Cập nhật lúc: 14:08, 23/04/2017 [GMT+7]
.

Tàu chiến Mỹ tập trận với hạm đội Mỹ trên đường tới Triều Tiên


Hai tàu khu trục của Nhật Bản hôm nay (23/4) đã bắt đầu tập trận hải quân chung với đội tàu chiến Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu trên đường tới bán đảo Triều Tiên.

 

 Nhóm tàu tác chiến của Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Nhóm tàu tác chiến của Mỹ. (Ảnh: Reuters)Theo thông cáo của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản (MSDF), các tàu khu trục này sẽ diễn tập “nhiều chiến thuật khác nhau” với biên đội tàu tác chiến của Mỹ.

Hai tàu khu trục Nhật Bản Samidare và Ashigarvafddeer rời cảng ở phía tây Nhật Bản từ hôm 21/4 để nhập đội với tàu sân bay USS Carl Vinson. Tuy nhiên, MSDF không tiết lộ, các tàu khu trục này sẽ đồng hành với nhóm tàu chiến Mỹ trong bao lâu.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, quân đội Nhật Bản đã ra lệnh cho các tàu này đồng hành cùng tàu USS Carl Vinson di chuyển về phía bắc, ít nhất là đến vùng biển Hoa Đông.

Các tàu của Nhật diễn tập với lực lượng của Mỹ trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên những ngày gần đây có xu hướng leo thang căng thẳng. Triều Tiên được cho là có thể sắp thử hạt nhân lần 6 hoặc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Nhật Bản lo ngại rằng có thể trở thành mục tiêu của một vụ tấn công bằng đầu đạn hạt nhân từ Triều Tiên. Một số nhà làm luật Nhật Bản do đó đã hối thúc Thủ tướng Shinzo Abe mua sắm các loại vũ khí có thể tấn công phủ đầu lực lượng tên lửa chiến lược của Triều Tiên.


Minh Phương/Dân Trí

 

.