Cập nhật lúc: 15:09, 23/09/2017 [GMT+7]
.

Bão Maria tàn phá Puerto Rico, đe dọa làm vỡ đập


Bão Maria, cơn bão lớn thứ 2 đổ bộ vào khu vực Caribe trong tháng này sau khi đổ bộ vào đảo Puerto Rico đã gây nhiều thiệt hại cho khu vực.


Ngày 22/9, giới chức đảo Puerto Rico đã chỉ thị sơ tán khoảng 70.000 người trước nguy cơ vỡ đập tại đây. Văn phòng Cơ quan thời tiết quốc gia tại thành phố San Juan đã ra cảnh báo lũ quét tại khu dân cư dọc sông Guajataca) Tây Bắc Puerto Rico, đồng thời cho biết đập nước được xây dựng tại đây từ những năm 20 của thế kỷ 20 có nguy cơ vỡ.
 

Hậu quả bão Maria ở Puerto Rico. Ảnh: Reuters.
Hậu quả bão Maria ở Puerto Rico. Ảnh: Reuters.


Theo cơ quan này, phía hạ nguồn sông đã bắt đầu bị ngập.

Cơn bão Maria đổ bộ vào Puerto Rico sáng 20/9 đã phá hủy hệ thống thông tin liên lạc và điện lưới cũng như gây ngập úng nghiêm trọng tại vùng lãnh thổ này. Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này ít nhất 13 người đã thiệt mạng do mưa bão. Trong khi đó, đội cứu hộ phải chạy đua với thời gian để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt.

Đây được xem là cơn bão có sức tàn phá ghê gớm nhất trong 1 thế kỷ. Hiện chưa có báo cáo đầy đủ thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm Bão quốc gia của Mỹ dự báo một số khu vực tại Puerto Rico có thể bị ngập sâu hơn 1m. Nguy cơ lở đất nghiêm trọng do lũ lụt, trong khi mưa tiếp tục trút xuống Puerto Rico./.

Theo Hồng Nhung/VOV.VN

 

.