,
Cập nhật lúc 14:32, Saturday, 11/02/2012

Tháng 5, khởi công hầm đường bộ đèo Cả


Làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên chiều 10-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết bộ đang quyết liệt triển khai các công tác cần thiết, phấn đấu đến ngày 19-5 sẽ khởi công công trình hầm đường bộ đèo Cả trên quốc lộ 1 qua hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Ông Thăng cho hay hiện Thủ tướng đang lấy ý kiến các bộ ngành về cơ chế đặc thù xây dựng hầm đường bộ đèo Cả mà Bộ Giao thông vận tải vừa đệ trình là chấp thuận sử dụng vốn ngân sách nhà nước để hỗ trợ dự án, đồng thời chấp thuận bảo lãnh vay vốn thực hiện dự án. Đầu tuần tới, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải sẽ làm việc với nhà tài trợ vốn đầu tư của Pháp về vốn xây dựng công trình.

Theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ đèo Cả, tổng mức đầu tư của dự án là 15.603 tỉ đồng, chiều dài toàn tuyến là 13,4km, trong đó hầm đèo Cả dài 3,9km, hầm đèo Cổ Mã dài 500m. Hướng tuyến bắt đầu tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên), điểm cuối tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Ông Thăng cũng chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN, Vụ Kế hoạch và đầu tư (Bộ Giao thông vận tải), Khu Quản lý đường bộ 5 lập dự án kêu gọi đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên theo hình thức BOT vì hiện nay bị hư hỏng quá nặng, là một trong những đoạn quốc lộ xấu nhất nước.

 

Theo TTO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Thang-5-khoi-cong-ham-duong-bo-deo-Ca-2130450/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ các tiểu thương chợ Quảng Ngãi
(QNĐT)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đến 17 giờ chiều ngày 10/2, UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được hơn 4,5 tỷ đồng của CB-CNVC các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiểu thương trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi.
,
,
,