Giải quyết vướng mắc dự án VSIP II Quảng Ngãi

18:05, 07/05/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 7/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có buổi làm việc với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi để nghe báo cáo và giải quyết các kiến nghị của công ty liên quan đến dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN VSIP II Quảng Ngãi.

Dự họp có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan cùng đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN VSIP II Quảng Ngãi được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1664/QĐ-TTg ngày 22/12/2023, với quy mô gần 498ha. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.737 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 50 năm. Dự kiến sẽ khởi công vào tháng 10/2025.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi đã báo cáo kế hoạch, tiến độ triển khai thực hiện dự án; đồng thời, trình bày một số vướng mắc và kết quả trong công tác phối hợp, giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án với các sở, ban, ngành và địa phương trong thời gian qua. Công ty cũng đã đề xuất hoàn thành giải phóng mặt bằng với tiến độ: Năm 2024 là 138,97ha; năm 2025 là 127,15ha; năm 2026 là hơn 124ha và năm 2027 là hơn 107ha. Trong đó, có gần 17ha đất ở, dự kiến cần khoảng 530 lô đất tái định cư. 

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi kiến nghị cần sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân tại 8 thửa đất ở thuộc mặt tiền Quốc lộ 1 ảnh hưởng đến điểm kết nối giữa trục đường KCN VSIP II vào Quốc lộ 1, dự kiến là khu vực cổng chính của KCN VSIP II; sớm hoàn thành khu tái định cư để bố trí tái định cư; có giải pháp để người dân dừng việc mai táng tại các nghĩa địa hiện hữu trong khu vực dự án…

Đại diện Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Xây dựng và lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc bố trí đất tái định cư, tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, chồng lấn về chủ trương đầu tư các tuyến kênh thủy lợi nằm trong ranh giới dự án... Đồng thời kiến nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo phối hợp giải quyết tốt các vướng mắc phát sinh để dự án triển khai thuận lợi, nhanh chóng.

Lãnh đạo huyện Bình Sơn cho ý kiến tại cuộc họp.
Lãnh đạo huyện Bình Sơn cho ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá cao sự đóng góp của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước HIền kết luận tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kết luận tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của chủ đầu tư. Trong đó, đề nghị Sở GTVT tích cực hỗ trợ việc đấu nối trục đường KCN VSIP II với Quốc lộ 1. Trong công tác tái định cư, cần đảm bảo hạ tầng thiết yếu, tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống. Chính quyền địa phương cần có giải pháp tuyên truyền để người dân không thực hiện mai táng người mới mất tại các khu nghĩa địa nằm trong vùng dự án. Yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác lấy ý kiến, thẩm định và phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KCN VSIP II Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: X.HIẾU - T.HẬU
 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 18:05, 07/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.