Vun đắp niềm tin

19:00, 16/07/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Niềm tin là sức mạnh, là động lực quan trọng để mỗi con người; mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương nỗ lực phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, dịch Covid-19 thì đang diễn biến khó lường trên phạm vi cả nước.

TIN LIÊN QUAN

Trong cuộc sống, niềm tin không phải hiển nhiên mà có, không phải muốn là có ngay được, mà nó phải được ươm mầm, vun đắp, nuôi dưỡng thường xuyên, như cách mà người nông dân thường làm để mưu sinh hằng ngày là trồng cây phải bón phân, tưới nước…, thì niềm tin đó mới vững bền và sẽ không ngừng lớn mạnh theo dòng chảy của thời gian. Nghĩa là, trong cuộc sống, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng cần tạo dựng một niềm tin và sống phải có niềm tin, có như vậy thì cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh động viên lực lượng Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1, thuộc địa bàn TX.Đức Phổ
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh động viên lực lượng Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1, thuộc địa bàn TX.Đức Phổ

Nói về niềm tin của cá nhân, Bernard Shaw, người Đức chia sẻ: “Niềm tin là tài sản cá nhân tích trữ trong nhà bạn”. Ở phạm vi rộng hơn là trong mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và cả xã hội cũng vậy, niềm tin là tài sản cá nhân, nhưng nhiều cá nhân góp lại thì đó là tài sản chung. Mà một khi niềm tin được coi là tài sản chung thì mọi người phải cùng chung tay nâng niu, gìn giữ và quý trọng; biến niềm tin đó thành khát vọng sống và cống hiến, để từ đó sống có trách nhiệm hơn đối với bản thân và xã hội, bớt đi những đố kỵ, hơn thua nhỏ nhăn trong cuộc sống đời thường.

Vậy nên, tạo dựng một niềm tin trong mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và cho cả xã hội là việc nên làm và phải làm thường xuyên, liên tục; là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó vai trò xây dựng niềm tin của người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương có vị trí hết sức quan trọng.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ) vừa qua, có một vài thời điểm chính quyền địa phương rất lúng túng, người dân thì lo lắng, dẫn đến hoảng sợ trước tình hình số ca mắc Covid-19 ngày càng gia tăng.

Nhận thấy điều đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh quyết định đến ngay vùng tâm dịch. Sự có mặt của đồng chí chủ tịch không phải dập ngay được dịch, mà là mang đến niềm tin, động lực cho chính quyền địa phương, cán bộ tuyến đầu an tâm chống dịch, làm vơi đi những nỗi lo lắng trong dân. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nói: “Ngay những lúc khó khăn như thế này, chúng ta phải hết sức bình tĩnh thì mới nghĩ ra cách để khoanh vùng, truy vết và dập dịch. Cán bộ mà rối thì người dân biết dựa vào đâu. Nhưng chính quyền cũng không thể tự làm được nếu không có sự hợp tác của người dân. Tỉnh không để địa phương và người dân đơn độc trong cuộc chiến này”.

Những lời động viên, khích lệ tinh thần đó đã mang đến cho người dân, cán bộ tham gia tuyến đầu chống dịch một niềm tin sâu sắc; góp phần giúp Quảng Ngãi thành công bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go. Đó là, đến nay đã khoanh vùng được ổ dịch và nhiều ngày liên tiếp không phát sinh ổ dịch mới ngoài cộng đồng; số ca điều trị khỏi bệnh ngày càng nhiều.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mới đây, tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4, khóa XX, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, vì họ thật sự là những người lính xung trận trong thời bình.

“Nếu không có sự hợp tác, đồng thuận của người dân vùng tâm dịch trong việc thực hiện quy định cách ly, phong tỏa và những đóng góp qúy báu của người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc sẻ chia những khó khăn cùng tỉnh trong cuộc chiến đầy cam go này thì chúng ta khó có được kết quả như hôm nay”, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh.

Điều đó một lần nữa khẳng định, một khi người dân có niềm tin vào cán bộ, chính quyền thì việc khó mấy cũng sẽ thành công. Vì chính niềm tin là sức mạnh, là động lực quan trọng để mỗi con người nỗ lực phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

         Đức Nguyễn

 
.