,
Cập nhật lúc 13:37, Monday, 24/09/2012

KKT Dung Quất: Năm 2013 thực hiện cơ chế một cửa liên thông


(QNg)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1355/QĐ-UBND về thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết công việc giữa Ban quản lý KKT Dung Quất đối với các tổ chức, cá nhân đầu tư trên địa bàn KKT Dung Quất. Quy định này nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đưa KKT Dung Quất thật sự trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao BQL KKT Dung Quất thành lập Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo quy định và niêm yết công khai các quy định, thủ tục hành chính, giấy tờ, hồ sơ, mức thu phí, lệ phí (nếu có) và thời gian giải quyết các loại công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Ban là cơ quan đầu mối chung thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ dự án và có trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết các thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư và trả kết quả cho nhà đầu tư thông qua bộ phận "tiếp nhận và trả kết quả" tại Ban. Từ năm 2013 trở đi, BQL KKT Dung Quất thực hiện cơ chế "một cửa liên thông" cho một số thủ tục hành chính liên quan trực tiếp tới tổ chức, cá nhân thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết của nhiều cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh và UBND huyện.

Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư là vấn đề quan trọng được KKT Dung Quất đặc biệt quan tâm. Chính vì thế, thực hiện tốt cơ chế "một cửa liên thông" sẽ tạo điều kiện thuận lợi, làm giảm thời gian, chi phí và phiền hà trong thực hiện các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư. Qua đó, mở ra giai đoạn phát triển mới cho KKT Dung Quất, có quy mô lớn hơn, đồng bộ và vững chắc hơn.


Hoàng Triều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/KKT-dung-Quat-Nam-2013-thuc-hien-co-che-mot-cua-lien-thong-2188741/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,