Sinh hoạt hè hấp dẫn thanh, thiếu nhi

07:50, 08/07/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Các cơ sở đoàn trong tỉnh đã đổi mới, đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè, nhằm tạo sân chơi bổ ích, giáo dục kỹ năng sống cho thanh, thiếu nhi. 
 
 
Đa dạng hoạt động hè 
 
Đoàn xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) đã tổ chức nhiều hoạt động hè hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh (HS) tham gia. Trong đó, đoàn xã đã tổ chức cho  HS khối lớp 4, lớp 5 của Trường Tiểu học Nghĩa Thuận vẽ tranh. Em Nguyễn An Nhân, HS lớp 4A chia sẻ, tham gia sinh hoạt hè, em được nghe các anh, chị ở đoàn xã giới thiệu về biển đảo của quê hương và hướng dẫn vẽ tranh về chủ đề biển đảo. Còn em Trần Hoàng Vỹ, lớp 5A cho biết, để bức tranh sinh động, các anh chị đã hướng dẫn, phân công mỗi bạn mỗi việc. Bạn vẽ đường nét, bạn tô màu, vẽ nước biển, cây xanh...
 
Đoàn xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa)  tổ chức cho học sinh tiểu học vẽ tranh về chủ đề biển đảo.
Đoàn xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) tổ chức cho học sinh tiểu học vẽ tranh về chủ đề biển đảo.
“Qua buổi sinh hoạt hè, em biết rõ thế nào là đảo, quần đảo và chủ quyền biển đảo của nước ta. Tự tay vẽ tranh về biển đảo, giúp em thêm yêu biển đảo quê hương. Không những vậy, chúng em còn đoàn kết để tạo nên bức tranh đẹp”, Vỹ chia sẻ.
 
Phó Bí thư Đoàn xã Nghĩa Thuận Lê Hoàng Thiện cho hay, tùy vào độ tuổi, bậc học sẽ có những hình thức tổ chức sinh hoạt hè khác nhau. Đối với bậc tiểu học, THCS, đoàn xã lồng ghép tuyên truyền về Luật Trẻ em, phòng, chống tai nạn đuối nước, dạy bơi miễn phí. Đối với bậc THPT, sẽ tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy, bạo lực học đường; tổ chức các lớp khiêu vũ, bóng đá...
 
Những trải nghiệm thú vị
 
Để tạo sân chơi bổ ích cho HS trong dịp hè, Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) đã duy trì hoạt động của CLB Cầu thủ U15. Hoạt động của CLB Cầu thủ U15 được đoàn phường triển khai từ năm 2018 đến nay. Vào dịp hè, có rất đông HS tham gia CLB.  
 
Ngoài những giờ tập luyện, để môn đá bóng thêm hấp dẫn, kết thúc đợt sinh hoạt hè, đoàn phường tổ chức Giải bóng đá U15 với sự tham gia của thiếu nhi 5 tổ dân phố trong phường. Em Trần Chiến Nguyên (14 tuổi), thành viên đội bóng Tổ dân phố 2 chia sẻ, tham gia sinh hoạt hè tại phường cho em nhiều trải nghiệm. Em rất thích môn bóng đá, qua đó giúp chúng em tăng cường sự linh hoạt, phát huy tinh thần đoàn kết. Qua các buổi sinh hoạt, em còn quen biết thêm nhiều bạn mới.
 
Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) tổ chức cho thiếu nhi giao lưu bóng đá.
Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) tổ chức cho thiếu nhi giao lưu bóng đá.
Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo Hoàng Thị Bình Minh cho biết, ngoài các lớp sinh hoạt hè, đoàn phường còn tổ chức Hội thi “Ông bà mẫu mực - con cháu thảo hiền”, để tạo sự gắn kết tình cảm giữa các thế hệ trong gia đình. Hay tổ chức các lớp dạy làm đồ hand-made, lớp nhảy hiện đại, thành lập đội thiếu nhi tự quản ở các tổ dân phố... “Qua các lớp sinh hoạt hè giúp các em thiếu nhi được vui chơi lành mạnh, học hỏi kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn, tự tin... Đồng thời, qua các buổi sinh hoạt hè, cán bộ phụ trách đoàn, phụ huynh sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em để có thể đồng hành, cho lời khuyên hợp lý, giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện”, chị Hoàng Thị Bình Minh cho biết thêm. 
 
Không chỉ riêng Đoàn phường Trần Hưng Đạo, các cơ sở đoàn trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đều chú trọng tổ chức các lớp sinh hoạt hè sinh động, hấp dẫn. Tiêu biểu có Đoàn phường Quảng Phú, Đoàn xã Tịnh Ấn Đông mở lớp dạy võ miễn phí. Đoàn xã Nghĩa Phú, Nghĩa An tổ chức giao lưu bóng đá, lớp nhảy hiện đại cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè...
 
Bài, ảnh: ĐĂNG SƯƠNG
 
.
.