Dân lo lắng xe thi công công trình gây hư hỏng đường dân sinh

11:55, 04/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Lưu lượng xe chở vật liệu, vật tư xây dựng để thi công công trình Kè chống sạt lở sông Trà Câu lưu thông trên tuyến đường Phổ Minh- Phổ Văn hàng ngày khá lớn khiến tuyến đường này nhiều đoạn bị xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây bất an cho người dân.   
 
Kè chống sạt lở sông Trà Câu đang được Ban Quản lý dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh triển khai xây dựng trên địa bàn phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ. 
 
Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, tình trạng xe chở vật liệu, vật tư xây dựng để phục vụ thi công dự án chở quá tải và sử dụng tuyến đường Phổ Minh- Phổ Văn (đoạn từ cầu Trà Câu, tuyến Quốc lộ 1 đến vị trí thi công) để làm lưu thông chính đã gây mất an toàn giao thông và làm hư hỏng tuyến đường này.
 
Xe tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường dân sinh không chỉ gây hư hỏng đường mà còn tiềm ẩn mất an toàn giao thông
Xe tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường dân sinh không chỉ gây hư hỏng đường mà còn tiềm ẩn mất an toàn giao thông
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi ngày, trên đoạn đường dân sinh này có hàng chục chiếc xe tải có tải trọng lớn chở đất, đá, xi măng lưu thông đã làm cho mặt đường nhiều đoạn bị rạn nứt, hư hỏng. Trong quá trình lưu thông, các xe có tải trọng lớn cũng đã gây nên tình trạng bụi bặm, ảnh hưởng cuộc sống người dân sống dọc theo tuyến đường. 
 
Một người dân địa phương cho hay, kể từ khi dự án Kè chống sạt lở sông Trà Câu được triển khai xây dựng, thì hàng ngày tuyến đường này phải liên tục “gồng mình” “cõng” hàng loạt xe tải có tải trọng lớn chở đất, đá vật liệu đi qua, nếu tình trạng này kéo dài thì tuyến đường này có nguy cơ sẽ bị băm nát, hư hỏng. Hơn nữa, do đường nhỏ hẹp nên mỗi khi xe tải chạy ngang qua, người dân đang lưu thông trên đường phải xuống lề để né tránh nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
 
Phó Chủ tịch phường Phổ Văn Huỳnh Tấn Bình cho biết: Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng xe chở vật liệu thi công kè Trà Câu gây hư hỏng đường và ảnh hưởng cuộc sống người dân trong khu vực, UBND phường Phổ Văn đã báo cáo và kiến nghị với Phòng Quản lý Đô thị thị xã Đức Phổ để có hướng chỉ đạo, xử lý. 
 
Người dân cho rằng, xe chở vật liệu thi công trình đã khiến một số đoạn trên tuyến đường bị hư hỏng
Người dân cho rằng, xe chở vật liệu thi công trình đã khiến một số đoạn trên tuyến đường bị hư hỏng

 

Kè sông Trà Câu, thuộc dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung- tỉnh Quảng Ngãi
Kè sông Trà Câu, thuộc dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung- tỉnh Quảng Ngãi
 
Trước những lo lắng của người dân, UBND thị xã Đức Phổ đã tiến hành kiểm tra quá trình thi công và vận chuyển vật liệu thi công công trình. 
 
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thị xã Đức Phổ nhận thấy, lưu lượng xe chở đất, đá và các vật liệu xây dựng khác lưu thông trên tuyến đường Phổ Minh- Phổ Văn là rất lớn, tải trọng chở lớn. Trong khi tuyến đường này có bề rộng mặt đường nhỏ, được đầu tư từ lâu nên đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. 
 
Để đảm bảo không làm hư hỏng đường giao thông nông thôn và an toàn cho người dân tham gia giao thông, UBND thị xã Đức Phổ đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án ĐTXD các CTGT tỉnh làm việc với địa phương để kiểm tra và có giải pháp tổ chức thi công cho phù hợp, hiệu quả để đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tránh ảnh hưởng cuộc sống của người dân trong khu dân cư.
H.P
.