,
Cập nhật lúc 20:07, Friday, 29/06/2012

Từ 1/7, giảm 1% các mức lãi suất điều hành


Đây là nội dung chính trong Quyết định được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành hôm nay (29/6) về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu…
 

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hôm nay (29/6), vừa ký ban hành Quyết định số 1289/QĐ-NHNN về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 11%/năm xuống còn 10%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng giảm từ 12%/năm xuống 11%/năm; lãi suất tái chiết khấu giảm từ 9%/năm xuống 8%/năm.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc giảm thêm 1% các mức lãi suất điều hành căn cứ trên cơ sở xu hướng giảm của lạm phát và điều kiện cung – cầu vốn của thị trường. Các chuyên gia nhận định, đây cũng là một trong những động thái nhằm tăng tính thanh khoản cho hệ thống ngân hàng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2012 và thay thế Quyết định số 1196/QĐ-NHNN ngày 08/6/2012 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201206/Tu-17-giam-1-cac-muc-lai-suat-dieu-hanh-2167539/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,