Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại sơ khảo cuộc thi an toàn thông tin quốc tế

08:52, 08/05/2024
.

Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp, cử các đội đến từ các trường đại học của Việt Nam tham dự Cuộc thi An toàn thông tin “HackTheon Sejong” do Thành phố Tự trị đặc biệt Sejong, Hàn Quốc tổ chức.

Các đội của Việt Nam tham dự đã đạt được kết quả cao tại vòng sơ khảo cuộc thi HackTheon Sejong.
Các đội của Việt Nam tham dự đã đạt được kết quả cao tại vòng sơ khảo cuộc thi HackTheon Sejong.

Kết thúc vòng sơ khảo, các đội của Việt Nam tham dự đã đạt được kết quả cao. ĐIều này khẳng định chất lượng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam, dần hình thành thế hệ sinh viên an toàn thông chất lượng rất cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam.

Xếp hạng Top 20 của bảng Cơ bản và Nâng cao.
Xếp hạng Top 20 của bảng Cơ bản và Nâng cao.

Theo đó, tại bảng Cơ bản, đội 0range (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã dành vị trí Nhất bảng. Ngoài ra, còn một số đội của Việt Nam như Temot dành vị trí thứ 4, UET.Ch1lL vị trí thứ 7...

Tại bảng Nâng cao, đội Ripe Rice (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã dành vị trí thứ 6. Xếp ngay phía sau là đội WeebPwn cũng đến từ Việt Nam (thứ 7) và UET.SilverWolf (thứ 9). Ngoài ra, còn có một số đội đến từ Đại học Duy Tân, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) hay Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh);…cũng có mặt trong bảng xếp hạng.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp vào tháng 6 tới tại Trung tâm hội nghị khu phức hợp Chính phủ Sejong, Hàn Quốc.

Năm 2023, các đội Việt Nam tham gia các Cuộc thi quốc tế và khu vực về an toàn thông tin đã đạt được những thành tích rất cao như: Giải Nhất cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own Toronto 2023 tại Canada (VCS); Giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2023; Giải Nhất, Nhì (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân) bảng chuyên gia và Giải Nhất bảng sinh viên (Đại học Bách khoa Hà Nội) cuộc thi Asean Cyber Sheild.

Theo Nhandan.vn

   
 

Xuất bản lúc: 08:52, 08/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.