Hướng về thành phố mang tên Bác

15:59, 28/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Chuyến xe đầu tiên chở 1.000 suất quà trị giá 400 triệu đồng do Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh kêu gọi hỗ trợ đã lăn bánh vào tối 21.7 hướng về TP.Hồ Chí Minh, mang theo cả tấm lòng của người dân Quảng Ngãi gửi đến thành phố mang tên Bác. 
Phụ nữ xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) chế biến thực phẩm gửi tặng đồng bào miền Nam.  ẢNH: T.THUẬN
Phụ nữ xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) chế biến thực phẩm gửi tặng đồng bào miền Nam. ẢNH: T.THUẬN
Tại Trạm Kiểm soát biên phòng Cổ Lũy, ở xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), phụ nữ mỗi người một việc, tranh thủ làm xong các món ăn đóng hộp để gửi tặng người dân ở TP.Hồ Chí Minh. Ngư dân Đinh Văn Phục cũng xắn tay áo phụ giúp chị em đóng hộp thực phẩm. “Mỗi người một tay để kịp gửi cho đồng bào miền Nam, bà con trong đó đang gặp khó khăn do dịch bệnh, rất cần được hỗ trợ", anh Phục chia sẻ.
 
Trong những ngày qua, tại 6/6 thôn của xã Nghĩa An đều tổ chức chế biến các món ăn đặc sản từ biển để gửi vào hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An Võ Thị I Va cho biết: Người dân xã Nghĩa An tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh. Phụ nữ xã đã cung cấp trên 1.000 hộp cá ngừ chiên, cá đước rim tỏi, thịt chiên mắm... Tất cả các món quà đều được vận chuyển đến điểm tập kết của tỉnh để gửi tặng đồng bào miền Nam. 
 
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ người dân TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tại huyện Bình Sơn, đã có 4 chuyến xe nghĩa tình chở gần 60 tấn củ, quả, gạo và các nhu yếu phẩm khác vào TP.Hồ Chí Minh.  
Chuyến xe chở hàng đầu tiên khởi hành vào TP.Hồ Chí Minh mang bao tấm lòng của người dân Quảng Ngãi.  ẢNH: THANH THUẬN
Chuyến xe chở hàng đầu tiên khởi hành vào TP.Hồ Chí Minh mang bao tấm lòng của người dân Quảng Ngãi. ẢNH: THANH THUẬN
Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn Phan Đình Chí cho biết: Trong những năm qua, mỗi khi địa phương gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh thì Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam luôn kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần, vật chất,  giúp đỡ nhân dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đây là cơ hội để người dân Bình Sơn đền đáp ân tình đó. Người dân ở khắp các địa phương trong huyện tích cực tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm gửi vào miền Nam với tình cảm sẻ chia và mong sớm đẩy lùi dịch bệnh.  
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi cũng đã vận động đóng góp được 1.000 suất quà (gồm gạo, trứng, thịt cá, rau củ)  gửi vào tiếp sức cho người dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi đang tiếp tục chuẩn bị để tuần tới vận chuyển thêm 1.000 suất quà vào miền Nam. 
 
Bài, ảnh: THANH THUẬN
 
 
 
 
.
.