,
Cập nhật lúc 09:58, Monday, 30/01/2012

‘Xông đất’ đầu năm, giá vàng vọt lên gần 46 triệu đồng


Bắt đầu từ hôm qua, thị trường vàng trong nước chính thức khởi động trở lại. Tuy nhiên, đà tăng giá của kim loại quý lại kéo dài từ trước đó khá lâu.
 

Nếu trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, giá vàng chỉ “lình xình” quanh mốc 44 triệu đồng/lượng thì trong những ngày Tết, dù hầu hết các công ty vàng bạc đá quý đã đóng cửa nghỉ Tết nhưng giá kim loại quý lại liên tục tăng. Cho đến ngày hôm qua (ngày mùng 7 Tết), giá vàng bán ra trên thị trường Hà Nội đã vọt lên sát mốc 46 triệu đồng/lượng. Đến sáng nay, giá kim loại quý vẫn rất vững vàng ở mốc này. Lúc 8h30, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 45,55 – 45,85 triệu đồng/lượng tại TP HCM và 45,55 – 45,87 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Đây cũng là mức giá cao nhất suốt gần 2 tháng qua, cao hơn những ngày giáp Tết tới gần 2 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu tính từ đầu năm 2012 thì giá vàng trong nước đã tăng suốt 4 tuần liên tiếp, với mức tăng khoảng 3,5 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, không khí giao dịch trên thị trường từ đầu năm đến nay lại rất trầm lắng. Tại Hà Nội, ngày hôm qua lượng khách chỉ tập trung tại một số cửa hàng lớn.

Giá vàng trong nước tăng liên tục trong thời gian từ giáp Tết đến nay một phần là do tác động của giá vàng thế giới. Tuần qua, giá kim loại quý giao ngay tại New York đã tăng tới gần 70 USD/ounce, chốt tuần ở mức 1.738 USD.

 

Theo ĐVO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201201/Xong-dat-dau-nam-gia-vang-vot-len-gan-46-trieu-dong-2127636/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Chuyên gia phong thủy bàn chuyện đầu tư năm Rồng
Theo chuyên gia phong thủy Philip Chow, Nhâm Thìn là năm của "con Rồng nước", vì vậy các lĩnh vực liên quan đến Thủy và Mộc sẽ phát, chẳng hạn như vận chuyển,du lịch, nông nghiệp, thời trang và xi măng...
,
,
,