Hezbollah tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel bằng máy bay không người lái

08:56, 24/04/2024
.

Hezbollah tuyên bố thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ quân sự nằm sâu trong lãnh thổ Israel bằng máy bay không người lái.

Ngày 23/4, nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon cho biết đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các căn cứ quân sự của Israel ở phía Bắc thành phố Acre, trong cuộc tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel kể từ khi xung đột dải Gaza bắt đầu.

Tuy nhiên, đại diện quân đội Israel tuyên bố họ không ghi nhận bất kỳ cơ sở nào bị Hezbollah tấn công, nhưng nói rằng đã đánh chặn hai "mục tiêu trên không" ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Israel.

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công của Hezbollah vào Israel, nhìn từ thành phố Rmaych, Lebanon, vào tháng 11/2023. (Ảnh Reuters)
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công của Hezbollah vào Israel, nhìn từ thành phố Rmaych, Lebanon, vào tháng 11/2023. (Ảnh Reuters)

Hezbollah cho biết họ "hành động để trả đũa cuộc tấn công trước đó của Israel đã giết chết một trong những chiến binh của nhóm".

Hezbollah đã công bố được cho là ảnh vệ tinh, với vị trí của cuộc tấn công được hiện thị bằng một tia sáng có vòng tròn màu đỏ xung quanh, nằm ở giữa thành phố Acre và Nahariyya về phía Bắc.

Quân đội Israel trước đó cho biết các cuộc không kích của họ đã tiêu diệt hai chiến binh Hezbollah ở miền Nam Lebanon.

Hezbollah sau đó xác nhận cái chết của một trong những chiến binh của họ là Hussein Azkoul, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trước đó vào đêm 22/4, quân đội Israel cho biết khoảng 35 tên lửa đã được phóng đi từ lãnh thổ Lebanon nhằm vào khu dân cư Ein Zeitim nằm gần thành phố Safed. Không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày sau đó, Hezbollah đã nhận trách nhiệm và cho biết đợt tập kích tên lửa này để đáp trả các cuộc không kích của Israel nhằm vào nhiều ngôi làng ở Nam Lebanon.

Kể từ tháng 10/2023 (thời điểm xung đột Israel và Hamas bùng nổ ở Gaza), các cuộc tấn công của Israel đã tiêu diệt khoảng 270 chiến binh Hezbollah. Hỏa lực bằng tên lửa và UAV của Hezbollah cũng đã khiến nhiều binh sĩ Israel thiệt mạng. Cuộc pháo kích đã khiến hàng chục nghìn người mỗi bên phải di dời chỗ ở.

Theo VTC News

  

Xuất bản lúc: 08:56, 24/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.