Cập nhật lúc: 15:43, 14/05/2018 [GMT+7]
.

Bão cát mạnh đổ bộ Ấn Độ, 62 người thiệt mạng


Ít nhất 62 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi bão cát quét qua 4 bang Tây Bengal, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh và thủ đô New Delhi tối 13-5.
 

Bão lớn khiến nhiều cây cối bị bật gốc.
Bão lớn khiến nhiều cây cối bị bật gốc.


Tại các bang nói trên, bão mạnh đã làm đổ gãy khoảng 200 cây lớn và cột điện, khiến nhiều tuyến đường sắt bị đình trệ, giao thông đường bộ tắc nghẽn.

Giao thông hàng không cũng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão. Ít nhất 70 chuyến bay tới sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi đã phải chuyển hướng sang các sân bay khác.

Theo Cơ quan khí tượng Ấn Độ, sức gió trong cơn bão có lúc lên tới 109 km/h. Cơ quan này cảnh báo, trong 48 đến 72 giờ tới, mưa bão sẽ tiếp tục lan rộng tới một số khu vực gần Kashmir và Andhra Pradesh.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng và cầu chúc các nạn nhân bị thương nhanh chóng bình phục.

Hai tuần trước, một trận bão cát kinh hoàng quét qua các bang Uttar Pradesh và Rajasthan đã khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương. Chính quyền địa phương đã điều động hàng trăm nhân viên cứu hộ và phương tiện để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Theo Hồng Anh/Báo Hà Nội Mới

 

.