Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa đối thoại với đoàn viên, thanh niên
17:55 | 24/03/2023
(Baoquangngai.vn)- Sáng 24/3, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh đã có buổi đối thoại với thanh niên, về chủ đề: "Thanh niên huyện Tư Nghĩa với phát triển kinh tế - xã hội của huyện".
.
- Phát triển sản phẩm OCOP(Báo Quảng Ngãi)- Huyện Tư Nghĩa đã tập trung triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm“ (OCOP) nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Từ đó mở ra cơ hội để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững..
- Các xã khu tây ngày càng khởi sắc(Báo Quảng Ngãi)- Trong kháng chiến, các xã khu tây của huyện Tư Nghĩa là cái nôi của cách mạng. Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã khu tây đã đoàn kết vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thành công trong xây dựng quê hương..
- Tư Nghĩa: Hiệu quả từ mô hình "ba không"(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2022, huyện Tư Nghĩa vươn lên vị trí thứ nhất so với các huyện, thị xã, thành phố trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính tỉnh năm 2022, với số điểm 86,96/100 điểm. Kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện, đặc biệt là triển khai có hiệu quả mô hình “ba không“ trong công tác cải cách hành chính (CCHC)..
- Cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân(Báo Quảng Ngãi)- Tư Nghĩa là một trong 3 địa phương được tỉnh chọn thực hiện thí điểm mô hình “Dân tin - Đảng cử“. Mô hình triển khai từ tháng 5/2022 đến nay đã mang lại hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực ở cơ sở..
- Phòng họp không giấy - Mô hình cần nhân rộng(Baoquangngai.vn)- Giảm văn bản giấy tờ, tiết kiệm chi phí; rút ngắn thời gian chuẩn bị họp và giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác... là những hiệu quả khi thực hiện phòng họp không giấy ở các địa phương..
- Tư Nghĩa thi đua xây dựng 'Chi bộ bốn tốt', 'Đảng bộ cơ sở bốn tốt'(Baoquangngai.vn)- Hưởng ứng phong trào thi đua do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động, Ban Thường vụ Huyện ủy Tư Nghĩa đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng “chi bộ bốn tốt, “đảng bộ cơ sở bốn tốt“ trong toàn bộ Đảng bộ huyện. Huyện Tư Nghĩa đã chọn ít nhất 15% chi bộ để tổ chức làm điểm, hằng năm rút kinh nghiệm để tiếp tục nhân rộng phong trào..
- Đẩy mạnh chuyển đổi số(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2021, huyện Tư Nghĩa xếp thứ 2/13 huyện, thị xã, thành phố về cải cách hành chính. Đây là nền tảng quan trọng để cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Tư Nghĩa tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và toàn diện các nội dung chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử..
.