Ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch

09:55, 08/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 8.5, các địa phương ở TP.Quảng Ngãi đã đồng loạt tổ chức ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19. 
Tại phường Trần Phú, UBND phường đã huy động lực lượng hơn 50 người gồm y tế, dân quân, công an… đi tuần ở các “điểm nóng” thường xuyên có tình trạng tập trung hơn 20 người như: Chợ cóc Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Trương Định, khu vực đường Nguyễn Thụy… để tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Bà Khuất Thị Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết: Tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp nên dù đang là ngày nghỉ cuối tuần, chính quyền địa phương vẫn tích cực ra quân nhắc nhở người dân thực hiện tốt nguyên tắc 5K, không tập trung trên 20 người theo đúng biện pháp phòng, chống dịch mà UBND tỉnh đang áp dụng trên địa bàn Quảng Ngãi.
 
Lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi
Lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi
 
Trong ngày đầu ra quân nhắc nhở thực hiện Chỉ thị 15, lực lượng chức năng đã phát hiện và yêu cầu nhiều trường hợp đi ra ngoài nhưng không đeo khẩu trang. Đại úy Lê Hồng Nam- Công an phường Trần Phú chia sẻ: Trong những ngày tới, tổ kiểm tra tiếp tục tuần tra, tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch. Đồng thời, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không có ngoại lệ, nhất là tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp.
 
Ngoài việc ra quân kiểm ta, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, các địa phương ở Quảng Ngãi cũng đang kích hoạt lại tổ công tác phòng, chống Covid-19 cộng đồng nhằm ứng phó những tình huống xấu có thể xảy ra. Qua đó, triển khai nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, loa phát thanh, nhắc nhở người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.