội viên tích cực trong hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Với những việc làm và tấm lòng của mình, bà Phổ là hội viên tiêu biểu, được nhiều chị em quý mến.        
       
Bài, ảnh: T.ÂN
 
 
 
.
.