Nhiều hoạt động tri ân của tuổi trẻ Quảng Ngãi nhân dịp 27.7

07:11, 27/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Cùng với cả nước, tuổi trẻ Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021). Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
TIN LIÊN QUAN
 
Thiết thực tổ chức các hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2021), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và địa phương.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021).

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng Bảy tri ân các anh hùng Liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ tại địa phương; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ…

 

Tuổi trẻ huyện Sơn Tây tổ chức thay mới toàn bộ hoa trên các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên nghĩa trang.

 

Tuổi trẻ huyện Bình Sơn tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

 

Phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Quảng Ngãi.

 

Phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh được các cấp bộ Ðoàn triển khai và thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. 

 

ĐVTN xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) tổ chức thăm hỏi, tặng quà và dọn vệ sinh, thắp hương và nấu "Bữa cơm tri ân" tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nghiên.

 

Tuổi trẻ xã Long Hiệp (Minh Long) tổ chức dọn vệ sinh, tặng quà cho các gia đình chính sách, neo đơn trên địa bàn xã
Tuổi trẻ xã Long Hiệp (Minh Long) dọn vệ sinh, tặng quà cho các gia đình chính sách, neo đơn trên địa bàn xã.

 

Đoàn Thanh niên xã Bình Dương (Bình Sơn) sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.  

  

 

Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”... là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam và luôn được tuổi trẻ Quảng Ngãi hưởng ứng tích cực. 


PV- CTV