Cập nhật lúc: 10:24, 19/06/2017 [GMT+7]
.

Taliban tấn công trụ sở cảnh sát Afghanistan


Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương sau khi 5 kẻ đánh bom liều chết tấn công một trụ sở cảnh sát ở miền đông Afghanistan hôm 18.6.
 

Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Paktia ngày 18.6. Ảnh: Reuters
Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Paktia ngày 18.6. Ảnh: Reuters


Najib Danish, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay, một kẻ tấn công kích nổ xe chứa đầy chất nổ nhằm vào cổng đồn cảnh sát ở thành phố Gardez, thủ phủ tỉnh Paktia vào khoảng 6h30. Bốn kẻ tấn công khác sau khi được mở đường đã nhanh chóng tiến vào và giết hai cảnh sát.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan công bố 2 cảnh sát bị giết và 5 người bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, theo Reuters, các bác sĩ cho biết ít nhất 5 thi thể của cảnh sát và khoảng 30 người bị thương khác được đưa đến bệnh viện thành phố. Trong số 30 người bị thương có 20 dân thường.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Người phát ngôn của nhóm phiến quân Zabihullah Mujahid cho hay hơn 100 cảnh sát đã bị giết và bị thương. Theo Reuters, nhóm phiến quân Hồi giáo này thường phóng đại số thương vong trong các cuộc tấn công vào các mục tiêu chính phủ và lực lượng an ninh.

Trong những tuần gần đây, phiến quân IS và Taliban gây ra một loạt các cuộc tấn công đẫm máu khắp Afghanistan. IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul ngày 15.6. Ngày 17.6, Taliban tuyên bố đứng sau vụ tấn công nội bộ trong một căn cứ quân sự khiến 7 lính Mỹ bị thương.

Theo Hà Liên/LĐO

 

.