,
Cập nhật lúc 20:18, Wednesday, 13/04/2011

Đảng Vì Nước Thái đưa ông Thaksin vào tranh cử


Đảng đối lập lớn nhất tại Thái Lan Vì Nước Thái vừa công bố khẩu hiệu “Thaksin nghĩ, Vì Nước Thái hành động” vào chương trình tranh cử. Cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến tổ chức trong tháng 6 hoặc tháng 7/2011.

Áo đỏ biểu tình lớn tại Bangkok
Áo đỏ biểu tình lớn tại Bangkok
Cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat, một trong các thành viên cốt cán của Đảng Vì Nước Thái, cho biết: Sở dĩ đảng này đưa cựu Thủ tướng đang lưu vong Thaksin Shinawatra vào chiến dịch tranh cử vì những chính sách kinh tế, xã hội được ông triển khai trong thời kỳ nắm quyền rất thành công và cho đến giờ vẫn còn nguyên giá trị.

Ông Thaksin tuyên bố nếu Đảng Vì Nước Thái thắng cử, ông sẽ “điều hành chính sách kinh tế của Chính phủ Thái từ nước ngoài"
Đảng Vì Nước Thái là 1 trong 2 đảng được dự đoán sẽ giành được nhiều phiếu bầu nhất trong kỳ bầu cử tới bên cạnh Đảng Dân chủ của đương kim Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Trong khi Đảng Dân chủ tập trung vào nhóm cử tri trí thức, trung lưu thì Vì Nước Thái thu hút phiếu của đông đảo người dân lao động, nông dân tại Thái Lan.

Dự kiến, Đảng Vì Nước Thái sẽ khởi động chiến dịch tranh cử ngày 23/4 tới tại khuôn viên Đại học Thammasat ở Thủ đô Bangkok.

Trước đó, cựu Thủ tướng đang lưu vong Thaksin tuyên bố nếu Đảng Vì Nước Thái thắng cử, ông sẽ “điều hành chính sách kinh tế của Chính phủ Thái từ nước ngoài”./.
 
Theo VOV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201104/dang-Vi-Nuoc-Thai-dua-ong-Thaksin-vao-tranh-cu-1987686/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mỹ kéo dài sứ mệnh của máy bay vũ trụ bí mật
Máy bay vũ trụ X-37B, một phương tiện bí mật của Không quân Mỹ trông giống tàu con thoi thu nhỏ và hiện đang di chuyển quanh quỹ đạo trái đất với vận tốc 27.000km/h, sẽ ở lại vũ trụ lâu hơn dự kiến.
,
,
,