,
Cập nhật lúc 21:23, Tuesday, 09/08/2011

Phía Mỹ phải công khai địa điểm có chất da cam


Hội nghị quốc tế nạn nhân chất da cam lần thứ 2 vừa bế mạc chiều nay tại Hà Nội với việc ra lời kêu gọi: Các Chính phủ, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng quốc tế cùng chia sẻ với các nạn nhân chất da cam Việt Nam.
 
 
 
Hội nghị lần này đã kêu gọi các nhà khoa học, nhất là các chuyên gia y tế và môi trường dành nhiều công sức hơn nữa cho các công trình nghiên cứu về các nguy hại cụ thể của chất Dacam/dioxin với sức khỏe con người, môi trường và khả năng khắc phục hậu quả.
          
Lời kêu gọi từ hội nghị cũng sẽ được gửi tới Chính phủ và các nhà sản xuất chất da cam Hoa Kỳ, đặc biệt là 2 công ty hoá chất Monsanto và Dow Chemical phải có trách nhiệm với các nạn nhân chất da cam và phải có trách nhiệm làm sạch những điểm nóng về da cam/dioxin;
 
Đồng thời kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ và các chính phủ đã cho phép sử dụng chất da cam trong chiến tranh Việt Nam phải nhanh chóng công bố tất cả những địa điểm chất da cam đã được sử dụng, chôn lấp, hoặc tháo đổ trước đây, ngoài 28 điểm nóng đã được công bố trước đó.
 
Theo VTV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201108/Phia-My-phai-cong-khai-dia-diem-co-chat-da-cam-2087539/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,