Mới 10 tuổi đã là chuyên gia phần mềm điện thoại di động

03:03, 02/03/2010
.

Mới lên 10 tuổi và đang học lớp năm ở một trường phổ thông Singapore, Lim Ding Wei đã trở nên nổi tiếng trong vai trò một chuyên gia viết phần mềm cho điện thoại di động.
 
Cậu bé được xem là hình ảnh đại diện cho lớp lập trình viên trẻ, những người có khả năng sẽ tạo nên sự bùng nổ các phần mềm dành cho điện thoại di động trong năm nay.
 
 
Ding Wei thử nghiệm phần mềm trò chơi trên điện thoại iPhone mới nhất do cậu bé vừa tạo ra. Ảnh: AFP
Ding Wei thử nghiệm phần mềm trò chơi trên điện thoại iPhone mới nhất do cậu bé vừa tạo ra. Ảnh: AFP
Trong khi cậu con trai đang mải mê bắn nổ các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh trên màn hình máy tính ở phòng khách gia đình, cha cậu - ông Lim Thye Chean, 40 tuổi, kỹ sư trưởng phụ trách công nghệ tại một công ty Singapore ngồi phía sau quan sát, khuôn mặt rạng lên niềm tự hào.
 
“Chuyện này đã vượt quá khả năng của tôi bởi tôi không biết cách lập trình 3 chiều (3D). Tôi không thể dạy con mình thêm điều gì nữa,” ông nói khi Ding Wei vẫn mải mê trong không gian vũ trụ được dựng hình hoàn toàn bằng 3D.
 
Trò chơi là sản phẩm mới nhất của Ding Wei dành cho điện thoại di động. Danh sách các trò chơi ăn khách của cậu bé có Invader Wars 1 và Doodle Kids, đã thu hút hơn 1 triệu lượt tải về kể từ khi nó được đưa trên gian hàng trực tuyến iPhone App Store hồi năm ngoái.
 
“Cháu muốn trở thành chuyên gia lập trình phần mềm,” cậu bé mới học lớp năm và rất mê môn toán thổ lộ. Ding Wei giờ đang dành tâm huyết để viết một trò chơi mô phỏng có kết thúc mở, với nội dung xoay quanh việc quản lý một chung cư, dựa theo trò chơi The Sims mà cậu ưa thích.
 
Cậu bé nói với giọng đầy tham vọng: “Cháu muốn tạo nên một trò chơi quản lý của riêng mình”.

Theo TT&VH/Vietnam+ 


.