Cập nhật lúc: 08:38, 25/04/2018 [GMT+7]
.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố về tình hình Syria


Ngày 24-4, các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Syria, đồng thời hối thúc các bên liên quan hướng tới một giải pháp chính trị bền vững thông qua đàm phán và đối thoại.
 
 

Khói bốc lên từ khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Nam Damascus sau một cuộc oanh kích của quân đội Syria ngày 22-4. (Nguồn: THX/TTXVN)
Khói bốc lên từ khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Nam Damascus sau một cuộc oanh kích của quân đội Syria ngày 22-4. (Nguồn: THX/TTXVN)


Tuyên bố nêu rõ, các nước thành viên ASEAN lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hóa học bởi bất kỳ bên nào trong bất cứ hoàn cảnh nào; hoàn toàn ủng hộ nhiệm vụ hiện nay của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ở Syria và khuyến khích các bên liên quan mở rộng sự hỗ trợ phù hợp...

Nhận định tình hình ở Syria là mối lo nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định quốc tế, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ quan ngại về tình hình ngày càng xấu đi, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên hợp quốc và các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuyên bố nhấn mạnh, tất cả các bên phải thực hiện các bước để tránh leo thang xung đột và bảo đảm sự an toàn, an ninh của người dân.

Theo báo Hà Nội Mới/TTXVN

 

.