Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm: Địa chỉ đào tạo tin cậy
Cập nhật lúc 21:17, Thứ Hai, 08/02/2016 (GMT+7)

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đội ngũ cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã không ngừng nỗ lực, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo. Ngôi trường mang tên nữ Anh hùng - Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm trở thành địa chỉ tin cậy - nơi đào tạo nguồn nhân lực y, dược cho ngành y tế tỉnh.

Trưởng thành trong gian khó

Trưởng thành từ trong gian khó, được “thay tên, đổi họ” nhiều lần để rồi đến ngày 25.2.2013, Bộ GD&ĐT có Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi. Đây là niềm tự hào khi trường vinh dự mang tên người nữ Anh hùng - Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm.  Suốt 55 năm qua, nhà trường không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tích hết sức đáng tự hào. Nhà trường đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đào tạo đội ngũ giáo viên đạt chuẩn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Giáo viên Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm hướng dẫn sinh viên pha chế thuốc.
Giáo viên Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm hướng dẫn sinh viên pha chế thuốc.
Trường có 6 phòng chức năng, 6 khoa, 1 bộ môn và 1 Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Có 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có trình độ chuyên môn sau đại học chiếm 38%; đại học chiếm 58,6%. 100% giáo viên được đào tạo nghiệp vụ sư phạm y học và sư phạm bậc II; có 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc; có 3 bác sĩ chuyên khoa II, 2 thạc sĩ điều dưỡng tốt nghiệp tại Thái Lan, 3 thạc sĩ dược…      

Công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, ứng dụng khoa học luôn được quan tâm. Đã có 13 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được nghiệm thu và áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và sự phát triển của trường. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015, trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc như được trao 3 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh. Đặc biệt, năm 2015, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì…

Nâng tầm chất lượng đào tạo

Trong 5 năm qua, trường đã đào tạo được 2.626 học sinh đạt chuẩn đầu ra thuộc các ngành điều dưỡng đa khoa; hộ sinh trung cấp, y sĩ đa khoa định hướng chuyên y học dự phòng, y học cổ truyền, dược sĩ trung cấp, kỹ thuật viên xét nghiệm, 454 dược tá; 1.134 nhân viên y tế thôn bản. Hiện nay, trường đang đào tạo các ngành thuộc bậc trung cấp nêu trên và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hệ chính quy. Quy mô đào tạo là 1.477 học sinh, sinh viên. Nhà trường đã hợp tác với các tổ chức Quốc tế như: Dự án Việt - Úc, Dự án ADB, Plan… để tranh thủ các nguồn viện trợ, hợp tác đào tạo. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa trường với Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và phối hợp với nhiều cơ sở thực hành thuộc ngành y tế để học sinh, sinh viên đến thực tập.

Trường đã triển khai sâu rộng các hoạt động thi đua, gắn với việc thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức, thực hiện cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua dạy tốt, học tốt, mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng để học sinh, sinh viên noi theo. Nhiều năm qua, “ngân hàng máu sống” được thành lập tại trường đã cứu nhiều người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch.

Trong năm 2016, trường đổi mới phương thức tuyển sinh và tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức đào tạo. Đối với bậc cao đẳng thay vì đào tạo theo niên khóa thì đào tạo theo tín chỉ, liên kết với Trường Đại học Y - Dược Huế để đào tạo cử nhân điều dưỡng và các ngành học khác. Giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh đối với bậc trung cấp, tăng chỉ tiêu bậc cao đẳng. Năm 2016, trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu bậc cao đẳng, trong đó, cao đẳng điều dưỡng (150 chỉ tiêu), cao đẳng dược (100 chỉ tiêu), cao đẳng hộ sinh (50 chỉ tiêu); 50 cử nhân điều dưỡng liên thông; 360 chỉ tiêu trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy và 30 chỉ tiêu quản lý điều dưỡng.
                                                                     

NGUYỄN QUỐC HƯNG

 

,
,
,